Công nương Kate Middleton sẽ tái xuất vào sự kiện nào trong năm 2024?

Xuất hiện trở lại sau 6 tháng vắng bóng khỏi các sự kiện hoàng gia, công nương xứ Wales đang khiến người hâm mộ vô cùng trông chờ, nhưng liệu đây có phải là khởi đầu cho sự tái xuất hoàn toàn của Kate Middleton?

kate-middleton-trooping-of-colors-2

Công nương Catherine (Kate Middleton) tại Lễ diễu hành Quân đội hoàng gia (Trooping of Colors) 2024. Ảnh: Getty Images

Ngày 15/6 vừa qua, những người yêu mến hoàng gia Anh hướng về Lễ diễu hành của Quân đội Hoàng gia (Trooping of Colors), chào đón dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của vua Charles III và sự trở lại của Công nương Catherine (Kate Middleton), sau 6 tháng không xuất hiện trước công chúng để điều trị bệnh ung thư.

Vào tháng 3/2024, Công nương xứ Wales chính thức thông báo đến người theo dõi về căn bệnh của mình, giải thích cho sự vắng mặt trong các sự kiện hoàng gia kể từ buổi tụ họp mừng giáng sinh của gia tộc Windsor. Những người yêu mến Kate Middleton đã liên tục trông ngóng ngày cô trở lại, và trong sự kiện Trooping of Colors 2024, họ thực sự hân hoan khi nhìn thấy vẻ ngoài rạng rỡ của Kate.

Biểu tượng thời trang hoàng gia ANh đã xuất hiện trong váy Jenny Packham, nón do nghệ nhân quen thuộc với hoàng tộc Anh – Philip Treacy chế tác, xem lễ kỷ niệm trang trọng từ ban công của cung điện Buckingham. Tất cả đều cho thấy cuộc chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư của Công nương có chuyển biến tích cực.

Song, liệu Thái tử phi nước Anh đã hoàn tất trị liệu để quay lại với các hoạt động xã hội, hay đây chỉ là một sự kiện đường đột nhất thời?

Kate Middleton có khả năng sẽ tham gia thêm những sự kiện khác

kate-middleton-thong-bao-tro-lai

Cập nhật trên MXH của Công nương Catherine sau thời gian dài vắng bóng. Ảnh: @princeandprincessofwales

Trong một lời nhắn được đăng tải trên trang mạng xã hội chính thức của Công nương Catherine và Thân vương William chỉ ít lâu trước khi sự kiện Trooping of Colors diễn ra, cô thông báo về việc mình sẽ xuất hiện tại Trooping of the Colors và tham gia thêm một vài hoạt động công khai khác trong mùa hè:

“Tôi mong chờ được tham gia vào buổi diễu hành mừng sinh nhật nhà vua vào cuối tuần này cùng với gia đình tôi, và hi vọng sẽ có thể tham gia thêm một vài hoạt động công khai khác trong mùa hè này, nhưng tôi biết rằng mình chưa hoàn toàn trở lại được.”

Công nương xứ Wales thổ lộ về quá trình điều trị của mình, cho biết sẽ tiếp tục chạy chữa trong vài tháng tiếp theo. Chống chọi lại với căn bệnh ảnh hưởng đến thể chất, tâm trạng của Kate một cách thất thường và có những chuyển biến khiến cô không thể nào đảm bảo sự xuất hiện tốt nhất trước công chúng. Chính vì vậy, chắc chắn Công nương sẽ không đều đặn tham gia những sự kiện hoàng gia như thường lệ.

Chỉ một tiết lộ nhỏ về những kế hoạch sắp tới từ Kate Middleton cũng đủ để khiến người hâm mộ phấn khích. Họ gửi lời cầu chúc đến Công nương và ngóng chờ các sự kiện tiếp theo có sự xuất hiện của Công nương.

Công nương có thể sẽ xuất hiện thêm vào những dịp nào sắp tới?

kate-middleton-trooping-of-colors-2024

Công nương có thể sẽ tham gia thêm những hoạt động khác trong mùa hè. Ảnh: WireImage

Hoàng gia Anh thường có lịch trình thường niên cho mùa hè. Sau Lễ diễu hành (Trooping of Colors) mà Công nương Catherine đã xuất hiện và Nghi lễ Order of the Garter cô xác nhận sẽ không tham gia, người hâm mộ đang liệt kê ra một vài sự kiện khác.

Ngày 18/6 (theo giờ Anh) là Lễ hội Royal Ascot diễn ra tại trường đua ngựa. Công nương thường xuyên tham dự, và trưng diện những tạo hình nón đặc sắc. Tuy nhiên, bản chất sự kiện diễn ra ngoài trời, thuần lễ hội có lẽ không phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại của Kate.

kate-middleton-royal-ascots

Công nương Kate tại Royal Ascot năm 2023. Ảnh: Getty Images

Tiếp đó, vào đầu tháng Bảy sẽ là giải đấu quần vợt Wimbledon. Những sân đấu kéo dài 2 tuần luôn thu hút những ngôi sao và chính khách danh tiếng nhất, và được xem là một trong những hoạt động hút truyền thông nhất của Anh. Công nương xứ Wales, trong vai trò người bảo trợ của Câu lạc bộ quần vợt toàn nước Anh, thành thông lệ luôn tham gia theo dõi nhiều ngày đấu liên tiếp ở hàng ghế khán giả. Không chỉ vậy, cô còn là một tay vợt lâu năm. Người hâm mộ tin rằng rất có khả năng Công nương sẽ không bỏ lỡ sự kiện lớn về môn thể thao yêu thích của mình, và cả những trách nhiệm của người bảo trợ.

kate-middleton-wimbledon

Tại giải đấu Wimbledon 2023. Ảnh: Getty

Một vài sự kiện khác có thể bao gồm dự án từ quỹ bảo trợ hoàng gia dành cho trẻ em (Early Childhood Support) mà Kate đã gắn bó và duy trì hơn 12 năm. Tuy nhiên, những hoạt động của dự án là không cố định, vì vậy, rất khó để khẳng định liệu công nương có tham gia sự kiện công khai vào hè này hay không.

kate-middleton-early-childhood-support

Kate Middleton tham gia vào các dự án bảo trợ của hoàng gia. Ảnh: The Royal Family

Dù mong đợi, nhưng ưu tiên hơn hết vẫn là sức khỏe của Công nương. Người hâm mộ gửi lời cầu chúc mong cô sớm bình phục. Thông tin từ hoàng gia cho biết thêm, Kate Middleton sẽ không thông báo sớm trước về những sự kiện mà cô tham gia. Cho đến hiện tại, cô đang dành thời gian để tận hưởng sự an yên, tập trung cho những dự án cá nhân và gia đình của mình.

ĐỌC THÊM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm