Đặng Thu Thảo, Lý Giám Tiền, Hoàng Minh Hà dự đoán Quán quân Project Runway 2015

Project Runway – Nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2015 đã tìm ra được top 3 nhà thiết kế xuất sắc nhất đó chính là Trần Hùng, Tiến Truyển và Giang Tú. 3 nhà thiết kế trẻ đến từ ba miền trên đất nước đã thể hiện được tài năng, bản lĩnh để cùng tranh tài cho ngôi vị quán quân. Được đánh giá là cân tài, cân sức liệu NTK nào sẽ xuất sắc vượt qua các đối thủ còn lại để tỏa sáng trong đêm chung kết? Hãy cùng hoa hậu Thu Thảo, ca sĩ Thái Trinh cùng các cựu quán quân, á quân Project Runway mùa trước dự đoán ngôi vị Quán quân cho mùa 3.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo – Cả 3 đều có thế mạnh riêng

Thảo rất vui vì đã được cộng tác với Top 9 của Project Runway Vietnam năm nay. Thảo rất ấn tượng với sự đầu tư và chất lượng của chương trình. Thảo đánh giá rất cao những gì mà Project Runway mang đến cho nền thời trang Việt Nam khi là cái nơi tạo ra không chỉ những bộ trang phục ấn tượng mà còn mang đến làn gió mới cho ngành thiết kế với với những nhà thiết kế trẻ sáng tạo, ấn tượng, cá tính và bắt kịp xu hướng.

Hoa hau Dang Thu Thao

Thảo thấy ba nhà thiết kế top 3 là ba phong cách hoàn toàn khác nhau, nên có thể nói là cơ hội chiến thắng là ngang nhau. Nên để có thể chọn ra một quán quân là điều vô cùng khó đối với Thảo. Thảo tin rằng 3 NTK Trần Hùng, Tiến Truyển và Giang Tú sẽ mang đến cho Project Runway Vietnam một đêm chung kết đầy màu sắc và gay cấn vì ba bạn đều có những thế mạnh rất riêng ở sự sáng tạo, xử lí chất liệu hay phom dáng cắt may hay các kĩ thuật thủ công. Thảo đang mong chờ sự đột phá bất ngờ từ 1 trong 3 người sắp tới đây.

Ca sĩ Thái Trinh – Ủng hộ nhà thiết kế Tiến Truyển

Trải nghiệm của Trinh khi tham gia chương trình là Trinh thấy rất bất ngờ vì với chiều cao khiêm tốn của Trinh mà cũng có một lần được mời đi catwalk, sải bước như một người mẫu thực thụ. Đến với Nhà thiết kế thời trang Việt Nam, Trinh vui vì được tiếp xúc, gặp gỡ, quan sát các nhà thiết kế trẻ tận tâm và quyết liệt với niềm đam mê của mình.

ca s Thai Trinh (1)

Ấn tượng sâu sắc nhất của Trinh về các nhà thiết kế trong chương trình đó chính là Truyển. Vì Trinh cũng là “khách hàng” của Truyển nữa. (Cười) Truyển hiền, tận tình, và rất biết cách lắng nghe tiếp thu ý muốn của khách hàng. Và qua thiết kế của Truyển cho Trinh, Trinh cảm nhận được sự tỉ mỉ, chu toàn, hết mình với từng đường kim mũi chỉ. Trinh nói không phải ngoa, nhưng những người làm việc mình yêu thích một cách đắm say như vậy thường làm cho người đối diện thấy choáng ngợp và thích thú lắm.

Trinh thấy top 3 đều là những con người tài năng, hơn nữa là bản lĩnh và phong độ tốt để có thể đi được đến cánh cửa cuối cùng này. Nên về khách quan, Trinh nghĩ kết quả đêm chung kết còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chứ không phải chỉ khả năng chuyên môn không. Riêng cá nhân Trinh thì Trinh “vote” cho Truyển . Lý do là gì chắc các bạn cũng biết rồi (cười).

NTK Hoàng Minh Hà dự đoán Trần Hùng cho ngôi vị quán quân

Tôi rất thích các thử thách của chương trình đề ra trong mùa 3 vì khá là hay và gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Thông qua các thử thách thấy được yêu cầu của chương trình năm nay cũng khắt khe hơn, không khí cạnh tranh cũng gay gắt hơn.

NTK Hoang Minh Ha

So với hai mùa trước thì chất lượng thí sinh của mùa 03 rất đồng đều, có lẽ vì tới mùa 3 rồi nên các bạn đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn ở kỹ năng, chuyên môn và cả xu hướng thời trang cũng được các bạn cập nhật. Một điểm sáng mà tôi ấn tượng trong chương trình chính là Hà Thông. Theo dõi cuộc hành trình của Thông thực sự khiến người khác phải nể phục bởi niềm đam mê, sự nỗ lực hơn người của cô ấy. Về top 3 nhà thiết kế xuất sắc nhất thì tôi thấy cả 3 đều rất xứng đáng với ngôi vị quán quân. Truyển là đại diện của sức trẻ tuy nhiên đó cũng là điểm yếu của bạn so với hai đối thủ còn lại. Trần Hùng và Giang Tú đều là những nhà thiết kế có thực lực và chiều sâu. Tuy nhiên tôi dự đoán Trần Hùng sẽ là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vị quán quân năm nay bởi ở Hùng có được sự tinh tế nhưng không kém phần bản năng qua từng sản phẩm.

Lý Giám Tiền – Tôi bình chọn cho NTK Giang Tú

Một điều mà Tiền cảm thấy thích thú ở Project Runway Vietnam mùa thứ 3 đó chính là các thử thách khá là hay và không kém phần cam go. Tiền dõi theo không bỏ sót tập nào hết. Khi xem thì cảm xúc cứ ùa về như lúc còn trong chương trình. Tiền thấy các thí sinh năm nay rất đồng đều ở tài năng thiết kế, đó thực sự là một cuộc chiến cân sức cân tài, rất gay cấn.

NTK Ly Giam Tien

Ngay từ những tập đầu tiên Tiền rất ấn tưởng bởi khả năng xử lý chất liệu của Giang Tú. Những bộ trang phục mà Giang Tú đưa ra đều gây bất ngờ cho người xem bởi sự mới lạ, tỉ mỉ về chất liệu. Về phom dáng thì Tú chưa thực sự khiến cho người xem cảm thấy “đã” như cách cậu ấy chơi chất liệu. Tuy nhiên Tiền vẫn rất ủng hộ và “vote” cho Giang Tú một vé cho ngôi vị quán quân PRVN mùa thứ 3 .

Châu Chấn Hưng – Ủng hộ NTK Trần Hùng vì sự tỉ mỉ, tinh tế

Mùa 3 là một mùa tôi có cảm xúc về hình ảnh và chất lượng thí sinh nhất. Project Runway năm nay là năm mà các thí sinh sống trọn với đam mê thời trang 1 cách thực tế nhất vì khi bước ra đường đời cũng sẽ có những thử thách như thế. Theo dõi cuộc thi tôi thấy sự đam mê của các bạn càng về đích lại càng thể hiện rõ từ tính cách cho đến nghề nghiệp. Tôi rất ấn tượng.

NTK Chau Chan Hung

Tôi đã có cơ hội tiếp xúc với Trần Hùng , Giang Tú và Tiến Truyển trong thử thách nhóm ở tập 05. Tôi nhận thấy được tố chất của Truyển với thế mạnh dựng phom, kỹ thuật cắt khá tốt. Tú với sự điềm tĩnh để đưa ra những quyết định đúng. Hùng với sự tỉ mỉ, tinh tế trong từng sản phẩm của mình.

Xét về tố chất, thẩm mỹ và gout thời trang của từng người thì cả ba bạn đều rất xứng đáng với ngôi vị quán quân. Về cá nhân tôi, tôi rất ủng hộ Trần Hùng với tính cách tỉ mi và tinh tế trong từng sản phẩm vì điểu đó sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng khi đem ra cho công chúng chiêm ngưỡng.

Hà Hồng Lam – quán quân năm nay sẽ là Trần Hùng

Ngay từ khi PRVN mùa 3 khởi động Lam đã thích ngay cái chủ đề của năm nay đó là “Passion wins – Sống với đam mê”. Và đúng với chữ Cháy với Đam mê đó thì các thử thách dù đưa ra rất là cam go và khó khăn nhưng các bạn thí sinh vẫn vượt qua một cách xuất sắc.

NTK Ha Hong Lam

Khác với mùa trước Lam là thí sinh, còn mùa này thì Lam là khán giả theo dõi và ủng hộ chương trình cũng như ủng hộ bạn mình đó chính là Hà Thông. Lam cũng là bạn Thông cũng từ lâu lắm rồi và Lam cũng là người biết rõ con đường đi của Thông gian nan thế nào từ khi còn ở ngoài chương trình chứ không phải là hành trình khi bước vào cuộc thi nữa. Từ một cô gái nhút nhát có một tiệm may nhỏ ở quê và sống với gia đình những ngày đầm ấm và nghỉ mình sẽ không làm được gì hơn vì những khiếm khuyết trên cơ thể và kiến thức vốn có. Nhưng không, Thông ko chấp nhận số phận ấy và mạnh mẽ bước chân vào con đường thời trang chuyên nghiệp với tất cả những thứ vụng về của cô ấy.

Tuy Thông không được vào đến top 3 nhưng tôi rất vui mừng trước những gì mà thông đã làm được. Thông đã rất xứng đáng với những nổ lực mà cô ấy đã trải qua, một cô gái mạnh mẽ và đầy nghị lực.

Lam thấy top 3 năm nay ai cũng rất giỏi và đều có khả năng để trở thành quán quân vì mọi người đều có thế mạnh riêng khác nhau. Tuy nhiên với chủ để lần này là cảm hứng Châu Á thì có lẽ may mắn đó là thế mạnh của Trần Hùng . Bởi vì ngay từ sản phẩm chào sân của 14 thí sinh, Trần Hùng đã ghi lại rất rõ nét về cá tính cũng như dấu ấn cá nhân của mình với phương Đông. Và Lam nghĩ quán quân năm nay sẽ là Trần Hùng.

Hãy đón xem đêm chung kết Project Runway – Nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2015 được tường thuật trực tiếp trên VTV3 vào lúc 20h tối thứ 7 ngày 30 tháng 01 năm 2016 để chiêm ngưỡng 3 BST xuất sắc nhất với chủ đề “Cảm hứng Châu Á” và dự đoán ai sẽ là người đăng quang ngôi vị cao nhất trong năm nay.

Harper’s Bazaar là đơn vị bảo trợ truyền thông chính của chương trình.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm