Doanh nhân Eric Nguyễn chi tiền tỷ đấu giá piano tặng Giáng My

Doanh nhân Eric Nguyễn và hoa hậu Giáng My đấu giá thành công cây piano Blüthner gần 5 tỉ để quyên góp cho tour diễn châu Âu của dàn nhạc giao hưởng trẻ Sài Gòn

Giáng My xuất thân danh giá từ Nhạc viện và với đam mê âm nhạc cổ điển từ bé. Cô bày tỏ sự yêu thích và tự hào khi thấy Blüthner đã về Việt Nam. Giáng My hy vọng đây sẽ góp phần tạo sân chơi chuyên nghiệp cho người yêu âm nhạc cổ điển.

Tại đêm nhạc A Night At The Opera tối 19/12, Hoa hậu Giáng My và bạn trai là doanh nhân Eric Nguyễn đã trở thành chủ nhân của cây đàn Blüthner PH. Đây là cây piano phiên bản giới hạn đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Toàn bộ lợi nhuận của việc đấu giá này được trao tặng cho Dàn nhạc giao hưởng trẻ Sài Gòn (SPYO). Số tiền sẽ là một phần chi phí trong chuyến công diễn tại Đức sắp đến của đoàn. Đây cũng là hành động nhằm ủng hộ và đồng hành cùng các tài năng âm nhạc Việt trẻ của Hoa hậu Giáng My.

Đêm nhạc A night at The Opera

Trong đêm nhạc, Hoa hậu Giáng My cùng các vị khách mời đặc biệt đã thưởng thức những trích đoạn từ các vở opera huyền thoại như Die Fledermaus; La Traviata; Lucia di Lammermoor; Paganini. Đêm nhạc được chỉ huy bởi Nhạc trưởng Hans Richter. Cùng những giọng ca đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Hồng Kông. Đêm diễn càng thêm trọn vẹn với màn trình diễn solo đầy ấn tượng của nghệ sĩ piano Tạ Quang Vũ. Trên cây đàn piano Blüthner Model 1, anh đã tái hiện đầy sống động tác phẩm Prelude op.23 No.4 in D major của Sergei Rachmaninoff.

Hoa hậu Giáng My luôn cố gắng giúp đỡ các tài năng âm nhạc Việt có thể phát triển trong tương lai.

Giáng My: hoa hậu của dòng nhạc cổ điển

“Tôi cảm thấy rất thích thú khi cuối cùng Blüthner đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Đây cũng là một tín hiệu đáng mừng khi người Việt. Một cơ hội để tiếp cận với các tinh hoa âm nhạc cổ điển thế giới. Tôi rất vui khi tham dự buổi triển lãm và đêm diễn tuyệt vời tối nay”. Hoa hậu Giáng My bày tỏ.

Trong buổi triển lãm do Renaissance Collection tổ chức, những di sản của Blüthner đã là tâm điểm. Hoa hậu Giáng My và ông Eric Nguyễn cũng đã dành sự quan tâm đặc biệt cho buổi đấu giá. Hai người đã trở thành chủ nhân của kiệt tác dương cầm Blüthner PH trị giá 4,89 tỷ đồng sau sự kiện này.

Ông Eric Nguyễn là người Việt đầu tiên sở hữu cây dương cầm phiên bản giới hạn Blüthner PH. Đây là tác phẩm của nhà thiết kế dương cầm lừng danh Poul Henningsen từ những năm 1983.

Chủ nhân đầu tiên của cây đàn piano phiên bản giới hạn Blüthner PH tại Việt Nam

“Với tình yêu âm nhạc, tôi luôn muốn đồng hành cùng tôn vinh giá trị của âm nhạc cổ điển”. Ông Eric Nguyễn bày tỏ. Ở đó các nghệ sĩ của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam đang vươn tầm ra thế giới. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được góp phần vào sự thành công của đêm diễn. Tôi cũng rất tự hào khi biết chương trình đấu giá để hỗ trợ chi phí cho hoạt đông của SPYO sắp tới. Đây thực sự là một vinh dự và may mắn của cá nhân tôi”.

Ông Eric Nguyễn tặng chứng nhận đóng góp lợi nhuận đấu giá cho đại diện của SPO/SPYO của TP.HCM

Ông Eric Nguyễn dành tặng lại cây đàn này cho Hoa hậu Giáng My. Cô chia sẻ: “Tôi vô cùng vinh hạnh khi được đóng góp cho các tài năng trẻ Việt Nam. Đặc biệt là những đồng nghiệp; những cựu sinh viên Nhạc viện – nơi tôi đã được đào tạo và trưởng thành. Rất cảm ơn Renaissance Collection đã cho tôi cơ hội để chiêm ngưỡng những cây đàn piano độc đáo của thương hiệu Blüthner và thưởng thức một đêm nhạc rất ý nghĩa

>>> Xem thêm: Đàn piano Blüthner đã có mặt tại Việt Nam

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm