Chanel Xuân Hè 2023 nói không với chiêu trò

Bộ sưu tập mới nhất Virginie Viard dành cho Chanel dựa trên những thiết kế Coco Chanel thực hiện cho bộ phim năm 1961

Previous Next

Tuần lễ thời trang Paris mùa này lắm những màn gây sốc. Đó là Botter với chiếc túi bằng đá đông lạnh, Coperni với chiếc váy phun sơn trên người Bella Hadid, hay Balenciaga với sàn catwalk là hố bùn. Nhưng show Chanel Xuân Hè vẫn trung thành với vẻ thanh lịch trường tồn. Ông Bruno Pavlovsky, chủ tịch mảng thời trang của Chanel, nhấn mạnh: “Ở Chanel, chúng tôi thích một giấc mơ đẹp hơn là những scandal”.

>>> XEM THÊM: CÁCH COPERNI TẠO NÊN CHIẾC VÁY PHUN SƠN CỦA BELLA HADID

Nét thanh lịch trường tồn của Coco Chanel thể hiện qua show Xuân Hè 2023

Virginie Viard dựa bộ sưu tập Xuân Hè 2023 trên bộ phim Last Year at Marienbad do Alain Resnais đạo diễn. Coco Chanel đã thiết kế phục trang cho ngôi sao của phim, Delphine Seyrig. Bộ phim thắng giải Lion d’Or tại liên hoan phim Venice 1961 và từ đó cũng giúp các thiết kế của Coco Chanel trở nên bất hủ, sống mãi với thời gian qua những thước phim.

Ảnh: ImaxTree

Tủ đồ của Delphine Seyrig đã truyền cảm hứng cho Virginie Viard làm nên một bộ sưu tập cổ điển đậm chất Chanel. Trên nền sàn diễn là màn hình LED trình chiếu các trích đoạn đen trắng từ bộ phim nguyên thủy, các phục trang cũng mang sắc trắng đen xuất hiện như đưa người xem ngược về dòng quá khứ của điện ảnh. Nhưng sắc trắng đen chưa bao giờ lỗi mốt. và những bộ suit hai mảnh được thể hiện bằng tweed, lông vũ hay len bouclé chẳng bao giờ lỗi mốt. Cho dù xuất hiện trong bộ phim 1961 hay trên đường phố 2022 thì chúng vẫn duy trì vẻ thanh lịch vượt thời gian.

Ảnh: Getty Images

Điểm nhấn sang trọng đến không phải từ đằng trước, mà đằng sau của các bộ trang phục. Trên đầu các người mẫu cài chiếc kẹp tóc đính đá mang logo Chanel. Một điểm nhấn xa xỉ nhưng tinh xảo và chắc chắn sẽ là best-seller mùa Xuân Hè 2023 của thương hiệu.

Tinh thần của nhà Chanel

Ảnh: ImaxTree

Trước show diễn bắt đầu, ông Pavlovsky nhấn mạnh vào việc Chanel tiếp tục đầu tư cho các cửa hàng vật lý thay vì chỉ theo đuổi bán hàng qua mạng. “Chanel không chỉ là một sản phẩm, nó là một tinh thần. Nơi cảm nhận tinh thần ấy tốt nhất là trong phòng thử quần áo. Với nền tảng số hóa bạn có thể nhìn thấy sản phẩm nhưng không thể cảm nhận được tinh thần này. Nguồn năng lượng sáng tạo trong các boutique chính là cách chúng tôi nhìn nhận giá trị to lớn của Chanel”.

CÁC BỘ SƯU TẬP KHÁC CỦA CHANEL:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm