Sứ mệnh mang tên 321 Action

Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần một thế hệ kế thừa và tiếp nối tinh hoa của bậc tiền bối. Tìm kiếm và vinh danh tài năng điện ảnh trẻ chính là mục tiêu của cuộc thi 321 Action.

Một sự nghiệp thành công trong ngành điện ảnh là ước mơ của nhiều bạn trẻ theo đuổi bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Những tác phẩm hay, nhà làm phim tài năng và người diễn viên giỏi luôn truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới sáng tạo nghệ thuật. 321 Action – cuộc thi làm phim ngắn do Công ty Sun Flower Media tổ chức đã trở lại. Với mục tiêu tìm kiếm thế hệ trẻ tài năng trong giới làm phim.

20180312-cuoc-thi-phim-ngan-321-action_1

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là một trong các cố vấn tại cuộc thi

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2013. Và tiếp tục diễn ra 2 năm sau đó. 321 Action đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn bạn trẻ từ khắp mọi miền đất nước. Cuộc thi tạo cơ hội gặp gỡ. Và kết nối giữa những nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên trẻ không chuyên… Từ đó xây dựng một cộng đồng làm phim mới đầy sôi nổi và nhiệt huyết.

Những con số ấn tượng của 321 Action

Sau ba lần tổ chức, kênh YouTube của cuộc thi 321 Action đã thu hút gần 16,000 thành viên và 8 triệu lượt xem. Một số phim tham dự đã gây ấn tượng mạnh mẽ bằng chất lượng dàn dựng xuất sắc.

Phim Như đúng rồi của Nhóm Z.O.D.I.A.C sở hữu 2,1 triệu lượt xem. Người mẹ điên của nhóm Gfilm đạt hơn 1,4 triệu lượt xem. 1 triệu lượt xem là con số của Tao yêu mày. Trong khi Anh đưa em theo với của đạo diễn Nguyễn Công Dũng cũng đạt gần 1 triệu lượt.

321 Action năm 2014 đã chắp cánh cho đạo diễn trẻ Nguyễn Trung Hiếu theo đuổi ước mơ làm đạo diễn. Khi anh được tài trợ khóa học tại Đại học California, Berkeley, Mỹ.

Năm 2018, cuộc thi phim ngắn 321 Action quay trở lại. Với những cơ hội và thách thức mới cho các nhà làm phim trẻ. Ngoài giải thưởng giá trị, các nhà làm phim còn có cơ hội trau dồi kỹ năng. Với các chuyên gia danh tiếng trong ngành điện ảnh. Họ sẽ trực tiếp cố vấn các công đoạn sản xuất phim.

20180312-cuoc-thi-phim-ngan-321-action_5

MC công bố giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại sự kiện

Điều lệ và thông tin chi tiết về cuộc thi

Tác phẩm có thời lượng từ 5 đến 30 phút. Và chưa dự bất kỳ cuộc thi nào sẽ được nhận tham dự vòng sơ khảo trước ngày 15/4/2018. Các tác phẩm dự thi được đăng tải trên kênh YouTube của 321 Action sẽ được đánh giá dựa trên tổng lượt yêu thích của khán giả. 30 nhóm vào vòng chung kết sẽ tiếp tục làm phim theo đề tài Ban tổ chức đưa ra.

20180312-cuoc-thi-phim-ngan-321-action_4

Niềm vui chiến thắng tại lễ trao giải 321 Action

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về cuộc thi qua website: www.321action.vn. 

Bài: Tường Khanh 
Ảnh: Sun Flower Media

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm