Đầu bếp Michael Wilson đến Việt Nam trong sự kiện Masters of Food and Wine

Sự kiện quy tụ các tài năng hàng đầu trong ẩm thực, rượu vang và pha chế, mang đến một hành trình trải nghiệm đầy cảm hứng cho giác quan

Harper's Bazaar_Đầu bếp Michael Wilson đến Masters of Food and Wine_02

Ngày 6 và 7/12/2023 tại Park Hyatt Saigon diễn ra sự kiện kết màn Masters of Food and Wine quy tụ các ngôi sao đầu bếp Michelin hàng đầu thế giới.

Chương trình được tổ chức bởi các khách sạn Park Hyatt trên toàn cầu, là một loạt các sự kiện dành cho những người yêu thích ẩm thực và nghệ thuật thủ công. Tại thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện này diễn ra tại Park Hyatt Saigon, quy tụ các tài năng hàng đầu trong khu vực ẩm thực, rượu vang và pha chế, mang đến một hành trình trải nghiệm đầy cảm hứng cho giác quan và đam mê.

Đầu bếp 1 sao Michelin Michael Wilson kết màn sự kiện Masters of Food and Wine 2023

Harper's Bazaar_Đầu bếp Michael Wilson đến Masters of Food and Wine_04

Sau 3 tháng và 7 sự kiện, hành trình Masters of Food and Wine 2023 đang đi đến hồi kết, mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và câu chuyện truyền cảm hứng từ các đầu bếp và nghệ nhân trong lĩnh vực. Mỗi bữa tiệc tối là một hành trình phiêu ngoạn qua từng ngóc ngách của thế giới ẩm thực, nơi niềm đam mê là nguồn động viên mạnh mẽ nhất để kết nối con người.

Sự kiện kết màn Masters of Food and Wine 2023, cũng là sự kiện được chờ đợi nhất, sẽ chào đón khách mời với trải nghiệm ẩm thực đương đại do Đầu bếp nổi tiếng Michael Wilson – Nhà sáng lập kiêm Bếp trưởng nhà hàng Marguerite (1 sao Michelin) – chịu trách nhiệm.

Harper's Bazaar_Đầu bếp Michael Wilson đến Masters of Food and Wine_03

Với 10 năm kinh nghiệm và được săn đón, Michael Wilson đã giữ nhiều vị trí quan trọng tại các nhà hàng danh tiếng như Grossi Florentino, Cutler & Co (Úc), và nhà hàng Phénix (Thượng Hải).

Tình yêu đối với ẩm thực đã thúc đẩy Michael bắt đầu sự nghiệp đầu bếp chuyên nghiệp từ năm 14 tuổi, bắt đầu từ việc tiếp xúc với đa dạng ẩm thực trong thời thơ ấu. Nguồn cảm hứng này giúp Michael phát triển phong cách nấu ăn độc đáo và thử nghiệm với nhiều cá tính ẩm thực khác nhau, được thể hiện rõ qua sự sáng tạo tại ba nhà hàng mà anh sáng lập và điều hành tại Singapore: Hortus, nhà hàng Địa Trung Hải; Mylo’s, quán café-kem gelato Ý thân thiện với thú cưng; và Marguerite, nhà hàng fine-dining tập trung vào hương vị thuần túy của các nguyên liệu cao cấp.

Hành trình khám phá vẻ đẹp tự nhiên của nguyên liệu

Harper's Bazaar_Đầu bếp Michael Wilson đến Masters of Food and Wine_05

Bắt nguồn từ hoa cúc Marguerite, biểu tượng của niềm hạnh phúc và hy vọng, nhà hàng Marguerite được thiết kế như một khu vườn xanh mát. Đây là không gian ẩm thực của Đầu bếp người Úc, nơi anh thể hiện sự sáng tạo và bản lĩnh của một nghệ nhân giàu kinh nghiệm.

Đối với Bếp trưởng Michael, quan trọng nhất trong quá trình nấu ăn là khám phá và tận dụng tối đa hương vị cùng vẻ đẹp tự nhiên của nguyên liệu để tạo ra một bức tranh hòa quyện về hương vị. Mỗi món ăn của Bếp trưởng Michael, như không gian của nhà hàng, như một khu vườn nhỏ xinh đẹp, với từng chi tiết thể hiện độ tinh tế và kỹ thuật sắc bén của một Đầu bếp, đầy tình yêu và kiên nhẫn dành cho công việc sáng tạo của mình.

Harper's Bazaar_Đầu bếp Michael Wilson đến Masters of Food and Wine_06

Đến với Masters of Food and Wine 2023 tại Việt Nam, anh sẽ mang đến màn trình diễn nghệ thuật ẩm thực đặc sắc cho cả bữa trưa và tối. Sự kiện hứa hẹn là cuộc hội ngộ thú vị giữa các nhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp cũng như các thực khách sành điệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm