Đi dạo ở New York Central Park và trò chuyện với người mẫu Dagliê Santos

"Nếu thế giới này thực có Wonderland, đó chính là New York với sự hấp dẫn nguyên bản và những cơ hội vô tận", người mẫu Dagliê Santos tuyên bố với chúng tôi khi đi dạo trong công viên trung tâm New York (New York Central Park) cùng nhiếp ảnh gia Nestor Correa và stylist Tony B.

Đi dạo ở New York Central Park và trò chuyện với người mẫu Dagliê Santos. Đầm, Piacakece. Giày, Coutgo. Vòng cổ và vòng tay, Syd Accessories.

Người mẫu Dagliê Santos sinh trưởng ở Brazil. Với công việc ở bảy quốc gia trải dài trên ba lục địa, cô đã đạt được những thành tựu nhất định trong nghề người mẫu. Không chỉ thế, cô gái tài năng này còn là nhạc công chơi đàn violon. Cô từng được mời biểu diễn ở Trung quốc và Brazil. Cô trình diễn tại nhiều Lễ hội Âm nhạc Điện tử Brazil. Cô cũng đoạt huy chương tại cuộc thi Olympics Toán học của Brazil. Ngày 16 tháng 8 vừa qua, cô nhận bằng tốt nghiệp cử nhân Luật!

Đầm , Haleia. Vòng cổ và vòng tay, Syd Accessories.

Đọc đến đây, chắc bạn nghĩ lại là câu chuyện của một cô gái nhà giàu, sinh ra trong bọc đương nữa. Nhưng không. Câu chuyện của Dagliê Santos không phải là câu chuyện của một cô gái có số phận may mắn, mà là một người đã làm việc rất vất vả để vươn lên.

Dagliê Santos rời quê nhà Joaçaba, vùng nông thôn thuộc bang Santa Catarina, Nam Brazil, năm 2016. Lúc ấy, cô chỉ có trong túi 50 đô la Mỹ, bản thân mình, và một tinh thần dũng cảm mù quáng của tuổi trẻ. Loại tinh thần mà bạn chỉ gặp ở hai loại người: Thứ nhất, loại khùng khùng. Thứ hai, loại người truyền cảm hứng, làm ta tin đời vẫn còn nhiều phép lạ.

Đầm , Haleia. Vòng cổ và vòng tay, Syd Accessories.

Nhân buổi chụp hình tại công viên New York Central Park, chúng ta hãy cùng trò chuyện với Dagliê Santos.

Harper’s Bazaar: Dagliê, bạn là loại nào? Loại khùng khùng hay loại truyền cảm hứng?

DAGLIÊ SANTOS: Mỗi ngày tôi đều thuộc loại truyền cảm hứng. Nhưng một ngày bỗng nhiên trở nên khùng khùng. Tôi đoán đây là tính cách của cùng một con người (cười).

Đầm, Beauté Comme Toi.

Harper’s Bazaar: Hiện sống tại New York, cũng đã bỏ túi một sự nghiệp kha khá trong ngành người mẫu, bạn đã làm điều đó thế nào?

DAGLIÊ SANTOS: Tôi nghĩ trước tiên phải xây cho mình một tinh thần cương quyết. Chớ nghĩ cuộc đời dễ dàng. Chắc chắn là không rồi. Con đường tôi đi thế nào nhỉ? Học hỏi từ mỗi thử thách. Tôi yêu quá trình trưởng thành của bản thân. Cũng phải học trở thành người đủ mạnh mẽ để nhận thấy rõ bản chất của mình. Bạn mạnh điểm nào, yếu điểm nào? Chỗ nào bạn làm sai? Chỗ nào đúng? Tự lạnh lùng phân tích rõ bản thân mình có thể mang lại cảm giác đau đớn. Nhưng khi đã hiểu rõ mình, không ai còn có thể ngăn cản bạn..

Harper’s Bazaar: Trong công việc, điều gì làm bạn thích nhất?

DAGLIÊ SANTOS: Tôi quý trọng cơ hội được làm việc với nhiều người tài năng, ví dụ đoàn đội đã giúp tôi thực hiện bộ ảnh này.

Harper’s Bazaar: Ngành công nghiệp thời trang đã dạy bạn bài học gì?

DAGLIÊ SANTOS: Về tiêu chuẩn của cái đẹp, tôi hiểu vẻ đẹp là một quan điểm hoàn toàn mở và mang tính cấu trúc xã hội. Chẳng có gì đúng hay sai. Tất cả đều là vấn đề văn hoá. Ý nghĩa của cái đẹp thay đổi theo không gian và thời gian. Màu và loại da, phong cách, hình dạng cơ thể, kiểu tóc có thể được coi là đẹp ở quốc gia này, nhưng lại không được ưa thích ở quốc gia khác.

Đầm, Beauté Comme Toi.

Ví dụ ở nhưng nơi như Brazil hay Mỹ, màu da rám nắng được coi là tiêu chuẩn của vẻ đẹp gợi cảm, khoẻ mạnh được nhiều người ao ước. Người ta tự hào khoe làn da nâu của mình, thậm chí tìm cách nhuộm nâu làn da. Mỹ phẩm của chúng ta phải mang lại màu da rám nắng.

Tôi cũng từng làm việc trong ngành công nghiệp làm đẹp tại trung Quốc. Với người dân ở đây, rám nắng như ngày tận thế! Màu da rám đại diện cho tầng lớp xã hội thấp. Da càng trắng sáng, bạn càng có ảnh hưởng tốt và càng đẹp gợi cảm..

Trên đây chỉ là một ví dụ thôi.

Đầm, Beauté Comme Toi.

Harper’s Bazaar: Hãy chia sẻ nhận định của bạn về buổi chụp  hôm nay đi.

DAGLIÊ SANTOS: Tôi luôn say mê quan điểm về Cùng Tồn tại và Sự Đối kháng. Ở bộ ảnh này, tôi đề nghị đoàn đội kết hợp hai phong cách đối kháng: vẻ đẹp mang tính âm của châu Á: nữ tính, mềm mại, mảnh mai và dung hoà. Về mặt khác, tôi muốn kết hợp tính dương đại diện cho New YorkOn. Đó là nguồn năng lượng tuôn chảy mà thành phố này luôn mang đến những hấp dẫn bất ngờ cho mọi người.

Chúng tôi đặt tên cho nhân vật của tôi là Alice. Cô ấy sống trong thế giới thần thoại, cái gì cũng có thể xảy ra. Cô tò mò và thích thú quan sát thế giới quanh mình.

Quan điểm về cái đẹp của Trung quốc hướng về một thế giới viễn tưởng không thực. Phong cách nữ tính dịu dàng đến thoát tục, như một phép màu. Nói đến phép màu… Bạn đừng quên còn một thành phố ở nửa kia của trái đất, ở đó người ta bảo cái gì cũng có thể làm được. Ánh sáng ban đêm thật rực rỡ, làm mọi thứ trông như trong một giấc mơ. Nếu thế giới này thực có Wonderland, đó chính là New York với sự hấp dẫn nguyên bản và những cơ hội vô tận.

Đầm, Beauté Comme Toi.

Photographer: Nestor Correa @nestorvisions
Model: Dagliê Kelly Santos @imdagliesantos
Stylist: Tony B. @tonytheestylist
Makeup Artist: Heloisa Evangelista @lolokamakeup
Assistant Makeup Artist: Zee Livermore @zeeluv999
Hairstyle: Cami Compton @camicompton
Accessories: Jasmine @syd_accessories
Location: New York Central Park

>> Xem thêm: 9 CONCEPT STORE BẠN NÊN BIẾT Ở NEW YORK

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm