BST Capsule Dioriviera thuộc mùa Pre-Fall 2021: Giấc mộng mùa hè kéo dài qua chớm thu

Dior biến bộ sưu tập Pre-Fall 2021 thành bộ sưu tập sản phẩm đi biển. Nhưng các thiết kế cũng có thể được layer giữ ấm khi tiết trời chuyển lạnh dần.

Previous Next

Mùa Pre-Fall là một mùa thời trang khá lỡ cỡ. Dịch theo nghĩa đen sang tiếng Việt là “Tiền Thu Đông” hoặc “Chớm Thu”, bộ sưu tập này là cầu nối giữa mùa hè và thu. Có nhà mốt chọn thực hiện trang phục nghiêng hẳn về mùa Thu Đông, với các trang phục dành cho thời tiết lạnh. Nhưng mùa Pre-Fall 2021 năm nay, Dior lại quyết định thực hiện một bộ sưu tập mang âm hưởng của hè nhiều hơn.

Cách lý giải này cũng dễ hiểu. Mùa hè là mùa của sự nghỉ ngơi. Ký ức tuổi thơ về mùa hè của tôi tràn ngập những chuyến đi đến bờ biển. Lúc nhỏ, tôi không từng ao ước kỳ nghỉ hè là vô tận, mãi mãi không chấm dứt.

Tôi dám cá rằng bà Maria Grazia Chiuri, giám đốc sáng tạo của Dior, cũng từng mơ về mùa hè như vậy. Vì vậy mà bà đã biến bộ sưu tập Pre-Fall 2021 của Dior thành một bộ sưu tập thời trang đi biển.

Đôi nét về Dioriviera, đòng thời trang đi biển của Dior

Nếu Chanel có dòng Coco Neige đi tuyết; thì Dior có Dioriviera, bộ sưu tập thời trang hè và sản phẩm đi biển.

“Đến với Dior, tôi đã thêm vào các chủ đề mà mình yêu thích. Tôi sẽ cập nhật và mở rộng dòng sản phẩm vào mỗi mùa. Ví dụ như dòng Dioriviera”, bà Maria Grazia Chiuri nói.

Lần đầu tiên Dior ra mắt bộ sưu tập thời trang đi biển là vào năm 2018, tại một cửa hàng pop up ở Mykonos, Hy Lạp. Đây là thành phố biển nổi tiếng sang trọng của Hy Lạp, sánh đôi với Cannes của Pháp. Những thương hiệu xa xỉ thường có cửa hàng pop up tại đây để “rù quến” khách du lịch hạng sang mùa hè.

Dior Pre-Fall 2021 là cầu nối giữa hè và thu

Năm 2021, bà Maria Grazia Chiuri đã kết nạp bộ sưu tập Dior Pre-Fall vào dòng Dioriviera. Như vậy, bộ sưu tập có đầy đủ các trang phục, phụ kiện để sử dụng khi đi biển. Ví dụ như quần short, đồ mặc nhà loungewear bằng lụa, hay áo khoác gió mỏng nhẹ.

Tuy nhiên, chúng cũng có thể được layer với nhau, tạo thành một bộ cánh ấm áp hơn khi khí hậu chuyển lạnh. Chiếc áo poncho hoàn toàn có thể phối cùng áo tay dài bên trong cho một ngày thu đẹp trời, chứ không chỉ dành để khoác vào người khi đi biển.

Bộ sưu tập Dior Pre-Fall 2021 được thiết kế hoàn toàn với họa tiết Toile de Jouy. Các hình vẽ môtíp rừng rậm, thú vật được khoác các gam màu hồng, xám và xanh dương – ba gam màu yêu thích nhất của nhà sáng lập Christian Dior. Xen kẽ là họa tiết monogram Dior Oblique cùng các brand tag Christian Dior chạy băng ngang tất/vớ, áo thun và khăn choàng.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

TP.HCM

Tầng trệt, L1-06B Unionsquare
171 Đồng Khởi, Q.1

HÀ NỘI

TTTM Tràng Tiền
24 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm

Hanoi International Centre Boutique
Số 17, Phố Ngô Quyền, Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm

>>> Xem thêm: Ở NHÀ CŨNG PHẢI SANG CHẢNH NHƯ GIÁNG MY, THẢ DÁNG VỚI ĐỒ MẶC NHÀ DIOR CHEZ MOI

Ảnh: Dior
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm