Chữa lành tâm hồn với phim “Đi đến nơi có gió” của Lưu Diệc Phi, Lý Hiện

Màn diễn xuất ăn ý của cặp đôi chính Lưu Diệc Phi - Lý Hiện đã giúp bộ phim truyền hình "Đi đến nơi có gió" ngày càng được yêu thích

Harper's Bazaar_Phim Đi đến nơi có gió của Lưu Diệc Phi_06

Lưu Diệc Phi chứng tỏ rằng mình không chỉ phù hợp đóng phim “thần tiên tỷ tỷ” khi tham gia bộ phim Đi đến nơi có gió (Meet Yourself).

Tham gia bộ phim mang cảm giác chữa lành, Lưu Diệc Phi ngày càng cho thấy sự tiến bộ trong diễn xuất. Gu thời trang của cô cũng nhận được vô số lời khen ngợi, dù duyên dáng nhưng vẫn phù hợp với bối cảnh đồng quê.

Sau khi phim phát sóng liền tạo cơn sốt mạnh mẽ trên mạng xã hội Trung Quốc. Phim mang đến cảm giác bình yên, lắng đọng cho khán giả. Thông điệp của phim cũng rất ý nghĩa, đó là hãy sống một tuổi thanh xuân mà mình cảm thấy hạnh phúc nhất thay vì biến mình trở thành người khác trước guồng quay xô bồ của cuộc sống. Màu sắc của phim tươi sáng, trong trẻo, giúp chữa lành tâm hồn. Khán giả dễ dàng nhận ra bản thân mình cũng xuất hiện đâu đó trong phim, cũng mệt mỏi, áp lực nhưng rồi sẽ lấy lại tinh thần khi tìm được những điều đẹp đẽ, bình dị trong cuộc sống.

Nội dung phim Đi đến nơi có gió (Meet Yourself)

Harper's Bazaar_Phim Đi đến nơi có gió của Lưu Diệc Phi_02

Đi đến nơi có gió là phim truyền hình hiện đại đời thường của Trung Quốc. Phim do Đinh Tử Quang đạo diễn, viết kịch bản bởi Thủy Thiên Mặc, Vương Hùng Thành với sự tham gia của hai diễn viên chính Lưu Diệc Phi và Lý Hiện.

Phim khai thác đề tài chữa lành, khởi nghiệp xoay quanh hành trình rời bỏ thành phố về quê lập nghiệp, khai phá du lịch giúp đổi mới quê hương cũng như câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng của Hứa Hồng Đậu (Lưu Diệc Phi thủ vai) và Tạ Chi Dao (Lý Hiện đóng).

Harper's Bazaar_Phim Đi đến nơi có gió của Lưu Diệc Phi_05

Cuộc sống và công việc của Hứa Hồng Đậu xuống dốc vì cái chết của người bạn thân nhất. Cô một thân một mình đến một “tiểu viện Hữu Phong” ở thôn Vân Miêu tại Đại Lý để nghỉ ngơi điều chỉnh tâm trạng. Ở đó, cô gặp Tạ Chi Dao, một người đã bỏ công việc lương cao và trở về lại quê hương để khởi nghiệp, cũng như gặp ngỡ một nhóm các bạn đồng trang lứa đến từ các thành phố lớn khác.

Sau khoảng thời gian tiếp xúc với nhau, Tạ Chi Dao cảm nhận được sự tốt bụng và nghiêm túc của Hứa Hồng Đậu, và mời Hứa Hồng Đậu ứng dụng kinh nghiệm nhiều năm của mình trong ngành khách sạn để giúp nâng cao nhận thức của nhân viên địa phương trong cách phục vụ và giúp phát triển ngành văn hóa du lịch của thôn Vân Miêu. Đồng thời, Hứa Hồng Đậu cũng cảm động trước lý tưởng xây dựng quê hương, tạo công ăn việc làm cho người lao động trẻ, người có tuổi có được đời sống ấm no hơn của anh, về sau hai người đã nảy sinh tình cảm với nhau và cuối cùng đến với nhau.

Harper's Bazaar_Phim Đi đến nơi có gió của Lưu Diệc Phi_03

Ở Đại Lý, Hứa Hồng Đậu cùng với những người trong tiểu viện đã cảm động trước tính cần cù, kiên cường, cũng như cuộc sống đắng cay ngọt bùi của người dân địa phương. Họ suy ngẫm lại về quá khứ, giúp đỡ và truyền cảm hứng cho nhau, điều chỉnh lại tâm trạng của họ ở một nơi đầy gió này, và tiếp thêm sức mạnh để bắt đầu lại.

Kịch bản thân thiện, gần gũi với đời thường lấy được sự đồng cảm của khán giả

Tuy không mang bối cảnh thần tiên quen thuộc, cũng chẳng có những mối tình sóng gió gây thổn thức, Đi đến nơi có gió vẫn nghiễm nhiên trở thành một trong những show viral nhất dịp đầu năm 2023. Trong 10 ngày đầu công chiếu, phim đạt hơn 1 tỉ lượt xem, hơn 5 triệu lượt thảo luận trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Xu hướng bỏ phố về quê đang là trào lưu lớn không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở Việt Nam, sau giai đoạn giãn cách xã hội vì Covid. Cuộc sống điền viên không có sự ngột ngạt thành thị, khỏe mạnh nhờ không khí mát mẻ và những món rau củ địa phương tươi rói, nhưng vẫn đủ đầy tiện ích nhờ Internet và công nghệ mới được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, màn phối hợp ăn ý giữa Lưu Diệc Phi, Lý Hiện và dàn diễn viên phụ đều góp phần tạo nên sức hút cho Đi đến nơi có gió.

Harper's Bazaar_Phim Đi đến nơi có gió của Lưu Diệc Phi_04

Ngoài ra, phim đã góp phần tăng trưởng du lịch ở tỉnh Vân Nam nhờ những hình ảnh thôn quê bình dị, cánh đồng lúa xanh, ruộng hoa cải vàng, các món ăn ngon, hình ảnh những người nông dân chất phác trên cánh đồng lúa được giới thiệu qua những thước phim rất đẹp.

Không những thế, diễn viên Lý Hiện còn được Weibo của UNESCO khen ngợi: “Trong Đi đến nơi có gió, nhân vật Tạ Chi Dao do Lý Hiện thể hiện đã phát huy sức mạnh của di sản văn hóa phi vật thể, làm sống lại nền kinh tế làng Vân Miêu”.

Harper's Bazaar_Phim Đi đến nơi có gió của Lưu Diệc Phi_07

Nhiều người cho rằng thành công của phim nhờ ra mắt vào đúng dịp Tết Nguyên đán, được cho là thời điểm lý tưởng bởi xem phim, khán giả dễ liên tưởng đến hành trình một năm qua của mình như thế nào và sẽ được tiếp thêm năng lượng để bước vào những chặng đường tiếp theo.

Hơn nữa, phim không có nhân vật phản diện, kèm thông điệp tích cực về tình yêu gia đình, đôi lứa, bạn bè cũng rất hợp với không khí quây quần, trao gửi yêu thương trong dịp Tết.

Xem phim trên ứng dụng VieOn.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm