Chiếc túi thời thượng nhất mùa hè 2020: Túi cói đi chợ bohemian

Khi túi cói đi chợ cũng là hàng hiệu!

Xu hướng túi cói hè 2020

Ảnh: Instagram @tailored___

Năm 2020, xu hướng retro trỗi dậy. Sự bất ổn trong nền kinh tế toàn cầu, đại dịch COVID-19, khiến ta tìm về những món đồ thân quen. Những phụ kiện vintage của bà, của mẹ bỗng một lần nữa trở thành item thời trang. Trong số đó, phải kể đến chiếc túi cói.

Chiếc làn đi chợ quen thuộc ngày nào đã được các thương hiệu thời trang lớn nâng cấp, trở thành it-bag mùa hè này. Phối với logo, da thuộc, phụ tùng kim loại…chiếc túi cói biến hóa cầu kỳ khác lạ. Hãy cùng Harper’s Bazaar xem qua các mẫu túi cói hot nhất mùa hè 2020.

Túi cói Dolce & Gabbana

Dolce & Gabbana tung ra hàng loạt mẫu túi cói đính kết. Có mẫu được thêu tên thương hiệu bằng dây thừng đủ màu. Những mẫu này đậm chất bohemian và hơi tinh nghịch. Có mẫu lại được đính kết với hoa hồng 3D, họa tiết hoa to bản truyền thống của thương hiệu. Không phải là Dolce & Gabbana nếu không đính kết lấp lánh, màu mè!

Xu hướng túi cói hè 2020: Dolce Gabbana

Túi cói đi chợ Kendra với tay cầm da thuộc. Tên thương hiệu được thêu như chữ viết tay ngộ nghĩnh.

Một mẫu túi Kendra khác với đính kết hoa vải, hạt pha lê và tua rua.

Túi cói raffia Celine

Xu hướng túi cói hè 2020: Celine

Ảnh: Harper’s Bazaar Hồng Kông

Mùa hè 2020, Celine chứng tỏ đẳng cấp sáng tạo khi phối hợp dòng Triomphe cổ điển với túi cói dạng tote rất bohemian. Chiếc túi tote làm từ cọ raffia mềm. Trên nền raffia đan tay là logo Celine bằng da bê thuộc.

Túi tote bằng cọ raffia đan Celine Triomphe

>>> Xem thêm: KHÁM PHÁ BỘ SƯU TẬP TÚI XÁCH HÀNG HIỆU ƯA THÍCH CỦA LISA BLACKPINK

Túi đan Fendi

Xu hướng túi cói hè 2020: Fendi

Ảnh: Instagram @yoyokulala

Fendi cũng bắt trend rất nhanh khi cập nhật dòng Peekaboo. Điểm yếu của những chiếc túi cói đan này là chúng sẽ dễ bị hư hại nếu đặt quá nhiều đồ nặng, hay bị thấm nước. Nhưng điểm lợi là… chúng sẽ khiến bạn để ý, chăm sóc chiếc túi hàng hiệu của mình hơn, chứ không quăng quật chúng vô tội vạ!


Thoạt nhiên, mẫu Medium Peekaboo X-Tote trông như xuyên thấu vì làm từ lớp đan lát có lỗ hổng lớn. Nhưng thực ra bên trong là lớp túi da chắc chắn và cao cấp. Bên trên lớp vỏ đan là tên thương hiệu FENDI Roma được in rất hiện đại. Tay cầm bằng da thuộc chắc chắn.

Túi làm từ vỏ ngô Prada

Xu hướng túi cói hè 2020: Prada

Ảnh: Prada

Cái hay của Prada là không dùng cói, mây phải khai thác mới, mà dùng vỏ trái bắp để đan túi. Một động thái hay để vừa làm nên sản phẩm tiện lợi cho hè, vừa thân thiện với môi trường khi tái sử dụng vật liệu phế phẩm.

Túi tote làm từ vỏ bắp khô và da thuộc của Prada

Túi cói Leinné

Xu hướng túi cói hè 2020: Leinné

Ảnh: Leinné

Ở Việt Nam, nói đến mũ đan, túi đan là không thể không nhắc đến Leinné. Thương hiệu Việt này gây ấn tượng vì những thiết kế thủ công tinh xảo và tỉ mỉ. Cho mùa hè 2020, Leinné cũng tung ra hàng loạt mẫu túi cói to nhỏ. Trong số đó, ấn tượng thị giác nhất hẳn là mẫu túi Orlene, với hình dáng nửa vầng trăng, làm từ cọ raffia và cotton.

>>> Xem thêm: HỌA TIẾT HOT CHO MÙA HÈ: TRIBAL VÀ BOHEMIAN

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm