CHỦ ĐỀ MET GALA 2020 NHÌN LẠI 150 NĂM LỊCH SỬ THỜI TRANG PHỤ NỮ

Viện bảo tàng The Metropolitan Museum of Art vừa thông báo chủ đề cho triển lãm thời trang lớn nhất năm 2020

Hình ảnh mô tả chủ đề triển lãm Met Gala 2020 đã được đăng tải rộng rãi qua Instagram. Ảnh: Surreal (1980) do David Bailey thực hiện.

Chủ đề Met Gala 2019, Camp, điên rồ và gây phấn khích. Chúng ta vẫn mãi nhớ đến hình ảnh Lady Gaga biến hóa trên thảm hồng. Nhưng đã đến lúc chúng ta phải chuẩn bị cho mùa Met Gala 2020. Viện bảo tàng Metropolitan Museum of Art tại New York vừa chính thức thông báo chủ đề cho năm 2020: “About Time: Fashion and Duration“.

Chủ đề Met Gala 2020: Thời gian và sự trường tồn

Chủ đề Camp đã khá khó hình dung, chủ đề thời gian lại càng mơ hồ hơn. Vì vậy, bảo tàng Met đã định nghĩa rõ ràng về thời gian cho triển lãm đợt này. Met Gala 2020 sẽ chỉ tập trung về thời trang của phụ nữ trong vòng 150 năm qua. Con số này tương ứng với kỷ niệm 150 năm tuổi của bảo tàng Met.

Ý tưởng thời gian đến từ bộ phim Orlando (1992) do Tilda Swinton thủ vai chính. Bộ phim dựa trên quyển sách cùng tên của nữ văn sỹ Virginia Woolf, nói về chủ đề “xuyên không”. Trang phục chủ đạo của bộ phim gồm các mẫu đầm từ thế kỷ 18 theo phong cách Marie Antoinette, cho đến những thiết kế hiện đại hơn của thế kỷ 19.

Tilda Swinton trong phim Orlando (1992). Ảnh: Sony Pictures

Chính vì vậy, chúng ta dự kiến cũng sẽ thấy những mẫu đầm dạ hội đầy chất drama trên thảm hồng Met Gala 2020. Tất nhiên, các ngôi sao và nhà thiết kế cũng có thể chọn giải pháp vượt thời gian (timeless).

Xa hoa lộng lẫy hay vượt thời gian? Thật háo hức chờ đợi hình ảnh thảm đỏ Met Gala 2020. Ảnh: Phạm Băng Băng tại Met Gala 2015.

“Thời trang luôn đi đôi với thời gian. Trang phục không chỉ phản ánh suy nghĩ của thời đại. Nó cũng thay đổi và biến hóa với thời gian.”

– Andrew Bolton, người phụ trách tại Costume Institute của viện bảo tàng The Met

>>> Xem thêm: THỜI TRANG THẾ KỶ XVIII: ROCOCO VÀ MARIE ANTOINETTE

Ai sẽ xuất hiện trên thảm hồng Met Gala 2020?

Các chủ tọa cho Met Gala 2020 gồm diễn viên Meryl Streep và Emma Stone, nhà soạn nhạc Lin-Manul Miranda, và nhà thiết kế Nicolas Ghesquière. Sự hiện diện của Nicolas Ghesquière cũng có nghĩa rằng Louis Vuitton sẽ là thương hiệu tài trợ cho Met Gala 2020.

Đây cũng là lần đầu tiên Meryl Streep đến tham dự Met Gala. Ảnh: Getty Images

Đêm tiệc Met Gala 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 4/5/2020. Triển lãm About Time: Fashion and Duration sẽ mở cửa cho công chúng từ ngày 7/5 sau đó.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm