Clé de Peau Beauté trao giải thưởng toàn cầu cho cô giáo Việt Nam

Giải thưởng của Clé de Peau Beauté tôn vinh những người phụ nữ đã có những đóng góp trong việc trao quyền và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em gái và phụ nữ thông qua giáo dục STEM 

Thương hiệu mỹ phẩm và chăm sóc da cao cấp Clé de Peau Beauté tự hào công bố người nhận giải thưởng Power of Radiance toàn cầu lần thứ năm là cô Đào Thị Hồng Quyên đến từ Hà Nội, Việt Nam. Một người phụ nữ đặc biệt đã cống hiến hết mình để tiếp thêm sức mạnh cho trẻ em gái và phụ nữ trong cộng đồng thông qua giáo dục STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học).

Thông qua Power of Radiance, Clé de Peau Beauté khai phá tiềm năng của trẻ em gái kém may mắn

Giải thưởng Power of Radiance toàn cầu là một phần trong cam kết hoạt động xã hội lâu dài của Clé de Peau Beauté nhằm ủng hộ giáo dục và hỗ trợ Chương trình Bình đẳng giới. Thông qua các chương trình giáo dục STEM và nâng cao vị thế cho trẻ em gái, Clé de Peau Beauté mong muốn khai phá tiềm năng thực sự của các em và xây dựng thế giới tốt đẹp hơn.

Khoa học và công nghệ nắm giữ vai trò quan trọng trong việc giải quyết nhiều vấn đề mà thế giới phải đối mặt như biến đổi khí hậu và tình trạng nghèo đói. Vì thế, năng lực tiềm ẩn của một nửa dân số thế giới, trong đó bao gồm trẻ em gái và phụ nữ nên được chú ý hơn. Đặc biệt là đối với các trẻ em gái kém may mắn ở những khu vực không có cơ hội tiếp cận chương trình giáo dục STEM. Khi các kỹ năng về Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) bao gồm kiến thức lẫn ứng dụng chương trình và phần mềm máy tính ngày càng được yêu cầu nhiều hơn, bất bình đẳng giới càng thể hiện rõ hơn khi số lượng nữ giới tham gia trong các ngành này không nhiều.

Tại Việt Nam, chất lượng giáo dục ở các vùng xa còn có sự chênh lệch khá lớn, một phần lớn là nhóm đồng  bào dân tộc thiểu số, cũng như các nhóm xã hội bao gồm trẻ em khuyết tật và trẻ em gái. Điều này đặc biệt đúng với chương trình STEM – thường được cho chỉ phù hợp cho nam giới. Những cô gái không được tiếp cận với giáo dục có xu hướng gặp rào cản khi tham gia vào lực lượng lao động. Điều này đã thôi thúc Hồng Quyên quyết tâm đưa chương trình giáo dục STEM đến gần hơn với trẻ em gái và phụ nữ bị thiệt thòi ở Việt Nam, để họ cũng có cơ hội phát huy hết tiềm năng của bản thân, tham gia và đóng góp vào những lĩnh vực quan trọng này.

Hành trình truyền cảm hứng của cô Đào Thị Hồng Quyên

Hồng Quyên là Trưởng bộ môn Khoa học tại trường Trung học Genesis, ngôi trường tiên phong về Giáo dục Xanh tại Việt Nam, nơi cô phụ trách các dự án khoa học.

Sinh ra và lớn lên ở một làng quê, cô được truyền cảm hứng từ người cha quá cố của mình, người đã tâm huyết theo đuổi sự nghiệp giáo dục ở làng trong hơn 10 năm. Cô tìm cách thúc đẩy giáo dục và giúp các trẻ em gái bằng cách thu hẹp khoảng cách giới tính trong Giáo dục STEM và xóa bỏ rào cản về định kiến giới.

Người nhận giải thưởng Power of Radiance 2023 – Cô Đào Thị Hồng Quyên (Việt Nam).

Với tư cách là Trưởng bộ môn Khoa học của trường Trung học Genesis, Hồng Quyên đã có những đóng góp đáng kể cho chương trình giáo dục STEM trong 8 năm qua. Năm 2018, Hồng Quyên thành lập dự án STEM cho Nông thôn hỗ trợ hơn 10 trường học và hơn 1.200 bé gái. Với vai trò đại sứ cho dự án Girl in STEM của Hội đồng Anh, dự án của cô tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã nâng tỷ lệ học sinh nữ tham gia các hoạt động STEM lên đến 70%.

Theo UNICEF, đại dịch đã làm nghiêm trọng thêm cuộc khủng hoảng về khoảng cách giáo dục vốn đã là một vấn nạn. Tỷ lệ nữ sinh dự thi vào lớp 10 năm 2019 chiếm khoảng 10,5% tại tỉnh Lào Cai, thuộc khu vực miền núi Tây Bắc Việt Nam, nơi tập trung đông đồng bào dân tộc thiểu số. Do đó, trong thời kỳ Covid-19, cô đã triển khai 28 hội thảo trực tuyến dành cho giáo viên về giáo dục STEM, giúp nâng cao nội dung về STEM và phát triển kỹ năng mềm, bao gồm kỹ năng tư vấn, cho hơn 84.000 giáo viên tại Việt Nam.

Từ năm 2021, với khoản tài trợ từ các dự án của Hoa Kỳ, cô đã mở rộng quy mô giáo dục STEM và định hướng nghề nghiệp trên toàn quốc. Năm 2022, cô đã được chọn tham gia giảng dạy chương trình Fulbright Teaching Program tại Đại Học Fullbright.

Chia sẻ về cảm nghĩ khi được trao giải thưởng Power of Radiance từ Clé de Peau Beauté, cô Quyên vô cùng xúc động:

“Tôi muốn thu hẹp khoảng cách về giới bằng cách thay đổi suy nghĩ của xã hội về trẻ em gái một cách bình đẳng hơn, giúp các em tự tin lựa chọn và tích cực tham gia chương trình giáo dục STEM, từ đó, khai phá và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân và không bị hạn chế bởi bất kỳ giới hạn nào. Giải thưởng này mang đến cho tôi nguồn động lực để tiếp tục mở rộng và nâng cao các sáng kiến bình đẳng giới thông qua chương trình giáo dục STEM tại Việt Nam”.

Clé de Peau Beauté vinh danh những nỗ lực cống hiến cho cộng đồng

“Khi bước vào năm thứ 5 của Giải thưởng Power of Radiance, Clé de Peau Beauté cảm thấy rất vinh dự khi có khả năng tiếp tục thúc đẩy sự thay đổi tích cực thông qua giáo dục và trao quyền bằng cách hỗ trợ Hồng Quyên, người mà công việc của cô đã trở thành nguồn cảm hứng cho tất cả chúng tôi. Năng lượng và thành tựu của cô ấy đã gói gọn tinh thần khát vọng của chúng tôi muốn thay đổi thế giới thông qua hành động tích cực và chủ động“, Bà Mizuki Hashimoto, Giám Đốc Toàn Cầu của Clé de Peau Beauté cho biết. “Thông qua Giải thưởng Power of Radiance, chúng tôi tin rằng tương lai sẽ trở nên tốt đẹp hơn và cam kết sẽ tiếp tục hành trình truyền cảm hứng cho tất cả mọi người cùng nhau hành động nhằm tạo ra một thế giới rạng rỡ hơn.”

Với tư cách là người nhận Giải thưởng Power of Radiance năm 2023, Hồng Quyên sẽ được trao một khoản tài trợ cho Dự án Phát triển giáo dục STEM dành cho nhóm trẻ em cần sự hỗ trợ, bao gồm:

  • STEM dành cho Thanh thiếu niên Dân tộc thiểu số
  • STEM dành cho Học sinh khuyết tật
  • và Hoạt động thúc đẩy truyền thông về giáo dục STEM.

Đánh dấu cột mốc cho hành trình ủng hộ giáo dục của Clé de Peau Beauté bắt đầu về một thế giới rạng rỡ trong tương lai.

Là cá nhân xuất sắc nhận giải thưởng Power of Radiance, cô Quyên sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các cô gái trên toàn thế giới. Đồng hành cùng cô là những người xuất sắc đạt giải trước đó bao gồm Muzoon Almellehan – Nhà hoạt động giáo dục ở Syria và Đại sứ Thiện chí của UNICEF, Binita Shrestha và Pratiksha Pandey – Giám đốc Tổ chức Những người phụ nữ STEM tại Nepal (Women in STEM Nepal – WiSTEM Nepal), Alyona Tkachenko – Nhà hoạt động giáo dục STEM ở Kazakhstan và Amanda Simandjuntak – Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập MARKODING Indonesia.

Khả năng phát huy vẻ rạng rỡ bên trong có thể mang lại sự thay đổi chân chính và tốt đẹp tiềm ẩn trong mỗi cá nhân. Thông qua giải thưởng Power of Radiance, Clé de Peau Beauté mong muốn sát cánh cùng các trẻ em gái và phụ nữ trên toàn thế giới để giúp họ thay đổi thế giới của chính họ, của gia đình và cộng đồng xung quanh.

Giải thưởng Power of Radiance là một phần trong cam kết hoạt động xã hội lâu dài của Clé de Peau Beauté bao gồm quan hệ đối tác nhiều năm với UNICEF phát động vào năm 2019, để hỗ trợ Chương trình Bình đẳng giới, nhằm trao quyền và giúp các trẻ em gái và phụ nữ trên toàn thế giới được tiếp cận tốt hơn với giáo dục và khai mở sức mạnh tiềm ẩn của bản thân để thay đổi thế giới của chính họ.  UNICEF không bảo trợ cho bất kỳ công ty, thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ nào. 

Về Clé de Peau Beauté

Clé de Peau Beauté, thương hiệu mỹ phẩm cao cấp toàn cầu của Tập Đoàn Shiseido, được thành lập vào năm 1982 như một biểu tượng kết hợp của sự thanh lịch và nghiên cứu công nghệ khoa học.

Clé de Peau Beauté, theo tiếng Pháp, có nghĩa là chiếc chìa khóa cho vẻ đẹp của làn da. Triết lý của thương hiệu chính là khai thác sức mạnh của sự rạng rỡ bằng nghiên cứu đi đầu trong việc chăm sóc da và sắc đẹp từ khắp nơi trên thế giới. Với gu thẩm mỹ tinh tế, nét đẹp đến từ sự thông minh, năng động hiện đại mà thương hiệu muốn truyền tải vào các sản phẩm của mình đã giúp Clé de Peau Beauté trở thành công ty hàng đầu trong ngành mỹ phẩm cao cấp, giúp các quý cô tìm kiếm được vẻ đẹp rạng rỡ vượt trội, tỏa sáng từ bên trong.

Tính đến hiện tại, Clé de Peau Beauté đã có mặt tại 20* quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.  

Website chính thức của Clé de Peau Beauté: www.cledepeau-beaute.com/vn/ 

Tài khoản Instagram của Clé de Peau Beauté: instagram.com/cledepeaubeaute 

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm