Diệp Lâm Anh, Đức Phúc tặng hơn 300 triệu đồng cho trẻ em mồ côi

Góp mặt tại chương trình "Mái ấm gia đình Việt", Diệp Lâm Anh, Đức Phúc xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi. Cả hai dành tặng số tiền hơn 300 triệu đồng cho các em

Trong tập 85 của chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt, khán giả bất ngờ khi có sự xuất hiện của hai khách mời ca sĩ Diệp Lâm Anh và ca sĩ Đức Phúc. Cả hai ca sĩ tham gia chương trình không chỉ dưới tư cách người chơi mà còn đóng góp số tiền hơn 300 triệu đồng để giúp đỡ 3 hoàn cảnh mồ côi là em Nguyễn Thị Ngọc Xuân (2010), em Trần Thị Bích Kiều (2011) và em Trần Thị Bích Ngà (2009) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Làm mẹ hai con, Diệp Lâm Anh xúc động khi chứng kiến những hoàn cảnh mồ côi

Hoàn cảnh đầu tiên là em Nguyễn Thị Ngọc Xuân (2010), hiện sống ở Kiên Lương, Kiên Giang. Ngọc Xuân mồ côi cả cha lẫn mẹ từ lúc 10 tuổi. Từ đó, em trai Ngọc Xuân về ở với ông bà nội, còn Xuân ở lại nhà cha mẹ để lo nhang khói. Hai chị em sớm mồ côi nên mọi thứ sinh hoạt hằng ngày dựa vào trợ cấp 540 nghìn mỗi em.

Khi tiếp xúc với Ngọc Xuân, ca sĩ Diệp Lâm Anh không nén được sự xúc động.

Cô nghẹn ngào một lúc lâu rồi nói: “Tôi cũng là một người mẹ, cũng có 1 cô con gái lớn và 1 cậu con trai nhỏ như hai chị em Ngọc Xuân nên thấy hai em bơ vơ khiến tôi rất thương. Con trai tôi cũng còn nhỏ, tôi thì lịch trình bận rộn nhưng vẫn cố gắng để lo cho các con”.

Nữ ca sĩ dành nhiều lời động viên đến hai chị em nhân vật, mong muốn Ngọc Xuân luôn mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Hoàn cảnh tiếp theo là em Trần Thị Bích Kiều (2011), hiện đang sống cùng ông ngoại và em trai ở An Phú, An Giang. Mẹ của Bích Kiều mất vì ung thư đã lâu. Cha đã có gia đình mới, thi thoảng mới gọi điện về thăm hai em. Ông ngoại của Bích Kiều là ông Trần Văn Xê (79 tuổi) tuổi cao, mắt mờ, sức yếu nên không thể đi làm thuê được. Em trai của Bích Kiều là Trần Văn Nghĩa, đang học lớp 5, sau giờ học thì hai chị em giúp ông dọn dẹp nhà cửa, làm các việc vặt. Nhiều hôm không có gì ăn thì Nghĩa và ông ngoại đi mò cua, bắt ốc bán lấy tiền mua gạo.

Hiện gia đình vẫn còn đang nợ 20 triệu đồng chưa trả được. Ông Xê lo lắng bản thân đã già, một ngày nào đó mất đi thì hai cháu không còn ai nương tựa.

Bé Bích Kiều và em trai cũng còn quá nhỏ để có thể tự chăm sóc bản thân. Sự khó khăn cả vật chất lẫn tình cảm gia đình của hai chị em nhân vật càng làm cho Diệp Lâm Anh thêm nghẹn lòng. Thấy Bích Kiều tủi thân vì nhớ mẹ, em buồn vì bạn bè có đầy đủ cha mẹ bên cạnh còn mình thì bơ vơ đã khiến MC Quyền Linh không cầm được nước mắt.

Ca sĩ Đức Phúc cảm thấy mình may mắn hơn nhiều người

Hoàn cảnh còn lại là em Trần Thị Bích Ngà (2009), hiện sống cùng ông bà ngoại và chị gái ở Châu Phú, An Giang. Mẹ của Bích Ngà mất năm 2011 do bị ung thư. Cha em bỏ đi không lâu sau đó và không liên lạc với gia đình nữa. Ông ngoại làm nghề đập gạch thuê, thu nhập mỗi ngày là 100.000đ, nhưng thỉnh thoảng mới có người gọi làm. Bà ngoại kiếm sống bằng nghề thu mua phế liệu, thu nhập không ổn định. Bà từng bị gãy chân, vẫn chưa đi lại được bình thường và mắt mờ nên ảnh hưởng nhiều đến việc sinh hoạt.

Ca sĩ Đức Phúc không giấu được sự xúc động cho biết, bản thân đã theo dõi rất nhiều tập chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt và luôn không kiềm được nước mắt.

“Nhưng khi đến với chương trình, tôi mới trực tiếp thấy và cảm nhận được những gì các em nhỏ gặp phải. Không hiểu tại sao lại có những hoàn cảnh khó khăn đến như vậy. Tôi thấy bản thân mình còn vô cùng may mắn hơn rất nhiều người”.

Trực tiếp chứng kiến các hoàn cảnh khó khăn, hai nghệ sĩ khách mời hạ quyết tâm nỗ lực hết mình để thực hiện hoàn thành các thử thách. Đồng thời, để chia sẻ phần nào những khó khăn các gia đình đang gặp phải, hai nghệ sĩ đã bỏ tiền túi ra trao tặng hơn 300 triệu đồng. Theo dó, giọng ca Đi chùa cầu duyên quyết định ủng hộ ngay 150 triệu cho 3 em nhỏ.

Nữ ca sĩ Diệp Lâm Anh cũng tặng 180 triệu, 30 triệu dành cho ba em Xuân, Kiều và Ngà. Còn 150 triệu còn lại chị đẹp nhờ chương trình hỗ trợ tặng cho các bé vào các tập ghi hình sau.

Không chỉ tự bỏ tiền túi để giúp đỡ cho ba gia đình, hai nghệ sĩ còn nỗ lực hết mình để thực hiện các thử thách trong chương trình. Họ thành công mang về tổng giải thưởng 95 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình của ba bé mồ côi.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm