Nguyễn Thị Thùy Linh khai thác chất Y2K cho đồ án tốt nghiệp

Sinh viên Nguyễn Thị Thùy Linh ngành thiết kế thời trang Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa thực hiện đồ án tốt nghiệp mang tên "Back to Back"

“Một xu hướng thời trang không hoàn toàn biến mất khi thời đại thay đổi mà sẽ được biến tấu và sáng tạo để phù hợp với thời đại đó”. Đây là câu nói hoàn toàn phù hợp với phong cách Y2K.

Năm 1999, trong thời khắc chuyển giao giữa hai thiên niên kỳ, con người sợ hãi trước nguy cơ sập máy tính toàn cầu – gọi là sự cố Y2K. Tất nhiên, mọi thứ đều được nằm trong tầm kiểm soát. Hệ thống máy tính không bị sập như dự đoán do có sự chuẩn bị kịp thời của giới công nghệ. Tuy nhiên sự hỗn loạn vì năm 2000 ập đến cũng đủ để tạo dấu ấn lên giới trẻ và làng thời trang lúc bấy giờ, tạo nên phong cách Y2K – xu hướng thời trang “phản thời trang” của thập niên 2000.

Theo Nguyễn Thị Thùy Linh, sự trở lại của xu hướng thời trang Y2K hiện tại mang theo một làn gió mới hơn so với hình hài ban sơ của nó. Nó kết hợp với trào lưu phát triển bền vững hay tính ứng dụng nâng cao. Cô sinh viên trẻ đã thử sức cập nhật phong cách Y2K qua bộ sưu tập tốt nghiệp mang tên Back to Back.

XEM THÊM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm