Đạt G tung ca khúc Giống như tình anh, lời ca trữ tình đốn tim phái nữ

Đạt G chính thức trở lại đường đua V-Pop cùng sản phẩm âm nhạc mới toanh: Giống như tình anh.

Mới đây, rapper/ca sỹ Đạt G đã tung ca khúc mới sau thời gian dài im ắng. Ca khúc mang tên: Giống như tình anh. Chia sẻ về cảm hứng sáng tác bài hát Giống như tình anh, phù thủy tạo hit Đạt G chia sẻ:

“Đạt sáng tác bài hát Giống như tình anh lúc bản thân nhận ra là mình đã động lòng với một cô gái. Sau một thời gian tìm hiểu, chuyện trò, chia sẻ những vui buồn, thì tình yêu nảy nở lúc nào không biết”. Và cứ thế giai điệu bài hát cứ tuôn ra. Đạt chỉ mất vỏn vẹn một buổi sớm bình minh để hoàn thành xong khâu sáng tác. Quả thật, những câu chuyện tình đẹp, là một trong những nguồn cảm hứng lớn. Nó đã cho Đạt chất liệu để sáng tác”.

Câu chuyện tình nghệ thuật của ca khúc Giống như tình anh

Đạt G

MV Giống như tình anh bắt đầu bằng khung cảnh phòng triển lãm nghệ thuật đương đại. Đạt G hóa thân thành bức tượng, đối diện với một bức tranh vẽ một cô gái u buồn.

Hằng ngày, bức tượng nhìn ngắm bức tranh và dần thấu cảm cho nỗi buồn trong tranh. Rồi tượng đem lòng yêu bức tranh. Tình yêu ấy đủ lớn để lay chuyển mọi thứ. Kể cả những tác phẩm nghệ thuật vô tri, không cảm xúc. Những bức tranh, tượng nay được thổi hồn với sự xuất hiện của tình yêu. Hay nói cách khác, tình yêu sẽ cảm hóa được những tâm hồn chai sạn.

Đạt G

MV lấy hai tông màu chủ đạo là nâu đồng và trắng. Nâu thường tượng trưng cho sự ấm áp. Còn màu trắng đại diện cho cô gái với nỗi sợ hãi và lo lắng trước những thử thách của cuộc sống. Nội dung ca khúc kể về người đàn ông đang yêu. Anh muốn che chở, thấu cảm và sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để cô gái mình yêu được hạnh phúc.

Đạt G thử nghiệm với thể loại âm nhạc mới 

Đạt G luôn được biết đến với các sản phẩm thuộc dòng nhạc R&B. Lời bài hát nhiều tâm sự. Giai điệu hơi buồn, trầm lắng. Tuy nhiên, với ca khúc mới, Đạt G gây bất ngờ khi sử dụng màu nhạc đầy tươi sáng. Chất liệu pop trẻ trung, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực.

Nam ca sỹ cũng rất hào hứng chia sẻ ý nghĩa của ca khúc mới Giống như tình anh. “Với Đạt G, tình yêu không chỉ đơn thuần là làm cho người mình yêu cười là đủ. Mà kể cả khi họ buồn, nhiều chuyện không may đến với cuộc sống, thì họ vẫn không cần sợ hãi. Vì [Đạt] muốn họ hiểu được rằng, sẽ luôn có một người đồng hành (…) xuất hiện lúc họ cần”.

Hành trình sáng tạo nên ca khúc mới của Đạt G còn là một con đường tìm tòi và thử sức. Đạt G sẵn sàng bứt phá, nhưng cũng không đánh mất mình. Đồng hành cùng anh là những cộng sự, đàn anh thân thiết. Chẳng hạn như Hoàng Huy Long, người trực tiếp hòa âm, phối khí cho ca khúc Giống như tình anh. 

Xem thêm