Chọn ly rượu phù hợp với từng loại vang cũng giống như chọn tri kỷ

Chọn ly rượu phù hợp với từng loại vang cũng giống như chọn tri kỷ, phải phù hợp với nhau thì mới mang lại hương vị và cảm quan tuyệt vời nhất cho người thưởng thức...

Tổ chức bữa tiệc rượu vang

Hãy cùng Bazaar lướt qua vài tip thú vị để chuẩn bị và thưởng thức một bàn tiệc vang đúng điệu…

Chọn một chủ đề

Một trong những phần khó nhất khi tổ chức bàn tiệc vang là chọn loại rượu. Hãy thử nhiều loại vang khác nhau đến từ cùng một vùng hoặc các loại rượu vang từ các vùng khác nhau trên thế giới. Một lựa chọn thú vị khác là bạn có thể mời khách nếm rượu song song. Chẳng hạn bạn chọn Chardonnay 2012 được sản xuất ở khắp nơi trên thế giới, rồi yêu cầu khách thử và nêu tên dòng rượu. Đây là một trò chơi đem lại sự khách quan và tương tác gần gũi hơn giữa những người tham gia.

Đồ ăn nhẹ

Chuẩn bị món khai vị, món tráng miệng trước và sau bữa tiệc là ý tưởng không tồi. Việc lên thực đơn cho bữa tiệc rượu là một trong những bước quan trọng nhất thể hiện sự tinh tế của gia chủ. Đừng quên chuẩn bị bánh mì hoặc bánh quy để khách mời làm sạch miệng đồng thời để tránh nhầm lẫn hương vị giữa các loại rượu. Sẽ thú vị hơn nếu cùng thưởng thức món tráng miệng đơn giản như sô cô la, trái cây, bánh flan… với một trò chơi nhỏ liên quan đến rượu để kết thúc.

Phần cuối của bữa tiệc…

Hãy dành thời gian cho khách mời ghi lại cảm nhận vào giấy ghi nhớ, điều đó sẽ rất tốt cho bữa tiệc tiếp theo.

Bài: Hồng Nhung
Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 6/2016

Xem thêm