Christian Louboutin Loubishark ngộ nghĩnh: Chỉ có 600 đôi trên toàn cầu

Đôi sneaker Loubishark của Christian Louboutin kế thừa tinh hoa chế tác của nhà mốt nhưng cũng không hề thiếu đi nét hiện đại trong thiết kế

Christian Louboutin nổi tiếng với những đôi cao gót đế đỏ sang trọng. Nhưng thương hiệu không để bản thân bị kềm hãm bởi ADN này. Nhà chế tác giày từ Pháp ngày càng có nhiều thiết kế giày hướng đến phong cách streetstyle. Và mới đây nhất là đôi sneaker Loubishark. Đây là thiết kế mang đậm tinh thần vui nhộn, phá cách của Christian Louboutin.

Thiết kế đậm tính thẩm mỹ đương đại

Điều gây ấn tượng đầu tiên của Loubishark là ở lối thiết kế đương đại ấn tượng. Những năm gần đây, thời trang đường phố (streetwear) được đánh giá sẽ là đường hướng phát triển của ngành thời trang. Christian Louboutin cũng nhanh chóng đưa yếu tố streetwear vào thiết kế của mình.

Mẫu giày Loubishark nhiều màu sắc, thiết kế chunky. Như chính tên gọi, sản phẩm dựa theo hình ảnh cá mập với loạt răng cưa ở phần đế và hai bên viền giày. Vẻ ngộ nghĩnh khác biệt rất nhiều so với hình ảnh sang trọng và cổ điển thường thấy của nhà mốt.

Loubishark lấy cảm hứng từ những đôi giày thể thao của những năm 70. Đường gờ đúc quá khổ gợi nhớ đến thiết kế mũi nhọn đặc trưng của thương hiệu. Tuy nhiên, nó được kết hợp khéo léo với tỷ lệ của phần đế, mũi giày tạo nên vẻ ngoài năng động nhưng vẫn đảm bảo sự thanh lịch đúng chất Louboutin. Riêng phần gót được đúc với hoa văn hình con sò. Đây là chi tiết lấy cảm hứng từ cửa hàng đầu tiên của Louboutin ở Galerie Véro Dodat tại Paris.

Điểm phá cách của thiết kế lần này còn nằm ở sự chơi màu của nhà mốt. Christian Louboutin kết hợp màu đỏ biểu tượng với màu trắng quang học tạo nên một ấn tượng thị giác mạnh. Yếu tố này dễ dàng “lôi kéo” sự chú ý của người đối diện. Vừa thể hiện năng lượng vui tươi và có phần nổi loạn của người mặc.

Kỹ thuật chế tác thượng thừa làm nên Loubishark

Loubishark là một minh chứng cho thấy tính thẩm mỹ hiện đại được kết hợp chặt chẽ với kỹ thuật chế tác thủ công hàng đầu thế giới của nhà Louboutin. Để làm ra một chiếc giày, cần đến 13 thành phần khác nhau, gồm: Da lộn, cao su, lưới…được xử lý chất liệu và màu sắc trước khi chế tác. Chỉ riêng phần tạo ra phần đế “răng cá mập” đã tốn 67 điêu khắc của các nghệ nhân.

Ngoài ra, Loubishark còn có phần đế có đệm giảm sốc nhằm tăng khả năng bảo vệ chân. Thêm vào đó, nó được thiết kế với phần đầu mũi rộng hơn một chút và đế giữa rỗng để tạo sự thoải mái tối đa khi chuyển động; cấu trúc hình ống ở phía sau cho phép tạo sự linh hoạt hơn, trong khi lưỡi hình chữ V mang lại sự thoải mái hơn cho người sử dụng. Tất cả những yếu tố đó mang lại tính ứng dụng cao cho đôi sneaker trẻ trung này.

Christian Louboutin cho mắt giới hạn chỉ 600 đôi Loubishark được đánh số tăng dần. Được biết, thiết kế sẽ có 3 kiểu dáng đặc biệt để người yêu sneaker dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp với phong cách cá nhân.

>>> Xem thêm: CHRISTIAN LOUBOUTIN THIẾT KẾ GIÀY LẤY CẢM HỨNG TỪ “CÔNG CHÚA NGỦ TRONG RỪNG”

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm