Chụp hình với hoa như thế nào để không sến?

Chụp hình với hoa tưởng dễ mà không dễ. Bí quyết chụp ảnh đẹp là hòa mình vào thiên nhiên. Đừng dùng photoshop hay app xóa hết những đường nét riêng của bạn. Nhiếp ảnh gia Nghia Do Thanh đề nghị hãy vẻ đẹp tự nhiên của bạn tỏa sáng như hoa.

Chụp hình với hoa mà không sến? 1

Muốn chụp hình với hoa mà không sến? Hãy phá vỡ các quy tắc. Áo, Ann Cathrin Flegle. Nhẫn, Versace & Secmec.

Nghia Do Thanh, sinh ngày 3 tháng 5 năm 1991, hiện sống ở Dusseldorf, Đức. Cha mẹ anh sang Đức làm việc từ năm 1988, và sinh anh ở đó. Anh thích sáng tạo và tìm ra những ý tưởng “không giống ai”. Ví dụ các ý tưởng chụp hình với hoa trong bài này. Phong cách sáng tạo của anh không phải lúc nào cũng được khuyến khích trong gia đình gốc Á.

Trước khi chọn nghề nhiếp ảnh và quay phim thời trang, anh đã từng thử qua nhiều lĩnh vực khác: chơi guitar cổ điển từ khi 8 tuổi. Anh học nhạc, học ngành năng lượng tái tạo, rồi học kỹ thuật điện. Chẳng ngành nào giữ được chân anh. Hiện nay, không chỉ chụp hình thời trang, anh còn cùng người bạn lập hãng người mẫu.

Hình ảnh chân thực, không gọt giũa giả tạo

Thừa nhận đi, khi thấy vườn hoa đẹp, bạn sẽ muốn sà vào chụp hình phải không? Đa số mọi người đều có những kiểu tạo dáng khá giống nhau khi chụp hình với hoa. Trong bộ hình này, Nghia Do Thanh cùng stylist Tu Anh Nguyen, vợ anh, tạo ra những kiểu chụp khác. Họ sử dụng kim loại, nhựa, hoa, và hạt, để trang điểm gương mặt người mẫu. Thiết kế của những hãng nổi tiếng như Maison Margiela và Versace, kết hợp với mẫu của các gương mặt trẻ, dùng chất liệu phát triển bền vững.

Qua bộ hình này, anh muốn nói rằng: “Thế giới chúng ta đang sống hôm nay là tổng thể của đủ thứ, từ thiên nhiên đến thời trang cao cấp, cho đến kim loại và nhựa. Anh không photoshop làn da người mẫu để tạo ra những bức ảnh hoàn hảo, mịn màng như kiểu chúng ta thấy khắp nơi. Kết quả là những tấm hình nhan sắc/thời trang đầy tính nghệ thuật cao cấp, nhưng rất chân thật và không bị gọt giũa.

>>>12 cách chụp ảnh tự sướng đẹp 

Những mảnh hoa dại vụn dán lên bầu mắt, tạo ấn tượng thị giác mạnh mẽ. Làn da không bị photoshop mà vẫn giữ lại những vết nám tự nhiên, hài hòa với hoa cỏ dại. Đầm, Jocelyn Schönemann. Bông tai, Maison Margiela.

Những cách chụp hình với hoa mà không sến

Mời bạn tham khảo những cách chụp hình với hoa mà Nghia Do Thanh sử dụng trong bộ ảnh này. Mùa hoa sắp đến. Chúc bạn có những tấm ảnh tuyệt đẹp và tự nhiên.

Không phải son môi mà chính những bông hoa dại tô điểm cho đôi môi của bạn. Áo, RAZLY.

Chụp hình với hoa như thế nào để không sến? 2

Dán những hạt cỏ lên khắp khuôn mặt, làm cho gương mặt bạn tựa như ẩn dưới lớp mạng che. Áo, Ann Cathrin Flegle. Nhẫn, Versace & Secmec.

Nhành thanh liễu che mắt gợi nhớ đến câu thơ của Hàn Mặc Tử: “Lá trúc che ngang mặt chữ điền”. Đầm, Rabia Yilmaz. Bông tai, Goldknopf.

Áo và corset, Vasiliki Georgiadou. Cách cầm hoa tạo ra vẻ hoang dã, bụi bụi khác thường.

Chụp hình với hoa như thế nào để không sến? 3

Áo và corset, Vasiliki Georgiadou. Chút vụn hoa thay cho hạt crystal trang trí đôi mắt.

Ê kíp sản xuất bộ ảnh chân dung Chụp hình với hoa

Photographer: Nghia Do Thanh @bynghia
Model: Chiara Christman @chiara_1808
Styling: Tu Anh Nguyen @secmec
Hair and makeup: Florian Fuchs @_flooo_riaaan_

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm