Vũ Thị Hoa chơi đùa cùng sắc màu với BST YRB

Vũ Thị Hoa là sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, vừa bảo vệ đồ án tốt nghiệp với bộ sưu tập YRB.

Bộ sưu tập tốt nghiệp YRB của Vũ Thị Hoa thuộc thể loại ready-to-wear cho nữ theo phong cách streetwear, lấy ý tưởng từ những tác phẩm hội họa của họa sĩ Wassily Kandinsky trong giai đoạn từ năm 1922 đến 1933.

Cái tên YRB được viết tắt từ chữ Y trong từ “Yellow” và “Young” (thể hiện cho màu của hi vọng, tích cực và sự trẻ trung), chữ R trong từ “Red” và “Rule” ( thể hiện cho màu của mạnh mẽ, sự quyết tâm và những quy tắc trong cuộc sống), chữ B trong từ “Blue” và “Balance” (thể hiện cho màu của hài hòa và sự cân đối).

Khi cảm nhận những tác phẩm của họa sỹ Wassily Kandinsky, Vũ Thị Hoa thấy được những giá trị tích cực từ cuộc sống thông qua màu sắc nổi bật của bức tranh.

Cuộc đời mỗi người là những “tác phẩm” của riêng mình. Từ những thứ đơn giản, mỗi người sẽ có cách sắp xếp khác nhau – như pha trộn những màu sắc khác nhau để tạo nên những bức tranh nghệ thuật mang cá tính riêng.

Cá nhân Vũ Thị Hoa cũng muốn cổ vũ những bạn trẻ thời hiện đại, dám ước mơ, theo đuổi những gì mình thích, hướng đến sự tự do, song song với đó là biết kết hợp với những nguyên tắc, chuẩn mực của xã hội để tạo nên một cuộc sống tràn đầy năng lượng tích cực.

Với những cảm xúc này, cô sinh viên đã quyết định chọn những tác phẩm hội họa của họa sỹ Wassily Kandinsky (trong giai đoạn từ năm 1922 đến năm 1933) làm ý tưởng để thiết kế cho đồ án tốt nghiệp, với mong muốn lan tỏa những thông điệp mình đã cảm nhận được thông qua các thiết kế thời trang.

Các sản phẩm trong BST YRB mang phong cách streetwear (thời trang đường phố), vì cá nhân Vũ Thị Ho là người thích phong cách trẻ trung, năng động. Bộ sưu tập dành cho mùa Thu Đông 2023 nên các trang phục áp dụng phương pháp chần bông để giữ ấm, đồng thời kết hợp với kỹ thuật in nhiệt để tạo nên những hoa văn sinh động. Ngoài ra, bộ sưu tập còn lựa chọn phương pháp may ráp mảnh, may chần cùng với kỹ thuật làm tưa vải và thêu xù trong các mẫu thiết kế.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm