DIOR MEN THU ĐÔNG 2020: CUỘC DẠO CHƠI GIỮA QUÁ KHỨ, HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI

Những mảng màu tinh tế tô điểm cho cuộc dạo chơi giữa quá khứ và thực tại của Kim Jones. Cùng khám phá sự thanh lịch trong bộ sưu tập Dior Men Thu Đông 2020

Sẽ là không ngoa nếu dùng những tính từ như “thanh lịch”, “cổ điển”, “nam tính” để định nghĩa phong cách thiết kế của Kim Jones. Giám đốc sáng tạo mảng thời trang nam của Dior chưa bao giờ khiến giới mộ điệu phải thất vọng! Lần này, Kim Jones mở ra một cuộc đối thoại giữa quá khứ và hiện tại, giữa những tinh hoa của Dior và Judy Blame.

Quá khứ, hiện tại và tương lai

Bộ sưu tập Dior Men Thu Đông 2020 – 2021 là sự tưởng nhớ Judy Blame. Ông là một stylist, nhà thiết kế phụ kiện người Anh, một tượng đài thời trang phong cách punk đặc trưng. Nhiều chi tiết trên trang phục và phụ kiện được lấy cảm hứng từ chính phong cách của ông. Các phụ kiện được thiết kế bởi Yoon Ahn sử dụng các chi tiết kim loại chạm khắc hoặc dập nổi logo Dior. Chiếc mũ beret gợi liên tưởng ngay đến phong cách parisien thanh lịch và trào lưu Buffalo nổi tiếng của thập niên 80.

Sự cổ điển, tinh tế rất Kim Jones

Với bộ sưu tập đông 2020, Kim Jones đem đến những mảng màu trung tính tinh tế. Từ những tông màu quen thuộc như đen, trắng, nâu đến lạ hơn như xám xanh, xám bạc. Điểm nhấn của bộ sưu tập có lẽ là ở cách Kim Jones chứng minh sự trung tính, đa tính của thời trang, khi những item tưởng chừng như chỉ dành cho phái nữ lại có thể trở nên rất nam tính trên các thiết kế của ông. Điển hình như chiếc belt bag hay chi tiết cổ lá của áo sơ mi.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm