Chọn trang sức vàng theo từng độ tuổi và phong cách khác nhau

Trang sức vàng đâu chỉ xuất hiện trong dịp cưới hỏi mà còn tỏa sáng lung linh ở nhiều phong cách

Trong quan niệm của người Việt, trang sức vàng y thường chỉ để dành riêng trong các dịp trịnh trọng như cưới hỏi, lễ hội. Không rõ bởi sự quý giá đặc biệt của nó nên người ta không “nỡ” phô bày vào những dịp bình thường, hay bởi trang sức vàng, nhất là vàng nguyên chất, khó tương hợp với mọi loại trang phục nên các mỹ nhân ngần ngại?

Chưa bao giờ có câu trả lời cho những câu hỏi này, nhưng chính vì quan niệm đã thành định kiến trên mà trang sức vàng vô hình chung bị “thu hẹp” phạm vi “phủ sóng”. Song, trên thực tế, nếu biết cách phối hợp khéo léo giữa trang phục và trang sức vàng thì kim loại quý này sẽ tự khắc lung linh tỏa sáng.

Chọn đeo trang sức vàng theo độ tuổi

Trang sức vàng có thể sử dụng cho nhiều độ tuổi và với nhiều phong cách khác nhau. Nếu bạn đang là thiếu nữ hoặc mới bắt đầu đi làm thì nên chọn những mẫu nhã nhặn như vàng kết hợp với sapphire, vàng đính đá màu để tạo ấn tượng thanh lịch nhưng không kém phần tươi trẻ. Sự lựa chọn hợp lý cho phong cách đi làm là áo sơ-mi hoặc đầm công sở đi cùng hoa tai vàng hoặc lắc tay vàng.

Bên cạnh đó, những mẫu trang sức bằng vàng thuần khiết thường dành cho các quý cô trong độ tuổi từ 35-45 vì thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp quý phái. Vàng đi cùng với kim cương sẽ tôn vinh bộ đầm dạ hội tuyệt đẹp của bạn. Còn nếu đang cần chọn lựa mẫu trang sức vàng để dạo phố ban ngày? Bạn hãy thử đeo vòng cổ có chi tiết ấn tượng như sóng lụa, đường viền lấy cảm hứng từ vỏ sò hay họa tiết thiên nhiên.

Không có sự hạn chế về màu sắc trang phục khi đeo trang sức vàng. Trên nền trắng hoặc đen thì vàng sẽ nổi bật nhất, nhưng áo có nhiều họa tiết và trùng tông màu ấm với vàng như nâu, cam, nude cũng rất thích hợp.

Chọn… thợ gửi vàng

Đeo trang sức vàng dễ mà khó, khó mà dễ. Để trông sang trọng mà không “đứng tuổi” hay “sến”, nhất thiết bạn cần đặt niềm tin vào những tay thợ kim hoàn bậc nhất với trình độ chế tác bậc thầy. Điểm hơn kém giữa những món vàng mỹ ký (giả kim) và vàng mười nằm ở chi tiết điêu khắc tỉ mỉ, tinh tế và độ phản chiếu ánh sáng ở từng góc cạnh món trang sức.

Trên thị trường hiện nay, bên cạnh các hãng trang sức trong nước thì trang sức vàng nguyên chất do thợ thủ công Thái Lan chế tác đang được ưa chuộng. Đất nước triệu voi được xem như nơi khởi nguyên của trang sức vàng ròng nên trình độ thiết kế, thực hiện thủ công của người Thái đứng hàng đầu.

BZ_AdPrimaGold_11_15-1

Website: www.primagold.com.vn

Ảnh: Quang Khuê. Stylist: Emil Vy. Người Mẫu: Kim Phương. Trang Sức: Prima Gold. Địa Chỉ Mua Sắm tại đây

Harper’s Bazaar

Xem thêm