6 mẹo để giảm bớt cảm giác đau chân khi mang giày cao gót

Giày cao gót khiến đôi chân trông dài hơn, thon thả hơn, gợi cảm hơn – nhưng cũng có thể rất đau. Làm sao để bớt đau chân khi đi giày cao gót?

Làm sao để bớt cảm giác đau chân khi mang giày cao gót?

Những đôi giày cao gót giúp đôi chân thêm quyến rũ. Nhưng nếu không quen mang giày có thể khiến bạn đau chân khi đi giày cao gót. Ảnh: Casadei

Khi chụp hình thời trang, cả khi không chụp chân, Harper’s Bazaar cũng yêu cầu người mẫu mang giày cao gót. Sao vậy? Mỗi khi mang giày cao gót, cơ thể của chúng ta trở nên gợi cảm hẳn. Khi đi tiệc, bạn thấy mình duyên dáng hơn trên đôi giày cao gót. Không chỉ tăng chiều cao, giày cao gót còn khiến đôi chân bạn thêm thon dài.

Nhưng, đôi giày lênh khênh nhiều khi là công cụ tra tấn hữu hiệu! Đứng cả buổi trên đôi giày cao gót, đau chân lắm chứ. Vậy mà chúng ta vẫn cố chịu đựng. Sự tiện lợi phải hy sinh cho thời trang! Harper’s Bazaar mách bạn vài cách để bớt đau chân khi đi giày cao gót nhé.

Hãy dùng thuốc xịt khử mùi (deodorant)

Khi đi nhiều, chân chúng ta phồng rộp lên ở những vùng mà quai giày chà xát vào. Hãy lấy dung dịch khử mùi (deodorant) xịt vào trước khi ra khỏi nhà. Chúng sẽ giúp chân bạn bớt bị phồng rộp ở những khu vực có chất khử mùi.

Bạn cũng có thể mua các miếng đệm bằng silicon gel. Dán chúng vào các khu vực giày bên dưới lòng bàn chân, gót chân hay sau cổ chân để giảm đau chân khi đi giày cao gót.

Chọn quai giày có khoá cài

Nhiều đôi giày có quai cố định. Mang giày này, khi bị đau chân, bạn không thể kéo dây giãn ra. Vì thế, khi mua giày, hãy chọn loại nào có dây khoá. Khi đau chân, bạn có thể nới khóa cài rộng ra.

Chọn loại gót đặc và vững chãi

Không nhất thiết luôn phải chọn giày có gót mảnh mai. Hãy chú ý những loại giày có gót dày. Giày gót dày đỡ trọng lượng cơ thể bạn tốt hơn, nhờ đó làm giảm đau chân đáng kể.

Chọn giày có khoá ở quai và gót đặc sẽ giúp bạn bớt đau chân khi đi giày cao gót

Chọn giày có khoá ở quai và gót đặc sẽ giúp bạn bớt đau chân khi đi giày cao gót

Làm mềm da thuộc trước khi dùng để bớt đau chân khi đi giày cao gót

Thị trường có vô vàn kiểu giày cao gót. Có loại làm bằng nhựa trong suốt. Cũng có loại bằng vải tweed trendy. Nhưng đa số đều làm bằng da thuộc cao cấp.

Da của các đôi giày mới nhiều khi rất cứng. Chắc chắn chân bạn sẽ bị phồng rộp khi phải sử dụng lâu trong lần đi đầu tiên.

Kéo giãn da giày ra trước khi đi thì sẽ bớt đau chân. Cách thực hiện như sau:

1. Mua một bộ bàn chân gỗ lớn hơn cỡ chân của bạn.
2. Tròng bộ này vào giày một thời gian trước khi đi.
3. Nếu không tìm được bàn chân gỗ, mang giày ra tiệm sửa giày nhờ kéo giãn da thuộc. Khi da giãn và mềm hơn, bạn sẽ bớt đau chân.

Shoe Tree (bàn chân gỗ) giúp kéo dãn giày cao gót

Bạn cũng có thể sử dụng một mánh khác. Lấy một chiếc túi ny-lon, đổ lưng lửng nước vào đó. Cột chặt miệng túi và nhét khít vào bên trong giày mới. Bỏ giày và nước vào ngăn đông tủ đá. Sáng hôm sau lấy ra. Đôi giày của bạn đã được kéo giãn rất hiệu quả. Xem video bên dưới để hiểu rõ hơn.

Nếu bạn biết có một sự kiện sắp tới và bạn cần mua giày mới, đừng chờ phút cuối mới mua. Hãy mua trước một tuần để bạn có đủ thời gian kéo giãn da giày.

Mua giày buổi tối, chớ mua buổi sáng

Trước khi mua giày cao gót, bạn nên tham gia các hoạt động mạnh cần sử dụng đôi chân nguyên ngày. Ví dụ tập thể dục mạnh hay chạy bộ. Tại văn phòng thì hạn chế ngồi yên mà hãy đi qua đi lại nhiều.

Đến chiều tối, chân bạn sẽ hơi sưng so với buổi sáng. Đây là lúc đi mua giày. Nếu đôi giày không vừa, hay không thoải mái, bạn phát hiện ra ngay. Khi chọn giày, bàn chân không nên vừa khít mà phải có thể nhúc nhích thoải mái trong giày.

Nhớ rằng kích thước chân bạn thay đổi cùng năm tháng. Bạn đi size 37? Sẽ có lúc bạn thấy mình cần đi size 36 hoặc 38. Mà kích cỡ các thương hiệu giày không phải lúc nào cũng giống nhau. Hãy chọn cho kỹ, chứ đừng chỉ tin vào số size in trên thân giày.

Hãy thử dáng đi khác khi mang giày cao gót

Đi giày bệt và đi giày cao gót hoàn toàn khác nhau. Hãy nhìn các người mẫu trên sàn catwalk. Họ hơi nhún nhảy bằng cách dùng hông và chân hất mình về phía trước. Tập dáng đi người mẫu nhé. Đây là cách dễ nhất giúp bạn bớt đau chân khi đi giày cao gót.

Khi đi giày cao gót, dùng hông và chân búng mình về phía trước. Vừa duyên dáng, vừa bớt đau chân hơn. Ảnh: Instagram Phương Khánh

>>> Xem thêm: GIÀY CAO GÓT NÊN CAO BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm