Đến Nam Ô, Đà Nẵng ngắm rêu xanh đẹp như tiên cảnh

Ngay lúc này, hãy đến bãi rêu xanh mướt tại Nam Ô Đà Nẵng để check-in "sống ảo" với kỳ quan thiên nhiên đẹp tựa tranh vẽ

Harper's Bazaar_Check in rêu xanh Nam Ô Đà Nẵng_02

Bãi đá rêu xanh ở Đà Nẵng. Ảnh: Facebook Nhu Sa Mai

Những ngày này, hình ảnh về bãi rạn đột nhiên phủ màu xanh trải dài bờ biển Đà Nẵng được đăng tải trên các tài khoản mạng xã hội đã thu hút sự tò mò của rất nhiều người. Để có mặt đúng vào thời khắc đẹp nhất, từng nhóm người kéo nhau đi từ lúc rạng sáng ngồi canh bình minh ló dạng bên bờ biển. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú bãi đá rêu xanh này không chỉ được người dân Đà Nẵng yêu thích, mà còn thu hút du khách khắp nơi.

Những thảm rêu xanh mướt, đẹp lung linh dưới nắng

Harper's Bazaar_Check in rêu xanh Nam Ô Đà Nẵng_06

Ảnh: Internet

Đường đến bãi rêu tại rạn Nam Ô tương đối dễ tìm. Từ trung tâm thành phố, du khách di chuyển về phía Bắc khoảng chừng 20km theo đường Nguyễn Tất Thành hoặc trục đường Điện Biên Phủ – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Lương Bằng. Đến cầu Nam Ô cũ (thuộc đường Nguyễn Lương Bằng), du khách rẽ phải, băng qua đường ngang thuộc hệ thống ga Kim Liên và đi thẳng khoảng chừng 500m sẽ đến được rạn Nam Ô.

Harper's Bazaar_Check in rêu xanh Nam Ô Đà Nẵng_04

Ảnh: Internet

Lý giải về hiện tượng thiên nhiên này, người dân địa phương chia sẻ rằng cứ mỗi năm vào khoảng thời gian sau tết Nguyên đán, khi mùa lạnh kết thúc đón chờ những ngày nắng ấm, có gió nhẹ là “thời điểm vàng” của mùa rêu xanh.

Những ngày đầu xuân mới, rêu xanh kết thành thảm dọc bờ biển Đà Nẵng, đẹp như tranh vẽ. Ghềnh đá thường ngày xám xịt màu của đá và bọt sóng thì từ mấy ngày qua được phủ lên những đụn rêu xanh thẳm. Rêu mọc tự nhiên và trùm lên các khối đá nằm nửa chìm nửa nổi trên mặt nước tạo ra cảnh tượng kỳ thú của thiên nhiên. Rêu mọc trong vòng khoảng 15-20 ngày rồi tàn lụi.

Thời gian ngắm bãi đá rêu xanh Đà Nẵng đẹp nhất trong ngày

Harper's Bazaar_Check in rêu xanh Nam Ô Đà Nẵng_03

Ảnh: Internet

Bãi Rạn Nam Ô mang một vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, độc đáo. Thiên nhiên đã khéo léo sắp đặt và hình thành nhiều phiến đá ngầm trên mặt nước và mùa xuân, phủ đầy rêu. Chính vẻ đẹp hoang sơ này, đã tạo nên một nét độc đáo hiếm có của Đà Nẵng, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách.

Theo kinh nghiệm của người dân địa phương, bãi đá rêu xanh Đà Nẵng đẹp nhất vào khoảng buổi sáng sớm. Nhiều bạn trẻ khi chọn đến Nam Ô, đã đi từ sớm tinh mơ khi bình minh bắt đầu chiếu vàng trên biển – để ngắm trọn khoảnh khắc rêu xanh phủ bạt ngàn trên từng phiến đá khi thủy triều chưa lên. Và chờ đến khoảng 16 giờ chiều, khi thủy triều bắt đầu xuống để ngắm rêu xanh lộ rõ giữa bãi đá dài và đón hoàng hôn trên biển.

Harper's Bazaar_Check in rêu xanh Nam Ô Đà Nẵng_05

Ảnh: Internet

Tuy nhiên, vì là rêu mọc trên đá nên sẽ không tránh khỏi nguy hiểm trơn trượt. Du khách cần cẩn thận đi đứng để có những bức ảnh tuyệt đẹp nhất và vẫn bảo đảm về sức khỏe, thể chất. Bạn cũng không nên chụp ảnh vào buổi tối vì bãi biển này hiện chưa có các resort/khách sạn khai thác sẽ mang đến cảm giác vắng vẻ, không an toàn khi mặt trời tắt.

DU LỊCH ĐÀ NẴNG:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm