CHANEL XUÂN HÈ 2020: GIẤC MỘNG ĐÊM HÈ CỦA CÁC CÔ GÁI PARIS

Bộ sưu tập ready-to-wear đầu tay của giám đốc sáng tạo mới tại Chanel, bà Virginie Viard, đầy sức sống trẻ trung và thanh lịch của cô gái Paris

Previous Next

Chanel Xuân Hè 2020 là bộ sưu tập ready-to-wear đầu tay của Virginie Viard kể từ khi giám đốc sáng tạo quá cố Karl Lagerfeld qua đời. Chính vì vậy, đây là một buổi diễn trọng đại cho cô. Theo một cái nhìn nào đó, đây cũng là bộ sưu tập đánh dấu sự “đổi mùa” tại Chanel. Có lẽ vì vậy mà Virginie Viard đã chọn chủ đề chính là những cô gái Paris trẻ trung.

Cô gái Chanel Xuân Hè 2020 đúng chất Parisienne

Theo đúng phong cách đã được Karl Lagerfeld thiết lập, sàn diễn Chanel không chỉ là đường catwalk đơn giản. Mà nó được trang hoàng thành mái ngói Paris, những chi tiết trong một bộ phim Pháp ai cũng biết nhưng có lẽ không ai quá để tâm tới.

“Chanel Xuân Hè 2020 decor muốn tỏ lòng ngưỡng mộ Paris. Hay đúng hơn là Paris dưới con mắt của Virginie Viard. Những mái ngói màu xám, với chi tiết mạ kẽm, đối lập với gạch tông trầm và ống khói cũ kỹ.” 

Virginie Viard bộc lộ rằng cảm hứng này đến từ những bộ phim Pháp thuộc trào lưu New Wave của thập niên 1950, 1960. Phong cách điện ảnh này mong muốn diễn tả các minh tinh như người thường, thay vì tô vẽ họ trong những bối cảnh xa lạ.

Những người mẫu sải bước trên sàn diễn mái ngói Paris này tựa như những chú mèo trong bộ phim Aristocrats của Disney. Họ uyển chuyển, thanh nhã, và quý phái. Trong các chất liệu tweed, voan, và lụa, rất bồng bềnh, rất trẻ trung. Rất nhiều mẫu thiết kế đi kèm mũ rộng vành. Như một lời gợi nhớ về ngón nghề đầu tiên của Coco Chanel: thợ làm nón cho các quý cô quý tộc.

Sàn catwalk như mái nhà Paris của Chanel Xuân Hè 2020. Ảnh: Shutterstock

Ai cũng muốn mơ giấc mơ Chanel

Gần cuối show diễn, một cô gái lạ mặt trẻo lên sân khấu. Cô ta bắt đầu cất bước với kiểu dáng kỳ khôi. Trong bộ trang phục vải tweed đen trắng, trông cô ấy cứ như Mary Poppins – dù không bay xuống từ trên trời mà là trèo từ dưới ghế ngồi lên. Khách dự tiệc cho rằng màn biểu diễn này là một phần của show diễn Chanel. Nhưng hoàn toàn không phải.

Các nhân viên bảo vệ tức giận. Các người mẫu lúng túng, chấn chỉnh đội hình để hoàn thành màn catwalk. Nhưng khách dự tiệc thì lại bị chọc cười. Cả khán phòng vỡ ra trong tiếng cười rôm rả trước điệu bộ gây hài của kẻ lạ mặt này. Cho đến khi siêu mẫu Gigi Hadid lôi được cô ấy xuống sân khấu.

Nếu Karl Lagerfeld còn sống, ông ấy sẽ nghĩ gì? Có thể là ông ấy cũng sẽ cười theo, và xua tay, “Ôi, cái tính hài kiểu Pháp!”. Nhưng có lẽ vì đấy cũng là tính cách của một cô gái Chanel. Chic, thời thượng, luôn mang lại tiếng cười và sức sống cho những người xung quanh.

Ảnh: Gorunway.com
Harper’s Baaar Việt Nam

Xem thêm