Christian Louboutin ra mắt BST Loubi In Progress cho mùa Thu Đông 2018

Bộ sưu tập "Loubi In Progress" Thu Đông 2018 là một khúc hoan ca tôn vinh quá trình sáng tạo nên những tuyệt tác của đế chế đế đỏ lừng danh

Đã có bao giờ bạn từng nghĩ mình sẽ ẩn mình trong xưởng chế tác của Louboutin để tận mắt chứng kiến sự ra đời của một đôi giày chưa? Để khách hàng có cảm nhận rõ rệt hơn và cũng muốn tôn vinh quá trình sáng tạo, thương hiệu Christian Louboutin đã trình làng BST Loubi In Progress.

Kết quả có được chính là một BST mang đậm chất trực quan táo bạo. Sự sáng tạo như lời khai sáng được thể hiện rõ rệt ở các thiết kế. Là những đôi sneaker, giày bệt và giày cao gót, trên nắp của túi xách hoặc ví. Lựa chọn Loubi In Progress nghĩa là bờ vai hay đôi chân bạn đang mang theo một phần độc đáo có một không hai của nhà Christian Louboutin.

Nguồn cảm hứng đến từ xưởng chế tác

Đẩy cánh cửa xưởng chế tác ở Paris, nơi những đôi tay thạo nghề và đạt độ tinh xảo bậc thầy. Họ đã tạo ra “phép thuật” để làm ra những tuyệt tác đế đỏ huyền thoại. Nơi đây có đầy đủ mọi chất liệu để cung cấp năng lượng cho những nhà thiết kế thỏa sức kể câu chuyện của riêng họ thông qua những đôi giày. Tuy nhiên, BST lần này lại là lời tự bạch từ chính quá trình sáng tạo của thương hiệu.

20180627-Loubi-In-Progress-02

Trong BST này, Christian Louboutin đã đưa những đôi giày xuất hiện gần với bản thể nguyên trạng của nó nhất. Không còn là sự bóng bẩy, lộng lẫy thường thấy. BST lần này như được cởi bỏ những ràng buộc cũ để xuất hiện với kết cấu mộc. Các thiết kế thuần chất với cấu trúc kim loại của phần gót nổi bật, rõ ràng. Cùng với mặt sau của chiếc giày vẫn còn nguyên phom dáng thô. Đặc biệt, điểm nhấn mới mẻ cho những thiết kế của BST lần này lại chính là những nguyên liệu không hề quen thuộc. Như vải bố dùng trong xây dựng, nút bần, kim loại phân mảnh…

Tuyệt phẩm thành hình từ phế liệu

Làm ra những đôi giày từ các mảnh vụn tái chế, điều này là có thật? Đúng vậy, tất cả bắt đầu từ cuối những năm 90 của thế kỷ 20. Khi Christian Louboutin thiết kế mẫu giày Trash Mule. Đây cũng là nguồn gốc của kỹ thuật chế tác giày từ các “phế liệu” với phương châm: “Những thứ đối với người này là rác; lại có thể là kho báu của một người khác”.

20180627-loubi-in-progress-03

Trong BST lần này, giấy gói hàng lại trở thành một yếu tố không ngờ đến. Khi thương hiệu chọn để sử dụng cho dòng thời trang cao cấp. Loại giấy này đã bao bọc cho những tuyệt phẩm của Christian Louboutin ngay từ những ngày đầu. Dưới hình thức túi mua hàng hay hộp đựng giày. Giờ đây, thứ nguyên liệu tưởng chừng quá đỗi bình thường đó trở thành trái tim của BST Thu Đông 2018.

Những mảnh giấy gói hàng tưởng chừng mãi luôn bị lãng quên. Nay, qua những đôi tay lành nghề, nó được xé ra, vò nhàu, cắt nhỏ và trở nên đầy chất “nghệ”. Đặc biệt khi được bao bọc bởi lớp nhựa PVC trong suốt đậm nét hiện đại.

Câu chuyện về sự sáng tạo độc đáo của đế chế gót son

Chất liệu giấy phế liệu bỗng chốc trở thành tác phẩm nghệ thuật quý giá. Nó được cất giữ trong tủ kính làm từ nhựa trong để mãi lưu truyền câu chuyện về sự sáng tạo độc đáo của đế chế gót son.

Không dừng lại ở đó, những nghệ nhân của xưởng chế tác còn sử dụng một nguyên liệu đặc biệt. Đó là chiếc thước dây vốn luôn “ẩn sau cánh gà”. Nguyên liệu ấy đã tạo thành điểm nhấn ấn tượng trên phần quai của mẫu giày Metrisandal. Hay tạo nét chấm phá trên phần nắp của mẫu túi Paloma.

20180627-loubi-in-progress-04

Để nâng cao ấn tượng đồ họa của loại giấy gói hàng có gân, BST cũng không thể thiếu những nguyên liệu mang đậm nét đặc trưng của nhà Christian Louboutin. Đó là đinh tán, logo màu trắng và phần đế đỏ huyền thoại. Mẫu giày So Kate Booty thể hiện rõ những đặc trưng này. Với phần đế uyển chuyển nối liền tới phần gót tuyền một màu đỏ quyền lực. Trong khi đó, mẫu sneaker Louis kết hợp với túi Skypouch chắc chắn sẽ là item không thể thiếu với những quý ông thành thị hiện đại.

Bộ sưu tập Thu Đông 2018 đã chính thức có mặt tại các cửa hàng Christian Louboutin từ tháng 06/2018.

Hệ thống cửa hàng Christian Louboutin:

  • 143 Đồng Khởi, Quận 1, Tp. HCM. ĐT: (84-28) 3823 0121
  • 23 Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: (84-24) 3266 9556
20180627-loubi-in-progress-05

Cập nhật tin thời trang Christian Louboutin tại:

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm