CHUỖI THỜI TRANG BARNEY’S NEW YORK CÓ THỂ PHÁ SẢN

Thêm một nạn nhân của sự xuống dốc của ngành bán lẻ toàn cầu

Trung tâm thương mại Barney’s New York vừa thông báo có khả năng sẽ phá sản. Hiện tại, chuỗi bán lẻ Barney’s New York đang thảo luận với công ty Kirkland & Ellis LLP để được tư vấn pháp luật.

Gánh nặng của địa điểm đẹp

Barney’s New York vốn chỉ là một trung tâm thương mại bán hàng bình dân. Nhưng sau đó, vào thập niên 1960, tập đoàn đã đổi hướng sang kinh doanh hàng thời trang cao cấp. Chuỗi bán lẻ hơn 100 năm tuổi đời này, cùng Neiman Marcus và Nordstrom, là những trung tâm thương mại xa hoa bậc nhất Mỹ.

Tọa lạc tại những con phố mua sắm sầm uất tại New York; San Francisco; Seattle; Boston; Las Vegas; Beverly Hills ở Los Angeles… Nhưng để có được những vị trí đẹp này, Barney’s phải trả cái giá không nhỏ.

Được biết, tiền thuê mặt bằng là gánh nặng tài chính nhất của Barney’s New York. Đặc biệt là cửa hàng flagship tại Manhattan, thành phố New York. Được biết, địa điểm này đã hao tổn rất nhiều kinh phí của chuỗi bán lẻ – với tiền thuê là 30 triệu đô-la Mỹ/năm! Việc xin phá sản chỉ là một phương án để giải quyết gánh nặng này. Barney’s vẫn đang xem xét các phương thức khác.

Thiết kế nội thất sang trọng bên trong một cửa hàng Barney's New York

Thiết kế nội thất sang trọng bên trong một cửa hàng Barney’s New York

Chuyển đổi để tập trung vào e-commerce

“Tại Barney’s New York, khách hàng vẫn là sự quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi luôn đặt mục tiêu mang lại dịch vụ, hàng hóa và trải nghiệm tốt nhất cho quý khách,” thông báo chính thức ghi chú. “Chúng tôi luôn hợp tác mật thiết các đối tác để đạt được mục tiêu. Theo tiêu chí này, chúng tôi luôn xem xét các cơ hội để tăng cường sức mạnh tài chính của Barney’s. Cũng như đảm bảo việc kinh doanh lâu dài của thương hiệu.”

Thông cáo báo chí từ Barney’s cho biết, hãng đang phát triển thành công mô hình bán hàng qua mạng. Để theo sát sự thay đổi thị hiếu của khách hàng. Cũng như cạnh tranh với các công ty e-commerce như Amazon. Như vậy, có khi nào Barney’s sẽ chỉ khai tử địa điểm bán hàng và chuyển lên online 100%?

Ngoài ra, nếu Barney’s New York quyết định sẽ phải tuyên bố phá sản, trung tâm thương mại này sẽ là cái tên rầm rộ nhất trong số những chuỗi bán lẻ đã phải ngừng kinh doanh trong thời gian qua. Những tập đoàn lớn khác của Mỹ đã khai tử trong thời gian qua ồm Sears Holdings INc, Toys “R” Us, Gymboree và Bed Bath & Beyond.

Theo Reuters
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm