Đàm Vĩnh Hưng sắp phát hành album Thương, bật khóc khi nhắc về mẹ ruột

Nam ca sỹ đã có đôi dòng chia sẻ về album mới nhất của mình.

Mới đây, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng hé lộ những thông tin đầu tiên về album mới. Anh đăng tải một đoạn nhạc ngắn trên trang Youtube chính thức. Cùng với đó là lời thông báo qua livestream đặc biệt trên trang cá nhân.

Album mới của Đàm Vĩnh Hưng: Thương 

Được biết, album mới của ca sỹ mang tên Thương. Album gồm 15 ca khúc sáng tác về tình cảm gia đình. Đó là Con yêu, Gánh mẹ, Mẹ tôi, Cha yêu. Lòng mẹ 2,… Ngoài ra, album còn sẽ gồm một số sáng tác mới. Chẳng hạn như Kể chuyện về cha, Cảm ơn cha yêu,…

Thương đặc biệt khiến Đàm Vĩnh Hưng xúc động. Bởi đây là lần đầu nam ca sỹ tập hợp các ca khúc về gia đình trong một album. Giọng ca Xin lỗi tình yêu khẳng định đây là món quà vô giá mà anh dành tặng cho gia đình của mình. Nhất là mẹ ruột, em gái và các con của anh.

“Có lẽ lúc trước tôi chưa “thấm cái gọi là tình cảm gia đình vì có quá nhiều sóng gió. Cộng thêm tuổi thơ không đuợc gần cha mẹ thuờng xuyên. Phải đến khi tôi chứng kiến mẹ ngày càng yếu đi, rồi tôi làm cha nữa, thì tôi mới vỡ lẽ nhiều thứ”

– Đàm Vĩnh Hưng –

Anh cho hay, đây là lần đầu tiên mình hát những ca khúc về cha mẹ mà xúc động tới vậy. “Có những lúc bật khóc, lạc giọng và vỡ oà khi thu album này”, Đàm Vĩnh Hưng trải lòng.

Có gì hay ở các ca khúc trong album?

Được Đàm Vĩnh Hưng ấp ủ suốt 6 tháng qua, album Thương có sự lựa chọn kỹ lưỡng. Từ ca khúc, tới các bản phối đều được nam ca sỹ chắt lọc để mang lại cho khán giả những trải nghiệm nghe nhạc ấn tượng nhất. Chủ đề tình cảm gia đình, theo anh, là điều quá quen thuộc, gần gũi với đại đa số khán giả. Nên có thể Thương không quá mới lạ, độc đáo với nhiều người. Nhưng để lay động những tâm hồn yêu nhạc thì album hoàn toàn có thể làm được.

Bìa album Thương.

Bìa album Thương.

“Tình cảm gia đình là thứ tình cảm mà Hưng nghĩ là thiêng liêng nhất. Khi tôi hát về chủ đề này, đã có được đến 50% cảm xúc riêng tư có của khán giả. 50% còn lại Hưng tập trung tìm tòi cách xử lý, dồn nhịp, dồn chữ”.

Anh cũng tạo những bản phối mới để đem lại sự mới mẻ cho người nghe. Bên cạnh đó, nam ca sỹ còn thể hiện tâm huyết trong việc chỉnh sửa ca từ và nội dung ca khúc. Ví dụ, Cảm ơn cha yêu được làm mới nội dung. Nhiều bản phối của Con yêu được Đàm Vĩnh Hưng cân nhắc. Từ các bản của nhiều nhạc sỹ, anh chọn ra phiên bản tâm đắc nhất của Con yêu.

Mối quan hệ giữa Đàm Vĩnh Hưng và mẹ đã dịu đi trong 5 năm gần đây

Có lẽ nhiều khán giả cũng biết, mẹ Đàm Vĩnh Hưng và anh từng có nhiều mâu thuẫn. Nên việc nam ca sỹ ra mắt album Thương lần này khiến nhiều người bất ngờ xen lẫn hoài nghi. Tuy nhiên, anh dẹp tan nghi ngờ khi tiết lộ, khoảng 5 năm trở lại đây, mối quan hệ giữa mẹ và nam ca sỹ đã tốt đẹp trở lại.

Đàm Vĩnh Hưng và mẹ.

Đàm Vĩnh Hưng và mẹ.

“Tôi đã thôi hằn học, lạnh lùng với má tôi vì những gì bà đã làm trong quá khứ. Điều gì cũng có thể thay đổi. Duy chỉ có một điều không thay đổi. Đó là má đã sinh ra mình, đã đánh đổi tuổi trẻ, đau đớn và thanh xuân để tôi lớn lên và có được thành công như hiện tại. Riêng điều đó thôi đã khiến tôi cảm thấy biết ơn vô cùng rồi”.

Hiện tại, mẹ của Đàm Vĩnh Hưng phải ngồi xe lăn vì bệnh cột sống lưng khá nặng. Đàm Vĩnh Hưng dành thời gian bên cạnh mẹ khá nhiều. Anh thường xuyên chuyện trò cùng bà, làm những điều bà thích. Bao gồm cả những việc nhỏ nhất như ăn uống, trang phục, tóc tai…

Mới đây trên kênh YouTube chính chủ cũng vừa đăng tải clip ngắn ghi lại khoảnh khắc hai mẹ con bên nhau. Trong clip, Đàm Vĩnh Hưng cắt tóc, uốn tóc cho mẹ trong mùa dịch. Dù người bị lệch sang một bên, mẹ của nam ca sỹ vẫn giữ được thần sắc tóc, vui vẻ. Nhiều khán giả đã để lại những lời chúc sức khoẻ cho cả gia đình Đàm Vĩnh Hưng. Nhiều bình luận chia sẻ, họ xúc động vì những gì anh dành cho mẹ mình. 

Thông tin về album Thương

Album Thương của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ chính thức phát hành vào ngày 17/8/2021 ngay trước thềm lễ Vu Lan. Album có tổng cộng 15 ca khúc: Cha, Mẹ tôi, Cha yêu, Gánh mẹ, Kể chuyện về cha, Lòng mẹ, Nghĩ về cha, Con yêu, Cảm ơn cha yêu, Ánh mắt của cha, Thăm mộ mẹ, Bông hồng cài áo, Nước mắt muộn màng, Thăm mộ mẹ, Lòng mẹ 2. 13 ca khúc là những tác phẩm quen thuộc của các nhạc sĩ nổi tiếng như Quách Beem, Trần Tiến, Nguyễn Nhất Huy, Anh Bằng,…

Album có 2 ca khúc mới là Cảm ơn cha yêuKể chuyện về cha. Đây là sáng tác của 2 tác giả nữ. Kể chuyện về cha là sáng tác của một cô gái ở xa quê hương tên là Pear Thuý Hoàng. Còn Cám ơn cha yêu là ca khúc được Đàm Vĩnh Hưng chắp bút viết lời cùng tác giả Thụy Khanh.

>>> Xem thêm: ĐANG YÊU ĐƯƠNG THẮM THIẾT, JAYKII VẪN NHẤT QUYẾT RA MV THẤT TÌNH

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm