Đến triển lãm The New Generation of Models 2024 ngắm khoảnh khắc thời trang dưới tuyết trắng

Triển lãm The New Generation Of Models 2024 - Dự án thời trang đầu tiên của người Việt thực hiện tại Hàn Quốc

Tối 14-3, triển lãm The New Generation of Models 2024 đã khai mạc tại TP. HCM. Đây là dự án triển lãm, sách ảnh và video thời trang ghi lại dấu ấn của các thế hệ người mẫu Việt Nam qua những bộ ảnh/ show diễn thời trang, được thực hiện tại các địa danh đặc biệt trên thế giới.

Các thành viên trong ê-kíp sản xuất The New Generation Of Model

Dự án được bắt tay hợp tác bởi những tên tuổi hàng đầu trong làng thời trang Việt Nam như: Xuanlan’s Academy, Kiếng Cận Studio, Trần Film và Kyo Phan. The New Generation Of Models còn được phối hợp cùng đơn vị Boeing Travel trong chuyến đi đến kinh đô thời trang Hàn Quốc lần này.

Seoul – Gangwon, Hàn Quốc là điểm dừng chân đầu tiên của The New Generation Of Models 2024

Địa điểm đầu tiên được toàn ekip đặt để chọn lựa là Seoul – Gangwon. Ban đầu, siêu mẫu Xuân Lan – người dành tâm huyết với dự án cho biết chị chọn đảo Nami, nơi từng là bối cảnh cho phim Bản tình ca mùa đông. Tuy nhiên, khi đoàn chuẩn bị đến, Nami lại không có tuyết. Vậy nên ê-kíp buộc phải di chuyển sang một nơi Seoul – Gangwon.

Tại Seoul – Gangwon, cả ê-kíp hàng chục con người gồm người mẫu, nhiếp ảnh gia, hậu cần… phải làm việc dưới thời tiết – 8 độ C. 4 ngày thực hiện dự án là những thử thách lớn vì tất cả đều phải làm việc, di chuyển liên tục giữa thời tiết khắc nghiệt. Mặc dù vậy các hình ảnh, video luôn phải đảm bảo được các yêu cầu khắt khe để sản xuất ra những sản phẩm chuyên nghiệp, chỉn chu, ghi đậm dấu ấn thời trang.

The New Generation Of Model trưng bày những bức ảnh ghi lại các khoảnh khắc thời trang ấn tượng của toàn bộ người mẫu và cả ê-kíp phía sau hậu trường. Hình ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Kiếng Cận. Anh cũng chính là Giám đốc sáng tạo của dự án The New Generation Of Model lần này. Bên cạnh hình ảnh, triển lãm còn có cả những thước phim thời trang chỉn chu từ nhà sản xuất Trần Film.

Hành trình chinh phục giấc mơ, khẳng định bản thân của các thế hệ người mẫu

Với kinh phí đầu từ khoảng 4 tỉ đồng và không có tài trợ nhưng Xuân Lan không đắn đo thực hiện vì muốn tạo sân chơi, môi trường cọ xát cho các người mẫu, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Những người mẫu đồng hành cùng The New Generation Of Model

“Dự án không chỉ diễn ra trong 1 năm, 2 năm mà đây là cả một hành trình. Chúng tôi thực hiện không phải vì mục đích thương mại mà nó hướng đến việc giúp các thế hệ người mẫu có cơ hội khẳng định bản thân, tôn vinh những người mẫu chuyên nghiệp hoạt động cực kỳ vất vả nhưng ít được ghi nhận” – Xuân Lan.

Dự án The New Generation Of Models đã diễn ra trọn vẹn với bộ sưu tập chủ đề Rainbow Snow của nhà thiết kế Tommy Tường Lê. Show diễn có sự tham gia của 24 người mẫu người mẫu nhí, mẫu teen và cả thế hệ người mẫu kỳ cựu như: top model Thuỳ Trang; top model Nguyễn Hợp; Trâm Anh The Face… Tất cả đã cùng nhau tạo nên một show diễn với những hình ảnh, thước phim thời trang Việt Nam trên nền tuyết trắng bao phủ đầy thơ mộng ở Hàn Quốc.

Hiện ê-kíp đang tiếp tục chuẩn bị cho show diễn vào tháng 7 tới và một cuộc triển lãm tổng hợp, đồng thời phát hành sách ảnh các thế hệ người mẫu Việt Nam dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 12/2024.

Triển lãm The New Generation Of Models kéo dài 3 ngày từ ngày 14 đến ngày 16/03 tại Nina Studio – 37 Bế Văn Cấm, P. Tân Kiểng, Q.7, TP. HCM.

Giám đốc sản xuất The New Generation Of Model – Siêu mẫu Xuân Lan

Siêu mẫu Xuân Lan cùng đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm

Bé Thỏ con gái Xuân Lan đến chúc mừng bố mẹ

Nhiếp ảnh gia Kiếng Cận – Giám đốc sáng tạo của The New Generation Of Model chụp cùng siêu mâu Xuân Lan

Diễn viên Lâm Thanh Nhã

Diễn viên, người mẫu Trâm Anh

Á vương Man Of The Year 2022 Minh Khắc

Từ trái qua: Đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm, siêu mẫu Xuân Lan, nhiếp ảnh gia Kiếng Cận, nhà thiết kế Tommy Le

** Ê-kíp thực hiện **

Sản xuất chương trình: Xuanlan’s Academy
Đạo diễn: Nguyễn Ngọc Lâm – Xuân Lan
Nhiếp ảnh: Kiếng Cận Studio
Đạo diễn hình ảnh: Trần Vương – Trần Film
Trang điểm: Kyo Phan Academy
Sản xuất hành trình: Boeing Travel.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm