Louis Vuitton biến cửa hàng thành nhà sách nghệ thuật

Tuy nhiên, đây chỉ là tiệm sách tạm thời, nhằm né tránh lệnh hạn chế hoạt động, dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Pháp

Trong thông báo mới nhất của Tổng thống Pháp, đất nước hình lục lăng tiếp tục trải qua cuộc giãn cách xã hội mới. Theo đó, các cửa hàng được cho là “kinh doanh không thiết yếu” sẽ buộc tạm đóng cửa. Cửa hàng thời trang cũng nằm trong số phận buồn này. Nhưng tiệm sách báo thì không! Nhà mốt Pháp Louis Vuitton cũng kịp “ra chiêu” khi biến một cửa hàng của mình thành tiệm sách tạm thời.

Staycation ở Paris: Đi du lịch tại chỗ cùng nhà mốt Pháp

Bạn sẽ tìm thấy chút French Riviera ở bãi biển Saint-Tropez, Pháp và nhiều hơn thế nữa trong đầu sách Fashion Eye đang được bày bán ở cửa hàng của Louis Vuitton. Ảnh: Slim Aarons/Getty Images.

Không thể đi du lịch cho mùa lễ này? Cũng chẳng sao! Vì nếu ở Paris, bạn hoàn toàn có thể làm một chuyến viễn du … trong mơ cùng những đầu sách thú vị từ Louis Vuitton!

Từ ngày 2 tháng 4, cửa hàng của ông lớn Pháp nằm ở Saint-Germain-des-Prés trông chẳng khác gì một tiệm sách thực thụ. Nơi đây hiện đang trưng bày những đầu sách hay ho về nghệ thuật. Từ thời trang, nhiếp ảnh, kiến trúc, cho đến những ấn phẩm cộp mác thương hiệu này.

Dĩ nhiên, cũng không thể thiếu những đầu sách thuộc tuyển tập Editions Louis Vuitton như: City Guide, Travel Book và Fashion Eye.

Mối tương quan giữa Louis Vuitton và nhà sách

Cửa hàng Louis Vuitton ở số 6 quảng trường Saint-Germain-des-Prés, Paris đã có từ năm 1995. Từ đó đến nay, chi nhánh này luôn có những hoạt động nhằm thắt chặt mối tương quan với ngành xuất bản. Từng có nhiều buổi ký tặng sách diễn ra tại đây. Đặc biệt là hoạt động hỗ trợ giải thưởng văn học Francoise Sagan.

Điều này cũng không quá lạ lẫm mới nhà mốt Pháp. Bởi cháu trai của nhà sáng lập là một người yêu sách, và thậm chí từng dành cả không gian đọc sách ở cửa hàng ở Champs-Élysées.

>>> Xem thêm: LOUIS VUITTON ĐÓN HÈ 2021 VỚI BST SUMMER BY THE POOL ĐẦY SẮC PASTEL VÀ MONOGRAM

Ảnh: Louis Vuitton
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm