Ngắm bộ váy cưới Dior làm riêng cho Chiara Ferragni, nàng thơ nước Ý

Chuyện tình đẹp giữa fashionista Chiara Ferragni và rapper Fedez kết thúc viên mãn bằng lễ cưới đẹp như cổ tích. Cô dâu xinh đẹp tựa nàng công chúa trong ba thiết kế của nhà mốt Dior

Tháng 9–2018, fashionista người Ý Chiara Ferragni lên xe hoa với vị hôn phu, ca sĩ nhạc rap Fedez. Sự kiện này làm nức lòng giới mộ điệu bởi Chiara có hơn 14 triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Hơn thế, cả làng thời trang còn quan tâm đến phần trang phục của cô. Chiara đã đặt may riêng ba bộ váy cưới Dior cho ngày trọng đại của mình.

Bộ váy đầu tiên lấy cảm hứng từ nghi thức miền Nam nước Ý. Đặc biệt là kỹ thuật đan móc crochet. Chiếc váy trắng với phần thân dài bồng bềnh, xẻ vạt cao đã hợp nhất truyền thống và hiện đại. Thiết kế thể hiện hình ảnh người phụ nữ thời đại mới mà Chiara là một hình mẫu điển hình. Đó là người không bị giới hạn bởi sự nữ tính, mà biến nó thành một vũ khí mới, nguồn sức mạnh mới.

váy cưới Dior_diorchiarra6

Các nghệ nhân nhà Dior phải mất hơn 400 mét vải và 1.600 giờ để hoàn thành những chiếc váy cưới xa hoa này cho Chiarra Ferragni

vay cuoi Dior_diorchiarra3

Một thiết kế khác không kém tinh xảo là mẫu váy thêu đính trên nền vải tulle màu rượu vang. Các lớp vải xếp tầng lên nhau, tạo vẻ bay bổng, lãng mạn cho cô dâu. Maria Grazia Chiuri, Giám đốc sáng tạo của Dior, đã thêu lời bài hát “Favorisca I Sentimenti” lên thân váy. Đây là ca khúc được Fedez sáng tác và trình diễn riêng cho Chiara trong lần cầu hôn cô trên sân khấu Arena di Verona. Chiếc đầm chất liệu tulle thêu ký tự đầu tiên trong tên của hai vợ chồng, mật ngữ riêng của cặp đôi. Áo cũng thêu hình chú sư tử nhỏ, tượng trưng cho con trai Leone sáu tháng tuổi. Chưa hết, đó cũng là biểu tượng chính của các thành phố nơi họ đã sống cùng nhau.

váy cưới Dior_diorchiarra4

Giám đốc Sáng tạo Maria Grazia Chiuri và Chiara Ferragni.

>> XEM TIN THỜI TRANG MỚI NHẤT | XU HƯỚNG THỜI TRANG 2018/2019

BÀI: HÂN TRẦN. ẢNH: TƯ LIỆU
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 11/2018.

Xem thêm