Vườn Mai: Đi thăm khu vườn nội tâm của Mai Lâm

Những tác phẩm nghệ thuật của Mai Lâm sẽ đưa người xem vào miền tâm tưởng mang vẻ đẹp trường tồn và suối nguồn năng lượng tích cực của người nghệ sỹ đa tài này

Ấm áp, gần gũi nhưng luôn có gì đó rất khó nắm bắt, đó là ấn tượng Mai Lâm đem đến gần như ngay lập tức cho Harper’s Bazaar. Ở độ tuổi 60, người phụ nữ với mái tóc bạc này vẫn sở hữu một đôi mắt nâu trong veo thơ trẻ. Tiếp xúc với Mai Lâm là tiếp xúc với một dòng ý thức rất lạ. Mai nhìn cuộc sống qua một lăng kính trong như cánh chuồn chuồn: Tràn đầy sự tích cực và nguồn năng lượng chuyển hóa.

Vườn Mai: Đi thăm khu vườn nội tâm của Mai Lâm

Qua lăng kính của Mai Lâm, cuộc sống là một tác phẩm nghệ thuật vĩ đại và không ngừng thay đổi.

“Tất cả những tiêu cực trên đời này đều chỉ là những tình huống chưa được giải quyết và nhìn nhận đến tận cùng”.

– Mai Lâm

Khi phục sức là những tác phẩm nghệ thuật

Ra mắt công chúng tại Việt Nam với dòng thời trang mang tên mình. Mai Lâm Wearable Art đã từng khiến cả giới nghệ thuật và thời trang phải xôn xao. Không theo bất cứ một phong trào hay xu hướng nào; những tác phẩm nghệ thuật thời trang của Mai mang nét cá tính không lẫn vào đâu được. Ở đó là sự hòa trộn của nét đẹp mềm mại đậm chất Việt với nhung, gấm và những họa tiết thêu 3D. Phối cùng chất tomboy ngổ ngáo với đinh tán và kaki.

Những phục sức của Mai Lâm Wearable Art không chỉ là cách Mai chính thức chào sân với vai trò một người nghệ sỹ. Đây còn là cách cô xây dựng và đào tạo những người cộng sự của mình cho những dự án tiếp theo.

Những tác phẩm trang sức Mai Lâm Wearable Art

Đậm chất punk, rock và nét cá tính không lẫn vào đâu được của Mai Lâm

Vườn Mai: Đi thăm khu vườn nội tâm của Mai Lâm

Mai Lâm sở hữu một “bộ lọc” bẩm sinh giúp cô lạc quan hóa mọi điều trong cuộc sống

Vườn Mai, khu vườn nội tâm của Mai Lâm

Trở lại Việt Nam sau 6 năm du lịch vòng quanh thế giới. Mai Lâm lập tức bắt tay thực hiện bộ sưu tập tranh Vườn Mai. Chỉ sau 3 tháng, những bức tranh sử dụng kỹ thuật thêu 3D này đã sẵn sàng để ra mắt công chúng. Vườn Mai gồm sáu bộ tranh, xoay quanh hai chủ thể: hoa mai và chuồn chuồn. Men theo sự vận động của các gam màu, của cành mai và cánh chuồn, xuyên qua những khoảnh khắc khác nhau trong ngày, Mai Lâm mở cửa khu vườn nội tâm cho người xem chứng kiến thế giới tưởng tượng kỳ lạ của cô.

Tác phẩm Xuân Hồng trong bộ tranh Vườn Mai của Mai Lâm

Cánh chuồn chuồn, một hình tượng luôn được sử dụng trong mọi tác phẩm của Mai Lâm

Tác phẩm Xuân Sáng với kỹ thuật thêu 3D trong bộ tranh Vườn Mai

Những dự án tương lai của Mai Lâm

Luôn khao khát được mang vẻ đẹp của Việt Nam đến với thế giới, Mai Lâm sẽ tiếp tục cho ra mắt hàng loạt những dự án nghệ thuật sau đợt triển lãm này. Hai series phim nhiều tập về du lịch và ẩm thực Mai’s World và Culin’ Art đang được Mai cùng ê-kíp ráo riết sản xuất để chào với Netflix. Hãy cùng chờ xem những tác phẩm nghệ thuật tiếp theo của người phụ nữ đa tài này!

Ảnh: FEDERAL STUDIO
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm