Châu Bùi trong “Chân dung em Á”: Nét đẹp lạ không Photoshop

Châu Bùi lạ lẫm khi xuất hiện trong những tấm ảnh film thuộc dự án ảnh "Chân dung em Á" của nhiếp ảnh gia Thiên Minh.

Châu Bùi trong bộ ảnh Chân dung em Á

Châu Bùi là mỹ nhân mở màn dự án Chân dung em Á

Châu Bùi là một trong những fashionista nổi bật nhất của Việt Nam. Mới 23 tuổi, cô đã nhận thiệp mời đến những show diễn thời trang cao cấp, tạo dáng trên thảm đỏ các tuần lễ thời trang danh giá nhất, chụp hình quảng bá cho các nhãn hiệu sang.

Sức hút của Châu Bùi không chỉ nằm ở những phô hình hoàng nhoáng. Và Châu mặc đẹp không chỉ vì khoác lên mình đồ hiệu. Điểm đặc sắc của cô gái này là tinh thần duy mỹ cấp tiến. Châu Bùi không bao giờ hài lòng với những gì xưa cũ. Cô luôn mạo hiểm, thử nghiệm với các concept mới. Lần này cũng vậy. Trong bộ ảnh vừa đăng tải, Châu xuất hiện với những tấm ảnh film không chỉnh sửa bằng Photoshop.

Dự án ảnh Chân dung em Á

Bộ ảnh mới của Châu Bùi thuộc dự án Chân dung em Á. Đây là dự án ảnh chân dung được chỉ đạo nghệ thuật bởi nhiếp ảnh gia Thiên Minh. Anh chia sẻ rằng dự án sẽ bao gồm tám bộ ảnh; mỗi bộ ảnh cho một nhan sắc Việt. Tất cả được lấy cảm hứng từ những nét đẹp và văn hoá Á Đông. Trang phục đến từ các nhà thiết kế Việt. Một dự án thuần Việt và được chụp bằng máy film mộc mạc.

Dự án mang tính nghệ thuật vị nhân sinh. Ảnh không chỉ đẹp mà còn hàm chứa những thông điệp có tính nhân văn. Theo Thiên Minh đó là những thông điệp về nữ tính, về cái tôi chân thật, và cái đẹp nguyên bản. Những giá trị nguyên bản luôn hấp dẫn Thiên Minh và là nguồn cảm hứng cho anh.

Nhiếp ảnh gia Thiên Minh chia sẻ:

“Đó là lý do Minh đến với nghệ thuật nhiếp ảnh bằng máy film. Khi không có sự hỗ trợ của công nghệ chỉnh sửa, mỗi khung hình đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc, tỉ mỉ. Từ trang điểm, phục trang, tạo dáng, mọi yếu tố phải hài hoà và chỉn chu. Chỉ khi đó Minh mới bấm máy.

May mắn là Minh được đồng hành với êkíp tài năng gồm make up artist Tú Tạ, tạo mẫu tóc Gill Nguyễn, stylist Phạm Bảo Luận. Mỗi tấm ảnh là trung hoà của những nỗ lực, những thăng hoa trong nghệ thuật đến từ tất cả mọi người.”

Châu Bùi, Chân dung em Á – số 1

“Châu là một cô gái trẻ, nhưng có một nguồn năng lượng rất tích cực. Nguồn năng lượng ấy như luồng không khí trong lành mà ai cũng cần.” Thiên Minh giải thích về việc chọn lựa Châu Bùi làm gương mặt mở màn.

Trong bộ ảnh Chân dung em Á – số 1, Châu Bùi phá cách với vẻ đẹp đậm nét Á Đông. Má đào hây hây đỏ và hàng lông mày nhẹ như được vẽ bột phấn kiểu xưa.

Châu Bùi Chân dung em Á

Cô diện những phục trang lạ mắt, đan xen nét hiện đại và truyền thống, cái ngổ ngáo và dịu dàng.

Châu Bùi Chân dung em Á

Tấm rèm nhung đỏ, bức phông hoa sen, cái cột gỗ tròn và quạt nan hồng hạc gợi nhắc về sân khấu nghệ thuật tuồng. Trên sân khấu đó, Châu Bùi thể hiện nhiều thần sắc đa dạng.

Những tấm ảnh ấn tượng và ý nghĩa nhất của bộ ảnh Chân dung em Á có lẽ là hình ảnh Châu Bùi hoá thân vào một nàng hoa hậu.

Châu Bùi Chân dung em Á Châu Bùi Chân dung em Á

Châu không e ấp, cười duyên bẽn lẽn, không giữ kẽ như kiểu mẫu hoa hậu xưa cũ. Mà cô hồn nhiên, thoải mái đùa nghịch trước ống kính.

“Phụ nữ từ Á tới Âu ai cũng mê hoa hậu, vì đó là chuẩn mực chung của cái đẹp. Nhưng với em Á, là phụ nữ của thời đại mới, em tinh nghịch. Em sống theo bản năng và có chuẩn mực của riêng mình. Bởi vậy, em không làm Hoa Hậu theo cách mọi người muốn, em Á số 1 làm Hoa Hậu theo cách mình muốn.”

– Châu Bùi chia sẻ về Chân dung em Á

Có thể thấy, bộ ảnh Chân dung em Á – số 1 là thông điệp về nữ quyền độc lập và cái tôi phóng khoáng. Không gai góc một cách khiên cưỡng, Châu Bùi vẫn thể hiện rõ tinh thần của bộ ảnh bằng thần thái độc đáo của mình. Bởi cô đang sống đúng với thông điệp của bộ ảnh. Đó là một Châu Bùi với tinh thần lạc quan, nguồn năng lượng tích cực, và phong cách không trộn lẫn.

***

Creative – Photo: Thiên Minh
Make up artist: Tu Ta
Hair stylist: Gill Nguyen Hair & Academy
Fashion styling: Luận Bảo Phạm
Photo assistant: Nguyễn Nhi

>>> Xem thêm: CHÂU BÙI NÓI VỀ PHONG CÁCH ATHLEISURE VÀ CUỘC SỐNG “BÌNH THƯỜNG MỚI”

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm