Đầu tư vào túi xách hàng hiệu như siêu mẫu Thanh Hằng

Siêu mẫu chứng tỏ mình là tay chơi túi xách hàng hiệu sành sỏi khi chuyên sưu tầm các mẫu túi có giá trị đầu tư cao

Trong một hình đăng tải trên Instagram, Thanh Hằng hé lộ về bộ sưu tập túi xách và giày dép của mình. Siêu mẫu cười tươi rói khi khoe những món đồ hiệu yêu thích.

Tâm điểm của tấm hình chính là hàng chục (hay hàng trăm) đôi giày xa xỉ. Siêu mẫu hài hước ghi, “Lọ lem chọn hài đi gặp hoàng tử. Tính lựa đôi rộng rộng có thể dễ đánh rơi”. Các fan phải trầm trồ trước những đôi giày mà Thanh Hằng đã sưu tầm trong nhiều năm qua.

Nhưng Harper’s Bazaar lại cho rằng, đáng để mắt đến hơn chính là bộ sưu tập túi xách của Thanh Hằng.

Những chiếc túi xách quý giá của Thanh Hằng

Thanh Hằng không mua sắm túi xách vô tội vạ. Có thể thấy diện tích các mẫu túi hiệu chiếm lĩnh khá nhỏ khi so với bộ sưu tập giày. Fan lâu năm của Thanh Hằng cũng nhận ra rằng, cô không thường xuyên mua túi mới. Đây là tính cách đáng nể của Thanh Hằng. Có nhiều chiếc túi trên kệ, tuy trông mới tinh, nhưng thực chất đã được siêu mẫu sở hữu từ cả 3-5 năm nay.

Chiếc túi Cannes của Louis Vuitton được Thanh Hằng tái sử dụng trong nhiều shoot hình street style. Nó cho thấy gu phối đồ linh hoạt của Thanh Hằng khi có thể áp dụng chiếc túi với nhiều bộ cánh khác nhau.

Những điều trên nói lên một thói quen sưu tầm và đầu tư vào túi xách khôn ngoan. Thanh Hằng chọn mua các mẫu túi xách có vẻ đẹp vượt thời gian, không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của các mùa thời trang. Cô ưu tiên loại có phong cách và màu sắc dễ phối với nhiều trang phục khác nhau.

Ngoài ra, còn có thể thấy một vài mẫu túi phiên bản giới hạn trên kệ. Những chiếc túi phiên bản giới hạn cũng là một thể loại đầu tư tốt. Giá trị của chúng có thể tăng gấp nhiều lần một khi đã cháy hàng tại các cửa hàng chính thức.

Hãy cùng Harper’s Bazaar điểm qua những chiếc túi xa xỉ của Thanh Hằng; và tìm hiểu vì sao những lựa chọn của cô đều là món đầu tư đáng đồng tiền bát gạo.

Nhóm túi xách cổ điển vượt thời gian

Túi Chanel

Trong số các mẫu túi của Chanel, dòng Classic Flap/11.12 và dòng 2.55 luôn mang lại giá trị đầu tư cao nhất. Hai dòng túi cổ điển này được sản xuất với số lượng không cao. Muốn mua, đôi khi bạn phải ghi danh vào danh sách chờ. Sau khi mua, nếu sử dụng và bảo quản cẩn thận thì những chiếc túi này có thể được bán lại với mức giá hơn ban đầu!

Vì lý do này, trong bộ sưu tập túi xách của Thanh Hằng có nhiều mẫu Chanel cổ điển. Không cần sở hữu quá nhiều.

Thanh Hằng cũng sở hữu mẫu Chanel 19. Chiếc túi này to và êm ái, phồng phềnh như một chiếc gối ôm. Nó cũng là mẫu túi khá mới của thương hiệu, nên chưa mang lại giá trị đầu tư tương tự dòng Classic Flap hay 2.55. Ngược lại, lợi thế của Chanel 19 là còn khá dễ mua, và mức giá mềm hơn khi so với hai dòng kia. Trong tương lai, khi Chanel ra mắt những mẫu túi mới thì Chanel 19 chắc chắn sẽ được “đề bạt” vào dòng túi cổ điển mang giá trị đầu tư cao hơn.

>>> Xem thêm: 4 CHIẾC TÚI XÁCH CHANEL ĐẦU TƯ SINH LÃI TỐT HƠN VÀNG

Túi Saint Laurent

Có thể thấy Thanh Hằng ưu tiên đầu tư cho các mẫu túi bằng da thuộc đen. Về mặt thời trang, chúng dễ dàng kết hợp với bất cứ trang phục nào. Về mặt đầu tư, túi da thuộc đen cũng là loại giữ giá tốt nhất trên thị trường.

Trong số các dòng túi xách của Saint Laurent, giá trị đầu tư cao nhất hiện tại đang thuộc về những mẫu được chần (quilted) chevron có đính kèm logo YSL ở nắp khóa. Vì chúng dễ nhận diện nhất, lại khó hư hỏng nhất.

>>> Xem thêm: 6 CHIẾC TÚI SAINT LAURENT TẠO NÊN PHONG CÁCH TOMBOY CHIC CỦA ROSÉ BLACKPINK

Túi Louis Vuitton

Ở dòng Louis Vuitton, Thanh Hằng sở hữu một loạt mẫu làm từ chất liệu coated canvas in monogram. Đây là chất liệu làm nên danh tiếng của Louis Vuitton. Vô cùng bền bỉ, khó hư hỏng. Chúng phù hợp để sử dụng hàng ngày vì khó trầy xước hơn khi so sánh với túi da thuộc trơn mềm.

Túi Burberry

Không chỉ sở hữu túi màu đen, Thanh Hằng còn rất ưa chuộng mẫu túi màu nâu camel từ Burberry. Cô đã nhiều lần chụp ảnh street style với chiếc túi TB này. Về mặt thời trang, phom dáng nhỏ gọn, cứng cáp của túi, cùng màu nâu sáng rất dễ phối đồ. Về mặt giá trị đầu tư, Burberry chưa đạt được đến mức độ của túi Chanel. Nhưng những dòng túi với chiếc khóa TB được cho là giữ giá tốt hơn những mẫu không có khóa này đi kèm.

Túi Dior

Nếu không thích túi xách da thuộc, bạn có lựa chọn đầu tư nào khác không? Đáp án là dòng sản phẩm Dior làm từ vải dệt họa tiết Oblique.

Nhìn thì có vẻ mới, nhưng thực chất họa tiết Oblique có lịch sử hơn 50 năm tuổi. Nó ra đời vào năm 1967, dưới thời kỳ tại vị của Giám đốc sáng tạo Marc Bohan. Nay, đây là họa tiết dễ nhận diện nhất của Dior. Các chiếc túi Dior Book Tote bằng họa tiết Oblique có danh sách chờ khá lâu và khó đặt mua nhất.

>>> Xem thêm: CÓ NÊN ĐẦU TƯ MUA TÚI XÁCH DIOR BOOK TOTE?

Nhóm túi xách phiên bản giới hạn

Đây mới thật sự là địa hạt của giới săn lùng và sưu tầm thời trang cao cấp. Những chiếc túi xách phiên bản giới hạn từ những nhà mốt xa xỉ nhất như Dior, Hermès, Louis Vuitton… không chỉ giữ giá, mà còn tăng giá trên thị trường second-hand.

Khi đặt mua túi xách limited edition, bạn đừng chần chừ. Vì chúng được sản xuất với số lượng vô cùng có hạn. Hôm nay còn ở trên kệ, mai đã cháy hàng. Các mẫu làm từ da thuộc exotic – như cá sấu, kỳ đà, da trăn hay đà điểu – luôn giữ giá tốt nhất. Còn những mẫu nghệ thuật hơn, được bắt tay với họa sỹ – ví dụ dòng Louis Vuitton Artycapucines hay Niki de Saint Phalle của Dior (hình dưới) – thì đặc biệt thăng hạn khi người nghệ sỹ thiết kế túi đạt những thành tựu mới.

>>> Xem thêm: NHỮNG CHIẾC TÚI HÀNG HIỆU GẮN LIỀN VỚI NHỮNG BIỂU TƯỢNG THỜI TRANG BẤT HỦ

Ảnh: Instagram @phamthanhhang
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm