Châu Đông Vũ đoạt giải Kim Kê 2020, sánh vai cùng đàn chị Châu Tấn và Chương Tử Di

Ảnh hậu Kim Kê Châu Đông Vũ gặt hái thành công với bộ phim Em của thời niên thiếu

Châu Đông Vũ dành giải Ảnh hậu Kim Kê nhờ bộ phim Em của thời niên thiếu có lẽ là tin tức nóng sốt nhất nhì cuối tuần rồi. Nữ diễn viên bị bủa vây bởi không ít tranh cãi. Nhưng dù sao cũng không thể phủ nhận thực lực của Tiểu Hoa đán 9x này.

Từ cô diễn viên trẻ 9x đến Tam Kim ảnh hậu

Với việc đoạt giải Ảnh hậu Kim Kê, Châu Đông Vũ chính thức trở thành ngôi sao mới. Bởi giờ đây cô đã là Tam Kim Ảnh hậu trẻ nhất ở tuổi 28. Cụm từ để chỉ nữ diễn viên xuất sắc dành giải ở ba giải thưởng điện ảnh danh tiếng: Kim Kê, Kim Tượng và Kim Mã. Trước đó, chỉ có hai đàn chị là Châu Tấn và Chương Tử Di có được vinh dự này.

Cũng vì điều này mà Châu Đông Vũ nhận về không ít nhận xét trái chiều. Không ít người hâm mộ công nhận thực lực của cô. Bởi trước đây, nàng tiểu Hoa đán từng thành công khắc hoạ hình ảnh người trẻ trong các tác phẩm thanh xuân, đô thị. Các tác phẩm đình đám của cô có thể kể đến: Chuyện tình cây táo gaiChúng ta của sau này, …

Thế nhưng, nhiều người cho rằng: Nữ diễn viên quá trẻ và còn khá “non tay” để đạt được danh hiệu này. Cùng lúc, các tiểu Hoa đán sinh trong sau năm 1985 cũng “chịu trận”. Từ Đường Yên, Dương Mịch, Lưu Thi Thi … Tất cả đều nhận về loạt chỉ trích về khả năng diễn xuất và cách chọn tác phẩm.

Đôi nét về Em của thời niên thiếu

Tác phẩm đưa Châu Đông Vũ đến với vinh quang này là Em của thời niên thiếu. Bộ phim được dựng từ tiểu thuyết của tác giả Cửu Nguyệt Hy. Kể về Trần Niệm (Châu Đông Vũ), một thiếu nữ ngây thơ, trầm mặc, chăm học. Cuộc đời của cô có lẽ sẽ bình lặng nếu như không có cuộc gặp gỡ định mệnh với Bắc Dã (Dịch Dương Thiên Tỉ), một thanh niên có xuất thân bất hảo. Sánh vai cùng bạn diễn Dịch Dương Thiên Tỉ, Châu Đông Vũ tạo nên hiệu ứng màn ảnh chân thực.

Bộ phim của đạo diễn Tăng Quốc Cường cũng thắng 8 giải Kim Tượng khác. Cùng với đó, Châu Đông Vũ sẽ đại diện Hồng Kông tham dự lễ trao giải Oscar 2021. Theo đó, Em của thời niên thiếu sẽ được tranh cử ở hạng mục Phim quốc tế xuất sắc.

Ảnh: wepictures.com

>>> Xem thêm: VƯƠNG LỆ KHÔN NÓI VỀ MỐI DUYÊN VỚI ĐIỆN ẢNH

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm