CHANEL THU ĐÔNG 2020 MANG SÔNG SEINE VÀO SÀN DIỄN THỜI TRANG

Tại Chanel Thu Đông 2020, bà Virginie Viard dàn dựng một sân khấu hoành tráng gợi nhớ quang cảnh giăng đầy sương mù trên dòng sông Seine

Previous Next

Paris có những biểu tượng ai cũng biết. Như tháp Eiffel và cung điện kiêm bảo tàng Louvre. Nhưng Chanel luôn giỏi khai thác những biểu tượng khác của kinh đô ánh sáng. Như những mái nhà trùng điệp trong show diễn Xuân Hè 2020. Và bây giờ là dòng sông Seine nổi tiếng.

Nhà mốt Pháp đã tái hiện lại quang cảnh dòng sông nổi tiếng trên sàn catwalk Chanel Thu Đông 2020. Đây hẳn là một cách ẩn dụ về cách Virginie Viard đưa người xem trôi ngược dòng sông lịch sử Chanel. Mùa này, tân giám đốc sáng tạo Chanel đã khai quật nhiều yếu tố lịch sử ít ai biết để mang lại những thiết kế mới lạ.

Ảnh: Getty Images

Thú vui cưỡi ngựa của Coco Chanel

Virginie Viard vừa phát hiện rằng người khai sáng thương hiệu Chanel, bà Coco Chanel, từng đam mê đua ngựa. Thú vui này được khai mở khi Coco Chanel cặp kè Boy Capel, tay chơi polo rất cừ. Có một giai đoạn, bà cũng từng sở hữu bầy ngựa đua dũng mãnh. Trang phục cưỡi ngựa của bà vốn có màu hồng nữ tính.

Virginie Viard đã mang những chi tiết này vào bộ sưu tập Chanel Thu Đông 2020 qua mũ cưỡi ngựa, bốt da lộn ngược tựa bốt cưỡi ngựa, cùng áo khoác có chi tiết quanh bắp tay như áo khoác cưỡi ngựa.

Từ trái sang: Áo khoác có chi tiết đính kết trên bắp tay; mũ cưỡi ngựa; bốt da tựa bốt cưỡi ngựa. Ảnh: Gorunway.com

Một điểm nhấn khác là chiếc quần cưỡi ngựa (gọi là quần jodhpur). Kiểu quần này có ống túm, phần hông phồng tạo cảm giác thoải mái khi ngồi trên yên ngựa. Nhưng phiên bản quần jodhpur trong BST Chanel Thu Đông 2020 lại có đầy nút mở ở hai bên, để người mặc có thể diện nó bên ngoài bốt. Và phần nút mở này còn khéo léo khoe vớ da chân dệt logo Chanel ý nhị.

Bên phải: Chiếc quần jodhpur cưỡi ngựa đính nút vàng ánh kim logo Chanel. Ảnh: Getty Images

Ảnh: GoRunway.com
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm