CHANEL HAUTE COUTURE XUÂN 2020: TU VIỆN TRONG KÝ ỨC COCO CHANEL

Virginie Viard mang ký ức tuổi thơ của Coco Chanel vào bộ sưu tập mới tại tuần lễ thời trang Haute Couture Xuân 2020

Previous Next

Coco Chanel mất mẹ lúc mới 11 tuổi. Người bố của cô thường xuyên đi công tác và không thể chăm sóc con gái nhỏ. Chính vì vậy, Coco Chanel bị gửi đến tu viện Aubazine ở vùng Corrèze. Đây là một khu vực ở trung tâm Pháp, rất biệt lập và xa cách những thành phố lớn.

Trong số những cô gái bị gửi đến theo học tại tu viện, Coco Chanel là cô bé nhà nghèo nhất. Cô phải mặc đồng phục trắng đen, tách biệt khỏi những bạn xung quanh. Các nữ tu khó tính đã dạy cô cách may vá và con mắt kỹ tính. Cuộc sống tại tu viện này, cùng những món đồng phục đen trắng, đã tạo nên phong cách thời trang về sau của Coco Chanel.

Virginie Viard đã tái hiện giai đoạn này trong cuộc sống của Coco Chanel qua bộ sưu tập Chanel Haute Couture Xuân 2020 mới.

Khung cảnh show diễn Chanel Haute Couture Xuân 2020. Ảnh: GoRunway.com

Tu viện giữa lòng Paris

Virginie Viard đã mang tu viện Aubazine vào bên trong Grand Palais mùa haute couture này. Từ giếng cổ và những bụi cỏ lơ thơ, cho đến những tấm drap giường cũ kỹ được phơi khô xung quanh. “Karl không thích những thứ này”, Virginie Viard giải thích. “Ông ấy luôn cho rằng chúng xấu xí! Nhưng tôi tự nhủ, mình phải thực hiện được. Tôi rất thích cảm giác này, thật nên thơ”.

Giai đoạn này của tuổi thơ Coco Chanel được Virginie Viard tái hiện qua bộ sưu tập với gam màu chủ đạo là đen trắng. Chất liệu đan lấp lánh gợi nhớ những ô kính màu trong nhà thờ. Bề mặt gồ ghề của chất liệu khiến người xem liên tưởng đến nền đá tu viện.

Chất liệu vải gợi nhớ đến những viên đá nằm rải rác trong vườn tu viện. Ảnh: GoRunway.com

Độ lấp lánh của sequin gợi nhớ những ô cửa kính trong tu viện Aubazine. Ảnh: GoRunway.com

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm