CHRISTIAN DIOR THU ĐÔNG 2020 CỰC KỲ THỜI SỰ KHI GIĂNG KHẨU HIỆU NỮ QUYỀN

Xung quanh sàn diễn Christian Dior Thu Đông 2020 là những biển hiệu neon hô khẩu hiệu nữ quyền, như: "Khi phụ nữ đứng lên, cả thế giới phải ngừng quay"

Previous Next

Sàn diễn của show Christian Dior Thu Đông 2020 quá hợp thời sự. Ngay thời điểm này, khi show diễn được tổ chức, thì tại Mỹ, ông trùm ngành điện ảnh Harvey Weinstein cũng vừa ra hầu toà về những vụ quấy rối tình dục. Một trong những phiên toà chứng minh quyền lực của trào lưu #MeToo, khi có thể bắt người quyền cao chức trọng như Harvey Weinstein phải trả lời cho những hành vi phạm pháp của mình.

Tuy nhiên, bà Maria Grazia Chiuri cho biết, mình không hề chạy theo trào lưu #MeToo chỉ vì nó là trào lưu. Mà vì bà đã lớn lên trong thập kỷ 1970, cái nôi của những vụ biểu tình vì nữ quyền tại Rome. Bà cho biết, bộ sưu tập Christian Dior Thu Đông 2020 như một cuốn tự truyện của thời thơ ấu của bà.

“Nó như một cuốn nhật ký bằng ảnh vậy. Thập niên 1970 đã tạo dựng tính cách cho tôi ngày nay”.

– Maria Grazia Chiuri

Những dòng chữ hô khẩu hiệu nữ quyền giăng khắp sân khấu diễn show Christian Dior Thu Đông 2020. Ảnh: GoRunway.com

Năm nay, Christian Dior cũng kỷ niệm 73 năm tuổi của chiếc áo khoác Bar Jacket. Chiếc áo khoác trứ danh đã mở đầu cho show diễn. Theo sát đó là loạt áo puff, áo bra in logo Dior. Và điểm nhấn cuối cùng là tất lưới, món đồ của sự nổi loạn nữ giới thập niên 1970.

Ảnh: GoRunway.com
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm