CUNG ĐIỆN BUCKINGHAM TỔ CHỨC TRIỂN LÃM VỀ NỮ HOÀNG VICTORIA

Để đánh dấu sinh nhật lần thứ 200 của cố Nữ hoàng Victoria, cung điện Buckingham sẽ tổ chức buổi triển lãm về quá trình xây dụng và cuộc đời của nữ hoàng

Năm 2019 đánh dấu sinh nhật lần thứ 200 của Nữ hoàng Elizabeth. Để ghi dấu cột mốc đáng nhớ này, cung điện Buckingham sẽ tổ chức sự kiện triển lãm đặc biệt. Triển lãm sẽ giới thiệu đến công chúng những hình ảnh, tư liệu về cuộc sống của Nữ hoàng. Đồng thời, khách thăm quan có thể tìm hiểu rõ hơn quá trình xây dựng Cung điện Buckingham.

Đôi nét về Cung điện Buckingham 

Điện Buckingham là một dinh thự của Vua (hoặc Nữ hoàng) Vương quốc Anh ở London, nơi ở chính thức và cũng là nơi làm việc chính của Hoàng gia Anh. Cung điện này được xây dựng từ năm 1703 cho công tước Buckingham. Cung điện có ba công viên bao bọc, trong đó có công viên nổi tiếng Hyde Park. Nó được xây dựng để phục vụ cho các sự kiện đặc biệt của đất nước và cho hoàng gia.

cung dien buckingham - 1

Ngôi sao Huân chương Bath, món trang sức được nữ hoàng Victoria yêu mến

 cung dien buckingham - 2

Nhiều bộ trang phục của nữ hoàng Victoria cũng được trưng bày

Được biết, Nữ hoàng Victoria đã chuyển đến sống và làm việc tại cung điện Buckingham từ năm 1837. Từ một nơi ít được ai chú ý tới, Nữ hoàng Victoria đã biến nơi đây thành địa điểm thu hút truyền thông quốc tế.

Có gì tại Triển lãm Cung điện Buckingham?

Phía Ban tổ chức của triển lãm cho biết đây là dịp quan trọng để người dân Anh nói chung và công chúng thế giới nói riêng, có thể nghiên cứu về lịch sử phát triển của cung điện Buckingham.

Sẽ có rất nhiều các bức hoạ từ thời Victoria cũng sẽ được “hé lộ” trong đợt triển lãm mùa hè năm nay. Bên cạnh đó, món trang sức được nữ hoàng Victoria đặc biệt yêu quý, Ngôi sao Huân chương Bath, cũng được hội ngộ công chúng.

20192304 - cung dien buckingham - 3

Tranh khắc gỗ miêu tả cung điện Buckingham từ năm 1874

Triển lãm sẽ mở cửa đón công chúng từ 20–7 đến hết ngày 29–9–2019. Để tìm hiểu thêm về thông tin triển lãm, bạn có thể tham khảo tại website The Royal Collection Trust.

>>> Xem thêm:  Nữ hoàng Elizabeth II dành món quà cưới đầy bất ngờ cho cặp đôi Harry – Meghan

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm