Dior Men Thu Đông 2021: Kim Jones thiết kế đồng phục nghệ sỹ hạng sang

Bộ sưu tập Dior Men Thu Đông 2021 kết hợp tinh thần nghệ sỹ Paris cùng kỹ thuật haute couture trứ danh của nhà mốt Pháp

Previous Next

Kim Jones ngày càng lên tay! Đây là cảm nhận của tôi khi xem video livestream bộ sưu tập Dior Men Thu Đông 2021.

Vốn Kim Jones được biết đến với phong cách thời trang đường phố (streetwear). Nhưng anh vẫn có thể kết hợp các thiết kế streetwear với các yếu tố gợi nhớ đến kỹ thuật haute couture của Dior. Đồng thời, anh luôn mạnh dạn bắt tay cùng các nghệ sỹ đương đại, để mang hương vị nghệ thuật đến cho bộ sưu tập thời trang nam của Dior.

Dior Men Thu Đông 2021 lấy cảm hứng từ đồng phục

Theo thông cáo báo chí từ thương hiệu, bộ sưu tập mùa Thu Đông 2021 của Dior dựa trên vẻ mạnh mẽ của các bộ đồng phục. Không phải là bất kỳ bộ đồng phục bình thường nào. Mà là những mẫu trang trọng nhất của các họa sỹ ở Pháp, khi họ được chấp nhận vào hiệp hội nghệ thuật Academie des Beaux-Arts của Paris.

Những chi tiết như vạt chéo, piping, áo khoác dáng dài, cổ đại cán thêu viền mép thể hiện sự trang trọng của dạng trang phục này. Đi kèm là mũ beret rất nghệ sỹ.

Đặc biệt nhất là hàng nút to bản được thêu ngôi sao năm cánh. Đây là chi tiết đến từ một mẫu đầm Christian Dior haute couture của thập niên 1960 do cựu giám đốc sáng tạo Marc Bohan thiết kế.

Việc chọn đồng phục nghệ sỹ quả thật hợp với Kim Jones. Từ lâu, anh đã là một fan của các nghệ sỹ, luôn mời họ bắt tay thiết kế thời trang cùng Dior Homme. Tái hiện trang phục của họ trên sàn diễn Dior Men Thu Đông 2021 là một lựa chọn đầy ẩn ý, lại vẫn khoe được tài năng thêu thùa thủ công của nghệ nhân Dior.

Mũ beret, áo nút ngôi sao cổ đại cán, và áo khoác dáng dài là những yếu tố làm nên trang phục họa sỹ Pháp truyền thống

Kim Jones bắt tay cùng Peter Doig cho BST Dior Men Thu Đông 2021

Mỗi mùa thời trang, giám đốc sáng tạo Dior Homme Kim Jones đều chọn một nghệ sỹ để cộng tác cùng. Lần này là họa sỹ Peter Doig.

Sinh ra ở Scotland, lớn lên ở Trinidad, theo học ở London và thành danh ở Canada. Cuộc sống chu du khắp bốn phương của Peter Doig khiến ông hợp cạ với Kim Jones. Chưa kể, Peter Doig còn là bạn thân của nhà thiết kế mũ của Dior, ông Stephen Jones.

“Peter theo học trường Central Saint Martins cùng Stephen Jones. Chính Stephen đã giới thiệu chúng tôi gặp mặt”, Kim Jones nói. Nhà thiết kế mũ của Dior, Stephen Jones cười, “Peter luôn luôn chơi thân với lũ học thiết kế thời trang chúng tôi. Ngoảnh đi ngoảnh lại, anh ấy đã trở thành một họa sỹ nổi tiếng quốc tế!”.

Do sinh sống ở Trinidad, Peter Doig mang những gam màu nhiệt đới vào tranh vẽ. Màu vàng của nắng, cam của đất, xanh nõn chuối và xanh cobalt của bầu trời trong xanh không hề có ở Scotland. Những chi tiết này được Kim Jones tái tạo lại trong bộ sưu tập Dior Men Thu Đông 2021. Đây đó bạn còn thấy một chú hổ – biểu tượng mà Peter Doig yêu thích.

>>> Xem thêm: KIM JONES LÀ KARL LAGERFELD MỚI, CÙNG LÚC NẮM VỊ TRÍ GIÁM ĐỐC SÁNG TẠO TẠI 2 NHÀ MỐT LỚN: FENDI VÀ DIOR

Ảnh: Dior
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm