VÌ SAO BẠN KHÔNG CẦN DÙNG SỮA RỬA MẶT BUỔI SÁNG, THEO BÁC SỸ DA LIỄU

Lời khuyên này từ bác sỹ da liễu có thể giúp bạn tiết kiệm...5 phút đồng hồ mỗi sáng!

Ảnh: Instagram @momomeow

Quay trở lại với guồng công việc, một số chị em sẽ cảm thấy buổi sáng sao mà bỗng nhiên gấp rút quá. Trong giai đoạn giãn cách xã hội, chúng ta có dư dả thời gian để ngủ nướng một chút, thực hiện chu trình dưỡng da buổi sáng tỉ mẩn hơn, ăn sáng ngon lành hơn, hay thậm chí tập thể thao. Bây giờ, phải loại bỏ những thói quen chăm chút cơ thể này, thật là có đôi phần hoài niệm.

Tuy nhiên, Harper’s Bazaar mách bạn một tin vui để giúp bạn rút ngắn thời gian sửa soạn buổi sáng. Theo lời bà Mona Gohara, bác sỹ da liễu và tiến sỹ tại trường đại học Yale, bạn có thể bỏ qua bước rửa mặt với sữa rửa mặt sau khi thức dậy.

Tất nhiên, lời khuyên này tuỳ thuộc vào tuýp da của bạn cũng như quy trình dưỡng da ban đêm của bạn.

Không cần dùng sữa rửa mặt buổi sáng nếu…

…nếu bạn rửa mặt rất kỹ đêm trước, ví dụ với quy trình rửa mặt hai bước hay dùng chất tẩy tế bào chết hóa học, thì bạn có thể bỏ qua sữa rửa mặt buổi sáng. Chỉ cần rửa mặt với nước sạch là đủ.

Những cô gái có làn da khô hoặc nhạy cảm sẽ cảm thấy làn da của mình bớt khô khi áp dụng mẹo dưỡng da này. Khi dùng sữa rửa mặt có hoạt tính tẩy rửa mạnh, và rửa mặt quá thường xuyên, bạn đang khiến da mình càng thêm khô.

Nên dùng sữa rửa mặt buổi sáng nếu…

…bạn có làn da dầu, sử dụng dầu dưỡng da ban đêm, hoặc ra nhiều mồ hôi khi ngủ.

Nguyên tắc chăm sóc da là hãy dùng sữa hoặc dầu rửa mặt sau khi tập thể thao, xông hơi hay làm những hoạt động ra nhiều mồ hôi. Căn bản, mồ hôi là một chất thải của cơ thể. Trong mồ hôi có urea, ammonia, và khi tiếp xúc với vi khuẩn trên da thì tạo nên một hỗn hợp chẳng mấy tốt cho làn da. Chính vì vậy, nếu bạn là tuýp người hay dậy sớm tập thể dục, hãy để bước rửa mặt với sữa rửa mặt sau khi đã hoàn tất bài tập.

Còn những cô gái có làn da dầu, hoặc sử dụng dầu dưỡng da, hãy chọn một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ cho ban sáng. Loại sữa rửa mặt này, do dịu nhẹ hơn, sẽ không làm khô da như loại có tính chất tẩy rửa siêu việt bạn dùng mỗi đêm. Nhưng vẫn đủ để loại bỏ dầu thừa đã kịp “đóng quân” trong lỗ chân lông bạn qua đêm.

Harper’s Bazaar chọn

Sữa rửa mặt dịu nhẹ Cetaphil Gentle Skin Cleanser. Công thức dịu nhẹ, không làm cay mắt.

Sữa rửa mặt dịu nhẹ Waso của SHISEIDO. Chứa chiết xuất mật ong và sữa ong chúa làm mềm da.

Sữa rửa mặt không cần nước DIOR HYDRA LIFE Micellar Milk. Tuy được thiết kế để tẩy trang, nhưng nhiều review cho thấy đây là sữa rửa mặt rất dịu nhẹ phù hợp để làm sáng bừng da mặt buổi sáng.

>>> Xem thêm: VỊ TRÍ MỌC MỤN TRÊN GƯƠNG MẶT NÓI GÌ VỀ SỨC KHOẺ CỦA BẠN?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm