Châu Bùi dùng túi Balenciaga, nhưng dân tình nhất quyết đổi tên thành “túi Binz”!

Một cách vừa khoe hàng hiệu, vừa khoe người yêu

Châu Bùi đăng hình tô bún thịt nướng và túi Balenciaga khiến các fan thèm thuồng. Ảnh: Instagram @chaubui_

Châu Bùi sở hữu một tâm hồn ăn uống. Khi không chia sẻ những phút giây tại những sự kiện thời trang, cô hầu như toàn khiến fan…thèm ăn vì toàn đăng tải hình ảnh đang ăn uống. Tất nhiên, Châu Bùi luôn chọn những món ăn tốt cho sức khỏe. Nào là yến mạch, sinh tố… Cô gái này còn từng làm video giới thiệu cách nấu yến mạch ngon tại nhà.

Gần đây, Châu Bùi lại đăng tải những tấm ảnh khiến fan thèm ăn lúc nửa đêm. Cô khoe tô bún thịt nướng chất lượng cùng ly sinh tố xanh. Đi ăn hàng nhưng nàng fashionista cũng phải lên đồ đàng hoàng. Châu Bùi chọn áo corset ren, quần jeans xanh và chiếc túi Balenciaga màu hồng.

Ngay khi nhìn thấy chiếc túi này, fan của Châu Bùi đã nhao nhao lên, nhận xét ngay dưới tấm hình, “Đã hồng, lại còn chữ B ở giữa, đích thị là Binz hồng chứ còn gì nữa”! Người khác thì suy ngẫm, “B là Binz hay là Bùi trong Châu Bùi ta”.

Ảnh: Instagram @chaubui_

Mốt dùng tên thương hiệu đại diện cho tên cá nhân

Khi sắm sửa chiếc túi Balenciaga với ký tự B trên nắp khóa, Châu Bùi đúng là “một mũi tên trúng hai đích”: Có thể đại diện cho họ của mình (Bùi) hoặc cho tên của anh yêu (Binz).

Thực chất, việc dùng túi hàng hiệu để đại diện cho tên riêng không mới. Ai mà chẳng thích có thể khoe tên riêng của mình ra?

Trước đây, người ta có mốt đeo vòng cổ hay dùng xâu chìa khóa có ký tự trùng với tên riêng. Dior cũng có dịch vụ ABCDior, cho phép người dùng thêu tên lên chiếc túi Dior Book Tote, hoặc gắn các chữ cái kim loại lên dây đeo quai túi Lady Dior.

Nhưng từ khi các nhà mốt bắt đầu áp dụng lối gắn logo lên nắp túi, thì xu hướng này được đưa lên một tầm cao mới. B thì có Balmain và Balenciaga. F của Fendi. H của Hermès. M từ Moschino hay MSGM. V của Valentino và Versace. Y từ Yves Saint Laurent. Tất cả những chữ cái này đều có thể đại diện cho tên của một cá nhân.

Khoe logo đầy ý nhị như Châu Bùi

Ảnh: Instagram @chaubui_

Biết rằng, khi sử dụng các mẫu túi có logo, nếu phối đồ không khéo thì người mặc có thể bị đánh giá là kệch cỡm vì thích khoe hàng hiệu. Tuy nhiên, trong trường hợp của Châu Bùi và chiếc túi Balenciaga thì hoàn toàn khác.

Dù dòng túi này có nhiều màu sắc, nhưng nàng fashionista đã chọn mẫu màu hồng chói chang. Các fan đều cho rằng, màu hồng ấy gắn liền với tên tuổi của rapper Binz, người Châu Bùi đang cặp kè (lý do vì anh chàng rất thích màu hồng).

Như vậy, người ta không cho rằng Châu Bùi đang khoe túi hàng hiệu. Mà lại cho rằng cô gái ấy đang khoe người yêu đầy ẩn ý. Đây là một cách diện xu hướng logomania rất thông minh và tinh tế.

Ảnh: Instagram @chaubui_

>>> Xem thêm: 3 CÔNG THỨC LÀM MÓN YẾN MẠCH ĂN SÁNG CỦA CHÂU BÙI

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm