Coach Xuân Hè 2021: Bộ sưu tập Made in New York

Giám đốc sáng tạo của Coach, Stuart Vevers, thiết kế nên một bộ sưu tập làm tại New York (Made in New York) để ủng hộ các xưởng may địa phương

Previous Next

Dù không tham gia lịch diễn thời trang chính thức của Tuần lễ thời trang New York, Coach vẫn tung ra bộ sưu tập Xuân Hè 2021 đúng thời điểm. Bộ sưu tập này có nhiều cải biến lạ, thể hiện rõ hướng đi mới của thương hiệu Mỹ.

Coach Xuân Hè 2021: Lá thư tình Stuart Vevers gửi New York

Cái nôi của Coach là New York. Thành phố này là thủ phủ thời trang và một trong những đầu tàu kinh tế của Mỹ. Nó đã chứng kiến hàng loạt cuộc khủng hoảng kinh tế, như Đại khủng hoảng của thập niên 1930, Vỡ bong bóng chứng khoán của thập niên 2000… Sau mỗi lần gặp khó khăn, New York tiếp tục vươn lên để chứng tỏ địa vị quan trọng của mình trong ngành công nghiệp tài chính và thời trang toàn cầu.

Vì vậy, cho mùa Xuân Hè 2021, Giám đốc sáng tạo Stuart Vevers muốn gửi một “lá thư tình” đến New York. Cách anh truyền tải thông điệp cũng rất ý nghĩa.

“Thành phố New York đã trải qua một thời gian thật khó khăn. Các hộ kinh doanh vừa và nhỏ đang cố gắng sống sót. Bộ sưu tập Xuân Hè 2021 của Coach, với chủ đề Lá thư tình gửi New York, là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để hỗ trợ cộng đồng thời trang địa phương”.

– Giám đốc sáng tạo Coach, Stuart Vevers –

Bộ sưu tập này lấy cảm hứng từ những hình ảnh nghệ thuật rất New York. Nó được chụp ngoài trời, trên nền skyline có những tòa nhà chọc trời đã từ lâu là biểu tượng của New York.

Tất cả sản phẩm đều được sản xuất tại New York. Đây là cách Stuart Vevers hỗ trợ nền công nghiệp thời trang địa phương. Các hình thêu trên áo sweatshirt cho đến túi da thuộc thực vật đều được may tay tại các xưởng thời trang New York. Một số món đồ được Coach liệt kê vào dạng See Now Buy Now. Khách hàng có thể nhanh tay mua các món đồ này ngay khi chúng vừa được giới thiệu.

Bứt phá khỏi vòng xoáy thời trang gấp gáp xưa cũ

Từ trái sang: Kaia Gerber, Kiko Mizuhara, Megan Thee Stallion

Làm mẫu cho bộ sưu tập Coach Xuân Hè 2021 là những gương mặt nổi trội của làng thời trang New York và toàn cầu như: Megan Thee Stallion, Kaia Gerber, Kate Moss, Debbie Harry, Kiko Mizuhara…

Nhiều người cũng tinh mắt khi nhận ra rằng, bộ ảnh thời trang do nhiếp ảnh gia Juergen Teller chụp sử dụng khá nhiều item cũ hơn của Coach. Ví dụ như áo thun Keith Haring, áo sweatshirt có logo Nasa, hay áo khoác trench Basquiat x Coach thuộc bộ sưu tập Thu Đông 2020.

Nhiều món đồ khác lại là hàng sử dụng vật liệu tái chế. Như túi da đen trong bộ cánh của siêu mẫu Kate Moss là mẫu túi vintage được sửa sang lại. Còn áo khoác trench mà Megan Thee Stallion mặc được làm từ chất liệu tái chế.

Siêu mẫu Kate Moss đeo chiếc túi da vintage được tân trang cho bộ ảnh Coach Xuân Hè 2021

Điều này để chứng tỏ, chúng ta không nhất thiết cứ phải chạy theo những gì mới lạ liên tục. Hãy tái sử dụng, dùng các món đồ có sẵn trong tủ, mix match mới lạ và chúng ta lại ngay lập tức có một bộ cánh trông mới toanh.

>>> Xem thêm: JENNIFER LOPEZ MANG TINH THẦN HIP HOP VÀO BỘ ẢNH COACH X JEAN MICHEL BASQUIAT

Ảnh: Juergen Teller / Coach
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm