Dior Men Thu Đông 2022: Cuộc đối thoại giữa Kim Jones và Christian Dior

Vị giám đốc sáng tạo của nhà mốt Dior, Kim Johns, tái hiện lại lịch sử của Christian Dior qua BST thời trang nam.

Previous Next

Một buổi sáng mùa đông lạnh trên cây cầu Pont Alexander III, khi ánh đèn bắt đầu thay đổi, bóng dáng của các anh chàng Dior dần xuất hiện. Trong sự chuyển động nhịp nhàng, phảng phất những gam màu sắc nhẹ nhàng của trời mây, của dòng thời gian, họ vẽ nên câu chuyện lịch sử về Christian Dior, người đàn ông đã gây dựng nên thương hiệu này, và cả Kim Jones, vị giám đốc sáng tạo dòng thời trang nam Dior Men.

Cảnh runway đẹp như tranh vẽ của BST Dior Men Thu Đông 2022 – La Conversation

La Conversation: Cuộc trò chuyện vượt thời gian

Ngày 12 tháng 2 năm 1947, Christian Dior đã trình làng bộ sưu tập đầu tay. Bộ sưu tập mang tên New Look đó đã trở thành một hiện tượng lịch sử. Phong cách thời trang của ông đã tạo nên cuộc cách mạng hóa cho nền thời trang thế giới vào thập niên 1950.

Nhân kỷ niệm 75 năm ra mắt bộ sưu tập New Look này, vị giám đốc sáng tạo mảng thời trang nam của Dior, Kim Jones, đã trình diễn BST Dior Men Thu Đông 2022 trên chiếc cầu di tích lịch sử Pháp với tên gọi La Conversation (cuộc trò chuyện).

La Conversation là cuộc đối thoại giữa huyền thoại thời trang Christian Dior và người tiếp nối di sản Kim Jones. Câu chuyện của hai người đàn ông bắt đầu giữa các tông màu xám và pastel cổ điển của thương hiệu, qua những đường may cắt tôn lên vẻ nam tính, lịch lãm được chuyển hoá từ nét tinh tế đậm chất thơ của nhà Christian Dior một thời.

“Tôi muốn nhìn lại vào kho lưu trữ, vào những sự thuần khiết ban đầu của thương hiệu, ở những sự táo bạo nguyên thuỷ của nhà mốt Pháp. Chúng tôi nhìn lại bộ sưu tập đầu tiên, tập trung vào cấu trúc của những thiết kế ấy và chuyển hoá những yếu tố đó theo phong cách mạnh mẽ của ngày hôm nay gần như theo bản năng của mình. Nhưng chúng tôi vẫn luôn giữ đúng tinh thần lạc quan trong trang phục của Christian Dior”

– Kim Jones –

Để tái hiện lại quá khứ lẫy lừng của thương hiệu, ở BST Dior Men Thu Đông 2022, Kim Jones đã không quên sử dụng các biểu tượng gắn liền với Christian Dior như ngôi sao, mô-típ cannage (đan mây), hoa linh lan,… Đặc biệt nhất là những món đồ trang sức: Chiếc vòng tay đính đá emerald và kim cương của Victoire de Castellane được tái thiết kế cho bộ sưu tập thời trang nam lần này.

Các chàng trai lịch lãm nhà Dior với các mẫu nón của Stephen Jones, nhà thiết kế mũ nón đã đồng hành cùng thương hiệu Pháp hơn 25 năm qua

Ngoài ra, những chiếc mũ Doris Beret được NTK Stephen Jones thiết kế  lại để phù hợp hơn cho các mẫu nam. Ông đã đồng hành cùng nhà mốt 25 năm qua với những mẫu thiết kế mũ của mình. Và bộ sưu tập lần này đánh dấu cho cột mốc kỷ niệm này.

Dior x Birkenstock: Màn bắt tay đặc biệt cho mùa Thu Đông 2022

dior x birkenstock

Những thiết kế giày của Dior x Birkenstock

Sẽ không thật sự hoàn chỉnh nếu Kim Jones giới thiệu bộ sưu tập mới của Dior mà không có một bộ sưu tập bắt tay phiên bản giới hạn. Thế nên, nhà mốt sang trọng của Pháp đã có cuộc hội ngộ thú vị với thương hiệu giày đặc trưng của Đức, Birkenstock.

Birkenstock là một thương hiệu nhắm đến sự thoải mái và tính đa dụng trong sản phẩm của mình. Trong khi những đôi giày cao gót đang dần chiếm ưu thế trong những bộ sưu tập Xuân Hè gần đây, thì Dior x Birkenstock hứa hẹn mang đến sự thoải mái nhưng vẫn rất thời trang.

Sự hợp tác cho ra mắt đôi Birkenstock’s Boston Clog và Milano Sandal bằng nỉ xám. Guốc Boston đã được cập nhật với miếng chắn bằng cao su, hình thêu hoa nhiều màu, dây đeo bằng da ở mắt cá chân và đế có chữ nổi của Dior. Đôi Sandal Milano có thiết kế màu xám liền mạch với dây đeo bằng da ở mắt cá chân. Để hoàn thiện đôi giày là những chiếc khóa đen với thương hiệu Dior khắc lên.

Ảnh: Christian Dior
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm