Chanel Thu Đông 2021: Khi bạn muốn mặc đồ đi tuyết để đi nhảy đầm

Bộ sưu tập Chanel Thu Đông 2021 phối hợp hai trường phái, một trường phái thích đi tuyết mùa đông và một trường phái thích đi bar đi club mùa lạnh

Previous Next

Những show diễn của Chanel gắn liền với địa điểm tổ chức là Grand Palais, một bảo tàng và khuôn viên tổ chức sự kiện tại đại lộ thời trang Champs-Élysées. Nhưng cho mùa Thu Đông 2021, Chanel lại phải di dời sang một địa điểm khác. Đơn giản vì Grand Palais đang đóng cửa để trùng tu.

Đây quả là một sự trùng hợp ngẫu nhiên với ý đồ của Giám đốc sáng tạo Virginie Viard. Bà từng chia sẻ, mình không hợp để tổ chức những show diễn lớn hoành tráng như Karl Lagerfeld, mà thích các buổi diễn nhỏ thân mật hơn. “Karl từng chia sẻ với tôi rằng, vào thập niên 1970, ông từng tổ chức show nhỏ mà thậm chí không có phòng thay đồ. Các người mẫu sẽ tự sửa soạn, thay đồ, trang điểm, ở nhà hàng kế bên”, bà nói.

Được truyền cảm hứng bởi hình ảnh này, Virginie Viard săn lùng một địa điểm mới cho Chanel Thu Đông 2021. Kết quả là bà đã chọn Chez Castel, một hộp đêm lừng lẫy tại bờ nam Paris (Rive Gauche). Chez Castel đại diện cho những cuộc vui chơi thâu đêm suốt sáng hoang dại nhất Paris từ khi mở cửa vào thập niên 1960.

Nghe thì có vẻ không hợp với không khí của bộ sưu tập Thu Đông 2021, cũng là bộ sưu tập đi tuyết thường niên của Chanel với tên gọi âu yếm Coco Neige. Nhưng với tài biến hóa của bà Virginie Viard, bên trong hộp đêm được biến thành một khu rừng thông về đêm, ma quái và bí ẩn. Các cô người mẫu thoạt nhiên xuất hiện trong đồ đi tuyết như áo phao to ngoại cỡ, sau đó “thoát y” ngay trên sân khấu để lộ đầm sequin lấp lánh đi khiêu vũ bên trong. Quá hợp chứ lị!

Chanel Thu Đông 2021: Bộ sưu tập của những sự tương phản

Khung cảnh của sàn diễn và sự khác biệt với các thiết kế nói lên phần nào sự tương phản hiện hữu trong các trang phục. Bà Virginie Viard đã thử nghiệm với các chất liệu có tính đối lập. Vải tweed cứng cáp phối cùng chiffon mỏng nhẹ. Bề mặt lì của chất liệu chống thấm cho áo phao đi tuyết phối cùng sequin lấp lánh điệu đà.

Một nửa bộ sưu tập là các trang phục đi dã ngoại mùa tuyết cổ điển: Áo len, quần chần bông để trượt tuyết, áo phao dáng dài, áo khoác lông cừu, bốt lông. Một nửa còn lại là các trang phục đi bar như bộ áo khoác và váy mini bằng tweed, đầm mini sequin, vớ xuyên thấu.

Về mặt phụ kiện, túi xách Chanel cũng được sử dụng các chất liệu cho những buổi dạ vũ như sequin và da màu bạc bóng loáng.

>>> Xem thêm: CHANEL XUÂN HÈ 2021: NHỮNG MINH TINH THỜI KỲ VÀNG SON HOLLYWOOD

Ảnh: Chanel
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm