VUNGOC&SON huy động 1000 người cho show diễn ở Hội An

Những con số ấn tượng tại show diễn Vùng trời bình yên | Homeland của VUNGOC&SON

Những con số ấn tượng tại show diễn VUNGOC&SON Resort 2022

Show diễn Resort 2022 của VUNGOC&SON mang tên Vùng trời bình yên | Homeland khép lại đầy dư âm. Đây là lần đầu tiên danh ca Bảo Yến khoe giọng tại một show thời trang, sau hơn chục năm rời xa ánh đèn sân khấu. Show diễn cũng đánh dấu sự tiên phong khi là show thời trang thực cảnh đầu tiên ở Việt Nam. Cùng nhìn lại show diễn rực sắc hồng qua những con số biết nói.

2 năm

Những con số ấn tượng tại show diễn VUNGOC&SON Resort 2022

Hai năm là tổng thời gian mà bộ đôi VUNGOC&SON đã dành ra để chuẩn bị cho show diễn hoành tráng này. Hai năm từ khi ấp ủ những ý tưởng đầu tiên, khảo sát, làm việc cũng các đối tác, chuẩn bị bộ sưu tập cho đến khi trình làng đứa con tinh thần của mình ở show diễn ngày 4 tháng 6 vừa qua.

7 vedette

Những con số ấn tượng tại show diễn VUNGOC&SON Resort 2022

Vùng trời bình yên | Homeland có lẽ là show diễn chơi lớn nhất nhì Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại khi có đến 7 gương mặt vedette. Hoa hậu Giáng My, Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Đỗ Thị Hà; siêu mẫu Võ Hoàng Yến, siêu mẫu Vũ Thu Phương, siêu mẫu Minh Tú và Á hậu Kim Duyên. Mỗi người một vẻ, mang đến hình ảnh đa sắc diện về “nàng thơ” của VUNGOC&SON.

100 chiếc thuyền và xích lô

Những con số ấn tượng tại show diễn VUNGOC&SON Resort 2022

Có hai chi tiết vô cùng ấn tượng, tạo nên signature của Vùng trời bình yên | Homeland. Thứ nhất là đoàn xe xích lô dạo quanh phố cổ. Đây cũng là phương tiện di chuyển của toàn bộ khách mời và ekip từ địa điểm lưu trú đến khu vực diễn ra show diễn. Các khách mời duyên dáng trong trang phục hồng ngồi xích lô dạo phố cổ đã tạo nên cảnh tượng rực sắc đầy ấn tượng. Thứ hai là 100 chiếc thuyền nhỏ đã được sử dụng trong thực cảnh tái hiện sông nước yên bình của phố Hội.

200 khách mời

Là số lượng khách mời của show Vùng trời bình yên | Homeland. Điều này cũng đồng nghĩa với việc có 200 bộ trang phục được may đo theo đúng dresscode Hồng fuchsia với nữ và đen với nam. Tương tự, cũng có hơn 200 ghế mây tre dành cho khách mời được đặt làm riêng cho show.

Đây là con số kỷ lục đối với VUNGOC&SON, vì ở những show diễn trước đây, bộ đôi nhà thiết kế luôn giới hạn số lượng khách mời ở mức 100. Show diễn tại Hội An lần này cũng quy tụ loạt gương mặt đình đám của showbiz Việt, giới truyền thông thời trang và những VIC đã luôn đồng hành và ủng hộ VUNGOC&SON.

Sàn runway dài 150 mét

Những con số ấn tượng tại show diễn VUNGOC&SON Resort 2022

Là độ dài đường runway chính của show diễn Vùng trời bình yên | Homeland. Sàn diễn của show Resort 2022 của VUNGOC&SON nằm trên cung đường Bạch Đằng bên dòng sông thơ mộng, cũng là tuyến đường đắc địa nhất của phố cổ Hội An.

Cầu nổi có 1-0-2

Điểm đặc biệt của show diễn lần này là sàn runway nổi trên mặt nước, tạo nên điểm nhấn có 1-0-2. Đây là lần đầu tiên một show diễn thời trang của nhà thiết kế Việt có tới 2 đường runway, trong đó có một đường runway được kỳ công dựng trên mặt nước và được nằm chìm dưới sống Hoài lúc chương trình diễn ra. Nhìn từ xa, người xem sẽ ngỡ như các người mẫu đang đi lướt trên mặt nước.

Được biết, ê-kíp và đơn vị địa phương đã mất 3 tháng để lên phương án; tính toán và dựng sàn runway nổi này trong 3 ngày cuối cùng ngay trước show. Gần 50 người dựng nên cầu gỗ và luôn luôn túc trực để khảo sát với mực nước, tính toán chính xác nhất thời gian để đường runway nổi trên mặt nước theo ý đồ của ekip.

1000 người tạo nên show diễn

Gần 1000 người đã cùng chung sức cho thành công của show diễn Vùng trời bình yên | Homeland. Đó là ekip quay phim, chụp hình, model, makeup,… đầy chuyên nghiệp. Là những người dân và chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành, lực lực y tế, phòng cháy chữa cháy, đội cứu hộ… của thành phố Hội An đã hỗ trợ từ những công đoạn đầu tiên cho đến khi show diễn khép lại.

Tất cả đã không ngại nắng mưa để đem đến show diễn mãn nhãn nhất. Các tuyến đường trọng tâm ngay khu vực diễn ra được khoá lại toàn bộ trong suốt 2 ngày diễn ra show diễn và được hoàn toàn đồng ý của người dân nhằm phục vụ show diễn.

3000 mũi kim

Trong số hơn 150 look được trình làng tại show Resort 2022 của VUNGOC&SON, những chiếc minidress đơn sắc với vô số cánh hoa nhỏ được đính kết cầu kỳ đã thu hút sự chú ý của giới mộ điệu. Được biết, để có được thành phẩm, nghệ nhân đã hoàn toàn đính kết thủ công, trong suốt gần một tuần liên tục, tương đương với gần 170 giờ. Số mũi kim để hoàn thành đính kết một chiếc váy này lên đến 3000 mũi.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm