Công thức nấu món Ý chuẩn sao Michelin từ nhà hàng Gucci Osteria

Đầu bếp đến từ nhà hàng của Gucci sẽ giới thiệu cho bạn công thức 2 món ăn đẳng cấp dễ thực hiện ngay trong chính gian bếp nhà bạn

Nhà hàng Gucci Osteria đạt một sao Michelin

Khoảng thời gian nghỉ dịch này hẳn khiến các chàng trai, cô gái năng động đang cảm thấy rất bứt rứt và “cuồng chân”. Bạn thèm cảm giác được đi lê la trong trung tâm thương mại, gặp gỡ bạn bè. Hãy đợi sau khi dịch hoàn toàn kết thúc nhé! Còn bây giờ, để giải tỏa nguồn năng lượng trong người, bạn có thể vào bếp và thử thách bản thân làm một món ăn mới lạ nào đó.

Nếu vẫn loay hoay không biết nên nấu món nào, sao bạn không thử qua công thức món Lucky Fennel và Pollock. Đây là 2 món ăn được phát triển bởi đầu bếp sao Michelin Karime Lopez. Cô là bếp trưởng của nhà hàng Gucci Osteria. Hai món ăn đều có nguyên liệu dễ tìm thấy tại Việt Nam và cách làm không quá phức tạp. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé.

Bếp trưởng của nhà hàng Gucci Osteria, Karime Lopez

Món Lucky Fennel

Lucky Fennel được đặt tên theo thành phần chính là củ fennel (củ thì là). Theo truyền thuyết của Hy Lạp và La Mã cổ đại, thì là được xem như biểu tượng của sức mạnh và sự may mắn. Các đấu sĩ thành Rome trước mỗi trận đấu đều cho một chút thì là vào đồ ăn của họ. Còn vòng nguyệt quế không phải là phần thưởng dành cho những đấu sĩ chiến thắng, mà là… vòng thì là. Bếp trưởng Karime Lopez cho biết, đấy cũng chính là nguồn cảm hứng để cô đặt tên món ăn này là Lucky Fennel.

CÔNG THỨC MÓN LUCKY FENNEL
Mì ý với kem thì là, món cho 2 người

THÀNH PHẦN

  • Củ thì là để làm cream 4g
  • Thì là thái lát 2g
  • Tôm đỏ 2
  • Thì là nguyên cành 200g
  • Hạt hồ trăn (hạt dẻ cười) 20g
  • Chanh 1 quả
  • Dầu chanh
  • Dầu thực vật 400g
  • Dầu olive extra virgin
  • Muối
  • Linguine (pasta) 100g

CÁCH LÀM KEM

  • Rửa và cắt củ thì là, hấp ở 90°C trong 2 giờ
  • Để ráo củ thì là sau khi nấu chín rồi trộn với dầu olive và muối, nghiền tơi, đánh đều cho đến khi
  • hỗn hợp nhuyễn thành kem
  • Cho kem vào lưới lọc mịn

CÁCH LÀM DẦU THÌ LÀ

  • Trộn 400g dầu thực vật với 200g cây thì là
  • Sau đó làm nóng dầu trong chảo đến 80°C
  • Lọc dầu với lưới lọc mịn

CÁCH LÀM HỒ TRĂN (HẠT DẺ CƯỜI)

  • Nướng hồ trăn bằng lò nướng ở 190°C trong 4 phút
  • Sau đó bào nhỏ hạt

CÁCH LÀM MÌ PASTA

  • Nấu mì ống trong nước pha một ít muối khoảng 5 phút
  • Xả bằng nước lạnh, để ráo và trộn trên chảo nóng trong 3 phút, thêm kem của thì là bên trên và
  • dầu chanh để làm hỗn hợp sệt hơn
  • Nêm gia vị, cho thì là thái mỏng và dầu cây thì là
  • Cho tôm vào, thêm dầu olive và vỏ chanh (mỗi con tôm cắt làm 6 miếng)

TRANG TRÍ

Trải hạt hồ trăn nghiền trên đế của đĩa, và đặt một “cuộn” mì lên trên. Bạn có thể chồng cao thêm nếu thích. Thêm 6 miếng tôm, hồ trăn và thì là thái nhỏ. Trang trí món ăn với lá cây thì là.

 

Món Pollock

Karime Lopez chọn giới thiệu món Pollock này đến mọi người bởi nó khá dễ làm. Lưu ý, đây là món Gluten free. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh và sử dụng bột mì đa dụng nếu không có nhu cầu ăn Gluten free nhé.

Khi nấu món ăn này, tôi thấy hình thức của nó có nhiều màu sắc. Trông giống như một tác phẩm nghệ thuật của họa sỹ Jason Pollock. Vậy nên tôi quyết định gọi tên món ăn là Pollock.

– Bếp trưởng Karime Lopez –

Pollock là món ăn phù hợp cho các bạn đang trong chế độ ăn kiêng. Đây là một công thức rất thú vị bởi vì bạn có thể tùy ý thay đổi nguyên liệu trong mỗi lần nấu. Trong tủ lạnh nhà bạn có gì thì nấu đó. Thật tiện phải không nào?

CÔNG THỨC MÓN POLLOCK
Công thức cho 2 người

LÀM SỐT CẢ DATTERINO

  • Cà chua vàng Datterino 100g
  • Dầu olive extra virgin 2 muỗng
  • Tỏi thái hạt lựu 5 g
  • Húng quế tây 2 lá
  • Muối

Làm nóng dầu trong chảo. Cho tỏi và lá húng quế tây vào phi thơm. Cho cà chua vào nấu trong 20 phút, liên tục khuấy đều. Lọc lại sốt rồi nêm thêm 1 ít muối.

SỐT ỚT CHUÔNG

  • Ớt chuông 100g
  • Dầu olive extra virgin 2 muỗng
  • Tỏi thái hạt lựu 5 g
  • Lá nguyệt quế 1 lá
  • Muối

Nướng ớt chuông đã tách bỏ hạt trong lò ở 180°C trong 40 phút. Sau khi nướng, lột bỏ phần vỏ. Xào ớt chuông trong chảo cùng dầu olive, tỏi và lá nguyệt quế. Một lúc sau, vớt bỏ lá nguyệt quế đi. Khuấy đều sốt cho đến khi nó thành một hỗn hợp đồng nhất. Nêm thêm muối.

SỐT CẢI CẦU VỒNG

  • Cải cầu vồng 100g
  • Muối

Trần cải qua nước nóng pha chút muối khoảng 2 phút rồi làm mát trong thau nước đá. Cắt một nửa lượng cải để làm phần nhân. Nửa còn lại đem xay cùng nước nấu ăn cho đến khi thành một hỗ n hợp đồng nhất.

SỐT BÉCHAMEL

  • Sữa 250g
  • Bột bắp 15g
  • Bơ 25g
  • Nhục đậu khấu 2g

Pha sữa cùng nhục đậu khấu rồi bắt lên bếp. Đun lửa riu riu. Trong một tô khác, trộn đều bơ cùng bột bắp. Sau đó, vừa đổ sữa đã đun vào tô bột và bơ, vừa khuấy đều cho đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất. Nêm thêm muối.

MÌ PASTA

  • Bột Gluten free (hoặc bột mì đa dụng) 100g
  • Trứng gà 1 quả

Nhào đều bột cùng trứng. Bọc khối bột đã nhào vào giấy wrap rồi để bột nghỉ. Sau 30 phút, cán bột ra thành miếng dày 1 mm. Cắt bột thành từng miếng hay sợi mì tùy ý. Trụng mì trong nước sôi có nêm chút muối khoảng 2 phút.

CÁCH LÀM PHẦN NHÂN

  • Phô mai Ricotta 50g
  • Phần cải cầu vồng đã cắt nhỏ 50g
  • Dầu olive 10g
  • Muối

Trộn tất cả nguyên liệu với nhau. Dùng nóng.

PHẦN TRÌNH BÀY

Cho lớp mì pasta đầu tiên lên đáy một chiếc dĩa sâu lòng. Cho phần nhân đã trộn vào. Cho tiếp lớp mì pasta thứ 2 lên mặt. Cuối cùng, rưới tất cả các hỗn hợp sốt bạn đã chuẩn bị lên. Hãy sáng tạo theo cách riêng để dĩa mì của bạn trông thật nghệ thuật nhé!

>>> XEM THÊM: TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ CHỌN RƯỢU VANG ĐỎ Ý THẬT NGON

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm