Chọn họa tiết áo dài Tết nào để đón năm mới tài lộc, an khang?

Những hoạ tiết hoa đào, hoa cúc, mẫu đơn hay long phụng sum vầy trên tà áo dài Tết là được yêu thích hơn cả bởi ý nghĩa may mắn, thịnh vượng

Chọn họa tiết áo dài Tết nào để đón năm mới tài lộc, an khang?

Cầu mong điều an lành đến trong năm mới, người ta không chỉ phóng sinh hay chưng những loài cây cảnh, hoa cảnh hợp phong thuỷ. Chọn họa tiết áo dài Tết giờ đây cũng là cách để đem về nhiều may mắn hơn. Harper’s Bazaar gợi ý đến bạn những loại họa tiết áo dài mang ý nghĩa sung túc, thịnh vượng, mang lại may mắn cho người mặc.

Hoa sen thanh thuần

Ảnh: Thuy Design House

Hoa sen là loài hoa mang quốc hồn quốc tuý của dân tộc. Vì thế, đưa hoa sen lên tà áo dài trước tiên là thể hiện lòng tự hào dân tộc. Hoa sen cũng tượng trưng cho sự thanh tao, thoát tục. Chọn họa tiết hoa sen trên áo dài Tết cho thấy tâm hồn an yên, thanh tịnh. Với hy vọng một năm mới thuận hoà, tốt đẹp.

Ảnh: Thuy Design House

Màu sắc khác nhau của hoa sen cũng gợi lên những thông điệp khác nhau. Hoa sen trắng giản dị, thanh thuần được đính kết thủ công trên tà áo dài của Thuỷ Nguyễn. Hay sen vàng thêu cầu kỳ gợi vẻ vương giả, quyền quý.

Lưu ý khi chọn họa tiết áo dài Tết: Để trông cao ráo nhất khi mặc áo dài họa tiết hoa sen, hãy chọn mẫu áo dài có thân hoa chạy dọc tà áo (như ảnh trên của nhà thiết kế Thủy Nguyễn).

Hoa mẫu đơn kiêu sa

Ảnh: Áo dài Đức Vincie

Mẫu đơn là hoa của vạn hoa, tương trưng cho sự vương giả, quyền quý. Hoa mẫu đơn cùng chim muông tái hiện cảnh tượng mĩ miều của thế gian: Trăm hoa đua nở, chim thú vui vầy. Vì vậy, thêu trên tà áo dài Tết nhành hoa mẫu đơn bên chim chóc đủ màu sắc tượng trưng cho sự khai hoa, phát tài.

Lưu ý khi chọn họa tiết áo dài Tết: Loại họa tiết mẫu đơn được xem là thịnh vượng nhất thường phải dày cánh, bông hoa to bản. Tuy nhiên, họa tiết hoa quá to không phù hợp với người thân hình mảnh khảnh, thấp bé. Bạn có thể chọn mẫu họa tiết hoa có màu gần giống với màu tà áo dài Tết để hạn chế khuyết điểm này.

>>> Xem thêm: Á HẬU KIM DUYÊN RẠNG NGỜI VỚI ÁO DÀI TẾT CỦA ĐỨC VINCIE

Họa tiết áo dài Tết rộn rã với mai và đào

Ảnh: Sài Gòn trong cơn mưa

Cành mai, cành đào là thứ không thể thiếu mỗi mùa xuân ở hai miền Nam, Bắc. Hai loài hoa quen thuộc với mỗi dịp Tết mang màu sắc rực rỡ, tươi vui. Nên cũng ẩn chứa thông điệp tích cực về một khởi đầu mới.

Ảnh: Instagram Áo dài Thị @aodaithi

Lưu ý khi chọn họa tiết áo dài Tết: Để tránh sến sẩm khi mặc áo dài họa tiết hoa đào, hoa mai, hãy chọn mẫu có hoa nhỏ. Có thể là loại li ti mô phỏng họa tiết chấm bi. Hoặc một, hai nhành hoa nhỏ mọc dọc tay áo, eo hay cổ áo. Bạn cũng có thể đặt loại áo dài có đính hoa 3D bằng hoa vải.

Sung túc với cúc vạn thọ

Ảnh: Áo dài Võ Việt Chung

Hoa cúc thường làm liên tưởng đến sự sung túc, trường thọ. Loài hoa mộc mạc này có đặc tính dễ trồng, dễ vươn nở. Diện áo dài Tết thêu hoa cúc sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài thanh nhã và nguồn năng lượng tích cực cho ngày đầu năm.

Lưu ý khi chọn họa tiết áo dài Tết: Tương tự như hoa mẫu đơn, họa tiết hoa cúc to bản không phù hợp với người thấp bé hoặc đẫy đà. Nếu đây là tạng người của bạn, hãy tìm loại áo dài thêu một vài bông cúc lệch sang một bên tà áo. Hoặc, chọn loại áo dài retro với hoa cúc li ti.

Khai niên 2021 với họa tiết áo dài Tết hình trâu vàng

Ảnh: Thuy Design House

Năm mới Tân Sửu, sao có thể thiếu đi hình ảnh của trâu vàng! Trâu vốn được biết đến là giống loài cần mẫn, chăm chỉ lao động. Nhưng linh vật của năm 2021 vẫn cách điệu với nhiều kiểu cách khác nhau. Trên tà áo dài Tết khá, chú trâu vàng xuất hiện đa dạng.

Lưu ý khi chọn họa tiết áo dài Tết: Để tránh trông xoàng xĩnh khi diện áo dài họa tiết linh vật, hãy chọn mẫu phong cách hiện đại, như mẫu phong cách Pop Art từ Thủy Nguyễn hay VUNGOC&SON.

>>> Xem thêm: CẨM NANG CHỌN KIỂU TÓC KHI DIỆN ÁO DÀI TẾT: 6 KIỂU TÓC ĐÀI CÁC NHẤT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm