Chuyến lưu diễn “Eras Tour” của Taylor Swift dự đoán có thể thu về 1,4 tỷ đô la

"Eras Tour" đáng được gọi là chuyến lưu diễn thế kỷ, khi không chỉ giúp Taylor Swift phủ sóng danh tiếng khắp thế giới mà còn giúp nữ ca sĩ lập kỷ lục về doanh thu

Sức hút từ cái tên Taylor Swift được nữ ca sĩ khẳng định qua chuyến lưu diễn toàn cầu. Ảnh: Getty Images

Mặc dù là chuyến lưu diễn thứ 6 của Taylor Swift nhưng Eras Tour lại vô cùng đặc biệt trong sự nghiệp của nữ ca sĩ. Đây là hành trình đi xuyên các kỷ nguyên âm nhạc của bản thân cô bằng cách quảng bá tất cả đĩa nhạc cô từng ra mắt, bao gồm album mới nhất Midnights vừa ra mắt năm 2022.

Đã diễn ra gần 4 tháng, nhưng chuyến lưu diễn của Taylor Swift không hề giảm nhiệt. Chuyến lưu diễn bắt đầu từ châu Mỹ và sẽ kết thúc tại châu Âu vào năm 2024 này mới chỉ đi được một nửa chặng đường nhưng nhiều chuyên gia dự đoán nó chắc chắn sẽ trở thành chuyến lưu diễn đầu tiên trong lịch sử thu về hơn một tỷ đô la.

Taylor dịu dàng trong chiếc váy Alberta Ferretti màu oải hương với tay áo bồng bềnh

“Eras Tour” không chỉ là một concert âm nhạc, người hâm mộ còn được nữ ca sĩ chiêu đãi bởi những màn trình diễn hoành tráng. Ảnh: Getty Images

Theo một báo cáo trên tờ báo âm nhạc, một nhóm chuyên gia nghiên cứu về số liệu đã ước tính doanh thu của Eras Tour cho biết chuyến lưu diễn sẽ vượt mốc 1 tỷ USD khi Taylor Swift mở bán vé biểu diễn ở Singapore. Tuy nhiên, con số này sẽ không dừng lại với tổng doanh thu cuối cùng được cho là sẽ lên tới khoảng 1,4 tỷ USD vì Eras Tour còn đến một nửa chặng đường còn lại.

Con số 1,4 tỷ USD này chỉ là con số ước tính dựa trên giá vé niêm yết khi chúng được bán hết. Thực tế, số tiền mà khán giả phải chi còn cao hơn rất nhiều, khi gần như tất cả các vé được bán lại trên thị trường thứ cấp với giá gấp nhiều lần giá trị ban đầu. Dù vậy, nhiều người hâm mộ vẫn sẵn sàng chi trả để được tham dự concert của ngôi sao nhạc pop Taylor Swift.

Mặc dù khó khăn trong việc “săn” được một tấm vé, nhưng sự đầu tư của “Eras Tour” hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ một trải nghiệm xứng đáng. Ảnh: Getty Images

Mệnh giá trung bình cho vé xem buổi hòa nhạc hàng đêm của Swift ở Mỹ là 253 USD, trong khi giá vé VIP trung bình là 550 USD. Eras Tour của Taylor Swift thậm chí đã được dự đoán sẽ vượt mốc 1 tỷ USD ngay trong năm nay nếu tiếp tục lưu diễn đến cuối năm nếu nữ ca sĩ không chọn nghỉ ngơi trong 2 tháng rưỡi.

13 buổi biểu diễn ở châu Mỹ Latin sẽ bắt đầu ở Mexico vào ngày 13/8 và kết thúc vào ngày 26/11 ở Brazil. Năm sau, cô diễn tại Tokyo vào ngày 7/2, lần lượt qua một số nước ở châu Á, Australia và cuối cùng là châu Âu.

Với mức doanh thu khổng lồ này, Taylor Swift sẽ đánh bại kỷ lục của Elton John và chuyến lưu diễn Farewell Yellow Brick Road của anh ấy. Dù tháng 1 vừa qua, Farewell Yellow Brick Road giữ vị trí chuyến lưu diễn đầu tiên vượt mốc 800 triệu USD. Trước khi Elton vượt lên dẫn trước, Ed Sheeran là người nắm giữ kỷ lục với Divide Tour, thu về 776,4 triệu USD phá vỡ kỷ lục của chuyến lưu diễn 360 do U2 từng đứng đầu trong lịch sử làng nhạc.

Trước số lượng vé đăng ký quá tải tại Singapore, Taylor Swift đã phải bổ sung thêm 3 đêm diễn. Ảnh: Eras Tour

Tuy nhiên, những dự đoán trên có lẽ sẽ phải sửa đổi các con số của mình thêm nhiều lần nữa khi Taylor Swift liên tục thêm ngày diễn vào lịch trình Eras Tour và  các sân vận động thì luôn kín chỗ.

Gần đây nhất, đơn vị tổ chức The Eras Tour của Taylor Swift tại Singapore ghi nhận đã có hơn 8 triệu lượt đăng ký gửi về. 8 triệu người đăng ký trên không chỉ đến từ Singapore mà còn từ rất nhiều quốc gia ở Đông Nam Á, bao gồm một số lượng không nhỏ người hâm mộ Taylor Swift từ Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm