Chuồn chuồn ớt Ngọc Khuê trở lại, kết hợp cùng DJ Huy Ngô

Ngọc Khuê mong muốn mang hơi thở đương đại để gìn giữ, phát triển di sản nghệ thuật truyền thống, hé lộ album mới đánh dấu sự trở lại

Chắc hẳn nhiều người đã biết đến tượng đài âm nhạc một thời Ngọc Khuê là một trong những ca sĩ thành công với dòng nhạc dân gian đương đại tại Việt Nam. Nổi tiếng từ 2005 đến 2015 với các hit như Bà Tôi, Chuồn Chuồn Ớt, Cặp Ba Lá… Kỹ thuật hát giả thanh điêu luyện và cách nhả chữ đặc trưng đã tạo dấu ấn riêng cho cô.

Ngọc Khuê hiện đang là giảng viên chuyên ngành Thanh Nhạc tại trường Đại học Văn hoá Hà Nội và sẽ sớm trở lại chặng đua âm nhạc cùng loạt sản phẩm dân gian đương đại với sự kết hợp độc đáo cùng nhạc điện tử.

Tháng 1/2024 vừa qua, Ngọc Khuê chính thức kí kết hợp đồng khai thác thương mại độc quyền với Bamboo Artist Agency, mở ra một chương mới trên hành trình mang âm nhạc Việt Nam ra quốc tế.

Trở lại với con đường biểu diễn, Ngọc Khuê khoác cho các bản hit câu chuyện và chiếc áo mới

Từ khi Ngọc Khuê bắt đầu học về chuyên ngành biểu diễn ở bậc Đại học, sau đó là thạc sĩ về văn hoá học, cô đã ấp ủ kế hoạch về việc sử dụng nghệ thuật để làm văn hoá. Quan niệm văn hoá Việt Nam là một di sản lớn từ thời cha ông, nữ ca sĩ muốn gìn giữ và phát triển những giá trị này bằng âm nhạc, nghệ thuật và một hơi thở đương đại hơn.

Sắp tới, Ngọc Khuê sẽ trở lại cùng một album hiện đại kết hợp cùng Music Producer Huy Ngô, người mới đảm nhiệm vai trò Giám Đốc Âm Nhạc và DJ trong show thời trang Xuân HÈ 2024 của NTK Nguyễn Công Trí và là người đứng sau Album 11 của Rapper LK.

Không biết trong lần kết hợp này, Ngọc Khuê và Huy Ngô sẽ mang đến kiểu màu sắc âm nhạc thế nào đến với khán giả, nhưng hứa hẹn sẽ rất nhiều không gian âm nhạc. Tuy nhiên, cô cũng khẳng định đây không phải là một album tái định hình lại hoàn toàn Ngọc Khuê mà là viết tiếp câu chuyện của những tác phẩm còn dang dở năm xưa. Ngọc Khuê nói:

“Vì là thị trường giải trí nên mình cần phải đầu tư hình ảnh đã mắt, đã tai hơn, như các sân khấu họ đã làm được rất tốt. Không chỉ khán giả trong nước ưa chuộng phần nhìn, các chương trình trên thế giới cũng đã làm rất nhiều rồi.”

Ngoài ra, giọng ca Bà Tôi cũng chia sẻ rằng trên mảnh đất chữ S, miễn ở đâu có khán giả yêu nghệ thuật, mình cũng sẽ tìm đến. Là một giảng viên của trường Đại học Văn Hoá Hà Nội, Khuê muốn lan tỏa rộng rãi âm nhạc của mình cũng như tiếp cận đến nhiều bạn trẻ theo một cách chuyên nghiệp hơn. Với cái duyên kết hợp với BAA, nữ ca sĩ cũng mong đợi có nhiều khám phá thật sự mới mẻ.

Yêu thích sự tiên phong của thế hệ trẻ, nhưng cũng đầy tham vọng với sự trở lại của dân ca đương đại

Ngọc Khuê cùng DJ Huy Ngô và CEO Châu Lê

Ngọc Khuê khẳng định âm nhạc dân gian Việt Nam gần gũi và dễ nghe, từ hình ảnh con cò “bay lả bay la” trong tiềm thức người Việt từ nhỏ. Là giảng viên, cô khuyến khích sinh viên nghiên cứu kỹ lưỡng về dân ca ba miền. Sử dụng âm nhạc để làm văn hoá và kết nối, cô coi đó không chỉ là một sở thích cá nhân mà còn là nhiệm vụ lan toả văn hoá Việt đến công chúng và thế hệ trẻ.

Ngọc Khuê cũng cho biết, nền âm nhạc Việt Nam không thể dậm chân tại chỗ mà cần một người làm mới và đưa nhạc của nước ta ra với thế giới. Với sự đồng hành của Huy Ngô producer trong vai trò giám đốc âm nhạc, album sẽ tiếp cận gần hơn tới các bạn trẻ.

Trong album trở lại lần này, giọng ca cũng tiết lộ cô viết rap và cũng sẽ rap trong một số ca khúc của chính mình. Cô cũng hy vọng sẽ có nhiều dự án mang tính cộng đồng để kết hợp cùng các nghệ sĩ trẻ Gen Z, tạo nên nhiều sản phẩm nghệ thuật đậm chất “Văn hoá”.

Năm 2024 là thời điểm Ngọc Khuê ấp ủ và tham vọng nhiều dự án hấp dẫn. Nữ ca sĩ dự định sẽ tiếp tục học chuyên sâu hơn về văn hoá với những đề tài liên quan đến dân gian,  nghệ thuật – văn hoá các vùng miền, những người đang sống và làm nghệ thuật,… đồng thời cũng sẽ cống hiến hết mình cho âm nhạc Việt Nam.

Bên cạnh đó là ra mắt dự án đĩa than, áp dụng công nghệ âm thanh đa chiều (Dolby Atmos) và phát hành trên các nền tảng nghe nhạc online toàn cầu, mang đến sự mới mẻ cho những ca khúc hit của mình và nhiều tác phẩm nghệ thuật khác.

TIN VPOP MỚI:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm