Chung Thanh Phong Thu Đông 2021: NTK hô biến kim băng thành đầm đi tiệc cocktail

Chung Thanh Phong tung ra bộ sưu tập đầu tiên cho mùa Thu Đông 2021, No.01, tại Gala TikTok FashUP 2021 với hy vọng khuấy động thị trường thời trang hậu giãn cách xã hội

Previous Next

Chung Thanh Phong chính thức tái xuất làng thời trang với show diễn CTP No.01 mùa Thu Đông 2021. Được trình làng tại Gala TikTok FashUP 2021 đêm Chủ Nhật 24/10, CTP No.01 là show diễn thời trang đầu tay của anh kể từ khi giãn cách xã hội chấm dứt. Nhà thiết kế hy vọng bộ sưu tập sẽ như “một hơi thở mới, mang đến nguồn năng lượng tích cực, khuấy động thị trường thời trang”.

Chung Thanh Phong bên hai vedette là Hoàng Thùy và Minh Tú chào kết show Thu Đông 2021 của mình

Chung Thanh Phong Thu Đông 2021 có gì lạ?

Nhà thiết kế vẫn tiếp tục trung thành với những trang phục hiện đại mang tính ứng dụng cao. Xuyên suốt bộ sưu tập xuất hiện các loại áo blazer, đầm blazer và suit, thế mạnh của Chung Thanh Phong.

Việc tập trung cho blazer và suit cho thấy chiến lược khôn ngoan của nhà thiết kế. Hậu đại dịch, tình hình kinh tế eo hẹp khiến khách hàng khó lòng mở hầu bao chi tiêu rộng rãi. Các loại suit, do có tính ứng dụng cao, dễ mặc cho cả văn phòng lẫn những buổi tiệc, sẽ được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn hơn những thiết kế không đa năng bằng.

Chung Thanh Phong cũng bắt theo xu hướng thời trang đường phố (streetwear) nhanh chóng với các thiết kế oversize, đính kết nhiều phụ tùng (hardware) to bản. Chương trình Rap Việt đổ bộ đã đẩy mạnh làn sóng săn đón thời trang athleisure và streetwear trong giới trẻ Việt. Các thiết kế Thu Đông 2021 của Chung Thanh Phong có thể dễ dàng đáp ứng cả nhu cầu phục trang biểu diễn cho các rapper, lẫn nhu cầu ăn mặc bắt trend của người mê rap và hip hop.

Bên cạnh đó, Chung Thanh Phong tiếp tục sử dụng những gam màu ánh kim phong cách vị lai (futuristic), vốn là một đặc trưng thiết kế của anh, cho bộ sưu tập lần này. Anh cũng vận dụng kỹ thuật ép pha lê Swarovski lên trang phục để tăng cường độ lấp lánh cho các thiết kế.

Điểm nhấn đặc sắc của CTP No.01: Những chiếc đầm kim băng

Nhà thiết kế cũng cho biết, trong giai đoạn đại dịch và giãn cách xã hội, anh khó khăn trong khâu tìm mua chất liệu vải. Giải pháp của anh, khi không có vải, là…lấy kim băng ra thay thế. Chung Thanh Phong đã tỉ mẩn ngồi xâu hàng trăm chiếc kim băng lại với nhau để tạo ra những trang phục đi tiệc cool ngầu, mới lạ. Phối kèm là chiếc túi xách cũng kết tay bằng kim băng.

“Tự phá vỡ những công thức cũ, Chung Thanh Phong tạo ra những màn kết hợp chất liệu phong phú như kim loại hầm hố đi với da thuộc, vải satin mềm mại với denim cá tính, hay mix với vải tweed sang trọng”, theo thông cáo báo chí chính thức.

Kết thúc màn trình diễn tại TikTok FashUP 2021 là Minh Tú và Hoàng Thùy. Họ sải bước trong hai mẫu đầm cocktail ánh bạc kết từ những dải pha lê và kim loại chói mắt. Được biết đây là các thiết kế thuộc dòng phiên bản giới hạn (Limited Edition).

Dù thời gian eo hẹp, nhà thiết kế vẫn có thể làm nên bộ sưu tập 50 mẫu, trong đó có 30 thuộc dòng thời trang ứng dụng và 20 thuộc dòng phiên bản giới hạn. Và Chung Thanh Phong ước mơ sẽ liên tiếp tục ra 5 bộ sưu tập sau No.01 của mùa Thu Đông 2021.

Ảnh: Kiếng Cận Team
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm